Triệt sản chó cái bao nhiêu tiền? Tiêm thuốc hay phẫu thuật triệt sản?

Triệt sản chó cái bao nhiêu tiền? Tiêm thuốc hay phẫu thuật triệt sản?

Triệt Sản Chó Cái – Nhiều bạn nuôi chó mèo việc chúng sinh sản liên tục, quá nhiều khiến bạn đau đầu và triệt sản cho chó chính là phương pháp tốt nhất để giúp bạn. Với chó đực thì đơn giản rồi, bạn chỉ việc đưa ra thú y cắt phăng “cái ấy” hay nôm na là “hoạn” là xong. Tuy nhiên đối với chó cái thì việc này lại không đơn giản chút nào. Có 2 phương pháp là tiêm thuốc triệt sản cho chó và phẫu thuật triệt sản cho chó, lựa chọn như nào vatnuoi.vn sẽ cùng các bạn lựa chọn phương án tốt nhất cho cún cái nhà bạn nhé.

Bạn đang đọc: Triệt sản chó cái bao nhiêu tiền? Tiêm thuốc hay phẫu thuật triệt sản?

Ngoài ra thì bạn vừa triệt sản chó cái và đang theo dõi, chăm sóc bé tại nhà. Nếu bạn lần đầu nuôi thú cưng thì cần hết sức chú ý, nhất là những biểu hiện của cún sau phẫu thuật. Blog Vật Nuôi cũng xin chia sẻ kinh nghiệm để bạn có thể chăm sóc cún cưng tốt nhất sau triệt sản.

Lưu ý trước khi triệt sản chó cái

 • Tình trạng sức khỏe của chó

Cần là một vài xét nghiệm để chắc chắn rằng chó cưng của bạn đủ sức chịu đựng việc gây mê (thuốc mê có thể còn tác dụng từ 12 – 24 giờ tiếp theo) cũng như chăm sóc sau phẫu thuật.

Cún cưng của bạn đang bị bệnh gì đó thì tốt nhất không nên tiến hành triệt sản trong thời gian này.

 • Địa chỉ phẫu thuật

Với triệt sản chó cái, quy trình sẽ phức tạp hơn rất nhiều sao với triệt sản ở chó đực nên đòi hỏi tay nghề chuyên môn cao cũng như các trang thiết bị y tế đầy đủ. Điều bạn cần làm là tìm kiếm bác sĩ thú y tay nghề cao, uy tín để đảm bảo thành công khi triệt sản cho cô chó nhà bạn nhé.

Chích thuốc triệt sản cho chó cái có nguy hiểm không?

Hiện nay nhiều bạn đang sử dụng phương pháp chích thuốc triệt sản cho chó cái bởi chi phí rẻ, dễ làm…

Tuy nhiên phương pháp này có thể gây ra phản ứng phụ, không triệt để và tác hại rất lớn cho chó của bạn. Có những bé khi sử dụng phương pháp chích thuốc cho bé khiến cho bé có nguy cơ bị tử vong. Lý do bởi vì có nhiều bé khi chích thuốc thì chúng vẫn có thai và làm cho thai bị lưu, chết trong cơ thể chúng, rất nguy hiểm nếu thai không thể đào thải ra ngoài có thể dẫn đến chó mẹ bị tử vong.

triệt sản chó cái

Tiêm thuốc triệt sản chó cái

Tiêm thuốc là phương pháp có chi phí rẻ, dễ làm nhưng không triệt để vẫn có một vài phần trăm chó vẫn sinh sản được. Bên cạnh đó, phương pháp triệt sản này còn để lại nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe của thú cưng.

Xem thêm: Chó Poodle, Kinh nghiệm, Cách nuôi và giá bán

Đã có nhiều trường hợp tiêm thuốc triệt sản nhưng chó vẫn có thai và thai bị chết lưu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của chó mẹ nếu thai không được lấy ra an toàn nên quý vị cần phải lưu ý trường hợp này nhé!

Phẫu thuật triệt sản chó cái

Phẫu thuật triệt sản cho chó cái hiện đang là phương pháp tốt nhất để triệt sản cho chó. Với phương pháp này thì các bạn cần phải mang bé ra các bệnh viện thú y uy tín. Ở đây chó mèo sẽ được gây mê và phẫu thuật triệt sản và theo dõi chăm sóc khi phẫu thuật xong.

Nhiều bạn còn băn khoăn khi phẫu thuật triệt sản chó cái bởi vì sợ chó bị đau, nguy hiểm về nhiễm trùng… Thật ra thì khi các bạn lựa chọn được những bệnh viện thú y uy tín có trang bị cao cấp thì việc phẫu thuật cho bé là rất nhanh. Ngoài ra chó sẽ bình phục rất nhanh chỉ sau 1 ngày và ăn uống bình thường. Chính vì thế để triệt sản cho chó cái thì các bạn nên dùng phương pháp phẫu thuật triệt sản nhé.

Phẫu thuật triệt sản chó cái

Phẫu thuật triệt sản chó cái

Phẫu thuật triệt sản cho chó cái được thực hiện theo 4 bước:

Bước 1: Gây mê

 • Lựa chọn loại thuốc gây mê cho chó, tiêm vào tĩnh mạch cho chó. Đây là kỹ thuật đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên mê sẽ giúp chó gây mê nhanh và an toàn

Bước 2: Cố định

 • Sau khi gây mê cố định chó theo tư thế nằm ngửa, buộc bốn chấn kéo sang bốn góc của bàn mổ tránh chó di chuyển.

Bước 3: Khử trùng

 • Cạo sạch lông ở vùng cần tiến hành phẫu thuật, sau đó rửa sạch và khử trùng bằng cồn chuyên dụng.
 • Sát trùng từ trong ra ngoài theo hình xoắn ốc.

Bước 4: Phẫu thuật

 • Dùng dao đã qua khử trùng rạch lớp da ngoài, lớp mô liên kết dưới da, đường trắng sau đó là phúc mạc. Cần phải rạch từng lớp một để tráng bị thủng ruột. Độ dài của vết rạch đẹp nhất là từ 3 – 5 cm.
 • Sau khi lớp phúc mạc được rạch ra thì tiến hành tìm sừng tử cung (cấu trúc nhỏ hình ống, hơi cứng, màu hồng nhạt).
 • Sau đó, sử dụng cây móc triệt sản chuyên dụng để móc sừng tử cung bộc lộ ra ngoài và lần theo để xác định thêm hai buồng trứng.
 • Màng trứng được liên kết với màng treo đi xuống từ xương sống hông, nên bạn chỉ cần kéo buồng trứng tới miệng vết mổ.
 • Tiếp theo, dùng panh kẹp các mạch máu quanh buồng trứng và loa kèn rồi dùn kim chỉ khâu mạch lại.
 • Sau khi thắt mạch máu thì tiến hành cắt bỏ buồng trứng
 • Tiếp đó, lần theo sừng tử cung để thắt và cắt buồng trứng còn lại.
 • Sau khi đã cắt bỏ hai buồng trứng, bạn dùng panh kẹp vào thân tử cung ở hai vị trí rồi dùng kim chỉ khâu xuyên qua thành tử cung và tạo thành nút thắt thật chặt.
 • Khi đã hoàn thành hai nút thắt thì tiến hành cắt tử cung ở giữa hai nút thắt.
 • Cuồi cùng, tiến hành khâu phần phúc mạc bằng phương pháp vắt liên tục, khâu nối một phần với mô liên kết dưới da và phần cơ còn lại bằng phương pháp vắt liên tục.
 • Lớp da bên ngoài sẽ khâu từng nút, sau đó sửa đường khâu da, sát trùng vết mổ và băng bó.

Chăm sóc chó cái sau khi triệt sản

Sau khi triệt sản cho chó cái, vị trí phẫu thuật có thể sẽ bị bẩn hoặc rỉ mủ và bạn cần làm sạch nó. Sử dụng một miến vải ẩm, đủ mềm và chấm nhẹ nhàng lên vết thương cho bé. Không được chà xát hay lau vết thương, có thể sử dụng chất khử trùng xoa nhẹ lên vết thương.

Dùng giấy vệ sinh để lau cho chó, có thể mua loại giấy chuyên dụng dành cho chó được bán nhiều tại các cửa hàng thú cưng. Khi tắm cho chó cần hết sức cẩn thận, tốt nhất giữ khô cho bé từ 7 đến 10 ngày. Làm ướt lông rồi từ từ mát xa nhẹ nhàng bằng sữa tắm chuyên dụng, tránh để dính vào vết thương sẽ làm chó bị ngứa.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách dùng thức ăn khô huấn luyện chó dễ dàng nhất

Chăm sóc chó cái sau khi triệt sản
Chăm sóc chó cái sau khi triệt sản

Sau khi tắm xong, bạn dùng khăn khô lau sạch và dùng máy sấy khô toàn bộ vùng phẫu thuật rồi đến các vùng còn lại trên cơ thể cún cưng. Tránh không để lông cún ẩm ướt sẽ dễ mắc những bệnh về da liễu.

Tránh để chó cái liếm vết thương phẫu thuật

Băng vết thương cần giữ nguyên tối thiểu 1 ngày sẽ giúp bảo vệ vết mổ không bị nhiễm khuẩn. Bạn cho chó dùng phễu đeo cổ để chúng không liếm vết thương. Ngăn không cho các vật nuôi khác lại gần vì chúng có thể sẽ liếm vào vết mổ sẽ gây nguy cơ nhiễm trùng cao hoặc làm bục chỉ khâu.

Bạn cũng có thể mặc áo cho chó để tránh nó hoặc các vật nuôi khác liếm vào vết thương mới phẫu thuật. Nên cho chó mặc áo che phủ toàn bộ cơ thể trong 10 đến 15 ngày, nên chọn những loại áo làm từ chất cotton vì khả năng thoáng khí, sẽ tốt hơn cho vết mổ.

Lưu ý sau khi triệt sản chó cái

 • Không để chó sau triệt sản bị ướt.
 • Liên hệ với bác sĩ thú y nếu vết mổ bị sưng tấy, ra mủ vàng với mùi hôi khó chịu.
 • Triệt sản chó cái thường được thực hiện trong khoảng thời gian cún được 6 tháng tới 1 năm tuổi. Lúc này hệ miễn dịch của chó chưa phát triển toàn diện nên rất dễ bị nhiễm trùng, bạn cần lưu ý.
 • Tắm cho chó cái sau triệt sản phải bằng nước ấm, có thể kết hợp dùng thêm miếng dán toả nhiệt để chó thoải mái hơn.
 • Giữ cho vết mổ luôn khô ráo, tránh trầy xước.
 • Không triệt sản cho chó cái khi chúng đang động đực hoặc trong thời kì mang thai.

Triệt sản chó cái bao nhiêu tiền

Đối với chó đực thì triệt sản rất nhanh chóng nên giá triệt sản chó đực thường thì chỉ 150k đến 300k mà thôi. Sau khi triệt sản thì chúng có thể ăn uống sinh hoạt chỉ trong một thời gian ngắn.

Về chó cái thì việc phẫu thuật có phần phức tạp hơn nhiều nên giá cả triệt sản chó cái có phần cao hơn. Giá triệt sản chó cái thường dao động từ 500k đến 900k tùy theo độ tuổi và cân nặng riêng. Tuy cao hơn phương pháp tiêm thuốc nhưng lại an toàn hơn cho chó cưng rất nhiều.

Triệt sản chó cái ở đâu?

Để triệt sản chó cái an toàn thì các bạn cần mang cún đến những cơ sở uy tín hàng đầu. Hiện nay có rất nhiều cơ sở thú ý, bệnh viện thú y có thể triệt sản chó cái. Các bạn có thể tìm đến các phòng khám thú y tại nhà để có thể triệt sản hoàn toàn cho chó cái. Lưu ý cần tìm những nơi tin tưởng, có đội ngũ bác sỹ thú y có kinh nghiệm cao ấy nhé.

Nếu Phòng Khám, Bệnh Viện Thú Y của Bạn có chất lượng tốt hãy liên hệ với chúng tôi để đăng địa chỉ uy tín của phòng khám, bệnh viện thú y của Bạn lên bài nhé nhé. Click xem báo giá Quảng Cáo Blog Vật Nuôi

BENH VIEN THU Y NONG NGHIEP

>>>>>Xem thêm: 4 loại thực phẩm cần thiết nấu ăn cho chó phốc

Phòng Khám, Bệnh Viện Thú Y

Hy vọng, với những kinh nghiệm trên đây, bạn sẽ biết cách chăm sóc sau khi triệt sản chó cái tốt nhất, giúp bé cưng mau chóng hồi phục và khoẻ mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *