TOP 8 Loài Cá Cảnh Độc Lạ Nhất Thế Giới

TOP 8 Loài Cá Cảnh Độc Lạ Nhất Thế Giới

Cá cảnh độc lạ được nhiều người săn tìm về để làm độc bể cá cảnh của mình, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về 8 loài cá cảnh độc lạ mà bạn nên biết trong hành trình  tìm kiếm cá lạ cho bể cá cảnh của mình nhé.

Bạn đang đọc: TOP 8 Loài Cá Cảnh Độc Lạ Nhất Thế Giới

8 loài cá cảnh độc lạ

Chơi cá cảnh là một thú vui của rất nhiều người Việt Nam, hầu hết các loài cá này đều được nhập từ nước ngoài. Giá thành của chúng thường cao hơn khá nhiều so với các chủng loại cá cảnh thông thường. Tuy nhiên thú chơi cá cảnh xứng đáng với phí tổn bỏ ra, những chú cá này khiến chiếc bể cá trở nên thật độc đáo và hấp dẫn.

MỤC LỤC

Cá La Hán – top 1 về cá cảnh độc lạ

ca la han Flower Horn 2

Cá La Hán tên tiếng anh là Flower Horn

Cá la hán không chỉ là một loài cá cảnh đơn thuần mà nó còn được coi là vật nuôi đem đến “TÀI –LỘC” cho gia chủ. Bởi vậy đây được coi là loài cái có giá trị cao về thẩm mỹ và phong thủy. Cá La Hán tên tiếng anh là Flower Horn thuộc Bộ: Perciformes (bộ cá vược), Họ: Cichlidae (họ cá rô phi)

Ngày nay, cá La Hán hiện diện ở khắp nơi trong khu vực Châu Á, như Trung Quốc, Nhật Bản; các nước vùng Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Cá La Hán cũng xuất hiện ở cả châu Âu và châu Mỹ, nhất là trong các cộng đồng người châu Á sống ở đó.

Cá Mún

cá mún

Cá mún có tên tiếng Anh là Platy fish hay còn gọi là cá hà lan, cá hột lựu chúng thuộc bộ Cyprinodontiformes (bộ cá sóc), họ Poeciliidae (họ cá khổng tước); cùng dòng họ với cá bảy màu và được phân bố trong tự nhiên, chúng được biết đến nhiều nhất ở Mexico và trung Mỹ.

Cá mún có vẻ ngoài lạ với phần vảy như đuôi chim công, Cá mún dễ nuôi, dễ ăn chúng là loài cá háu ăn luôn muốn tìm kiếm gì đó để ăn.

Cá Bảy Màu

cá bảy màu

Cá bảy màu là cái tên được người Việt mình gọi dân dã. Một phần xuất phát từ màu sắc sặc sỡ bên ngoài. Tên tiếng Anh thật sự của dòng cá này là Guppy hay Milions fish. Một loài cá phổ biến trên toàn thế giới, cũng bởi đặc tính dễ thích ứng với môi trường xung quanh, và thức ăn của chúng cũng đơn giản.

Loài cá bảy màu này con đực có kích thước nhỏ hơn con cái (hơi bất ngờ bạn nhỉ). Kích thước con đực trưởng thành rơi vào khoảng 3cm – 3.5cm, còn con cái trưởng thành có chiều dài khoảng 4cm – 6cm. (Các bạn lưu ý điều này khi ra shop mua cá nhé). Tuổi thọ của cá bảy màu có thể kéo dài đến 2-3 năm.

Cá Chuột

Tìm hiểu thêm: Cá sấu hoả tiễn giá bao nhiêu? Nuôi như thế nào sống lâu?

cá chuột

Cá Chuột có tên khoa học Rainbow sharkminnow là cá dễ nuôi và hiền có thể nuôi chung với các cá cảnh khác ,như Phượng Hòang ,dĩa ,Cánh buồm ,Thần tiên ,Hắc Kim,Hồng gấm ,Cá Vàng ,Bảy màu. Cá Chuột là loài cá dễ nuôi, nếu nuôi trong môi trường thủy sinh có thể sinh sản 1 cách dễ dàng. Và tuổi thọ cá khá cao so với các loài cá khác.

Cá Ngựa Vằn

cá ngựa vằn

Cá ngựa vằn là loại cá cảnh thuộc họ cá chép (Cyprinidae) phân bố chủ yếu ở Đông Ấn Độ, Bănglađet, Xri – Lanca. Chúng có thân mỏng hay hơi dẹp bên, có 2 cặp râu. Thức ăn chủ yếu của cá ngựa vằn là giun, động vật thân giáp, côn trùng

– Cá ngựa vằn rất khỏe ít bệnh tật có thể sống trong các bể có kích thước bé mà không chết

– Cá ngựa vằn rất hiền lành nên có thể nuôi chung với các loại cá khác như cá bình tích , cá bảy màu , cá kiếm…..

Cá Tam Giác

cá tam giác

Hệt như những vũ công chuyên nghiệp, những chú cá Tam Giác đem đến những vũ điệu vô cùng sôi động, đặc sắc cho bể cá của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một làn gió mới cho bể cá của bạn, cá Tam Giác là ứng cử viên không thể bỏ qua.

Cá Sặc Lửa – Sặc Gấm

cá sặc lửa sặc gấm

Cá sặc gấm có tên khoa học là Trichogaster lalius (tên tiếng Anh: Dwarf Gourami). Đây là giống cá nước ngọt có ngoại hình đặc sắc, có nguồn gốc từ những con sông chảy chậm ở Nam Á. Hiện tại, loài cá này đã du nhập vào Hoa Kỳ, Singapore và Colombia.

Cá sặc gấm là giống cá cộng đồng. Chúng cảm thấy thoải mái và an toàn hơn khi bơi theo đàn. Hầu hết thời gian bạn sẽ thấy chúng bơi ở tầng giữa hoặc tầng trên cùng của bể. Khi bơi theo nhóm, chúng thường di chuyển rất chậm và hay ẩn nấp xung quanh các chi tiết trang trí.

Cá Tỳ Bà – loài cá cảnh độc lạ thứ 8

cá tỳ bà

>>>>>Xem thêm: Cách nuôi cá bảy màu đẻ nhiều, màu đẹp, sống lâu

Cá Tỳ Bà là một loài cá ưa sống nơi nước tĩnh và có thể biến đổi sinh thái trong nhiều môi trường khác nhau. Do đó, giống cá này ngoài sống tại những nơi ao cạn, cá còn có thể sống ở những hồ sâu thuộc vùng nước ngọt hoặc lợ rất tốt. Bởi vậy, giống cá khi được nuôi làm cảnh, thường chỉ bơi dưới đáy bể thủy sinh.

Cá Tỳ Bà được nuôi sống bằng việc ăn rong rêu bám trên kính, những thức ăn thừa của những cá cảnh khác trong bể thủy sinh. Đôi khi thì chúng cũng có ngôi lên mặt nước để ăn thức ăn giống như các giống cá cảnh khác.

Có thể bạn quan tâm:

  • 9 Loài Chim Phổ Biến Được Yêu Thích Nhất Ở Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *