Phương pháp Huấn Luyện chó Alaska Malamute Đúng Cách

Chúng tôi chia sẻ với bạn cách huấn luyện chó Alaska công dụng và lưu ý khi đào tạo và giảng dạy. Nếu như bạn đang nuôi một chú Alaska thì rất có thể xem thêm nội dung bài viết sau đây.

Alaska Malamute có tổ tiên là giống chó sói Bắc Cực cần chúng mang trong mình bạn dạng tính hoang dại không hề nhỏ. nếu bạn biết cách giảng dạy, chó Alaska sẽ rất là trung thành và nghe lời. Còn không, giống chó nà rất có thể trở nên hung dữ và hiếu chiến hệt như loại sói – phiên bản năng bản chất luôn luôn sống sót trong con người bọn chúng.

Phương Pháp Huấn Luyện Chó Alaska Malamute Đúng Cách

Phương Pháp Huấn Luyện Chó Alaska Malamute Đúng Cách

Nguyên Nhân phải huấn luyện chó Alaska Malamute?

Chó Alaska rất mưu trí và trung thành nhưng chúng vẫn rất cần phải đào tạo và giảng dạy. Giống chó nè mang trong mình dòng huyết loại sói phải bạn dạng năng hoang dã còn không nhỏ. chúng thường hành động theo các gì thoải mái và tự nhiên mách bảo mà dường như không lòng tin được đúng hay sai. nếu không giảng dạy, chó Alaska với thân hình to lớn có thể tấn công và gây tổn hại cho người xung quanh

Nguyên Nhân phải huấn luyện chó Alaska Malamute?

Nguyên Nhân phải huấn luyện chó Alaska Malamute?

Bạn cần giảng dạy chó Alaska ngay kể từ khi chúng còn bé dại. Bạn đừng nghĩ việc nào là không quan trọng. giảng dạy Alaska kể từ nhỏ xíu sẽ chia thành quan niệm tốt và khiến cho chúng vào năn nỉ nếp hơn. đơn giản nhất là những bài huấn luyện và giảng dạy căn bản sau:

  • Đào tạo chó Alaska biết nghe lời chủ, tiến hành theo mệnh lệnh được đưa ra.
  • Huấn luyện và giảng dạy chó Alaska biết nhận biết người lạ và người quen.
  • Huấn luyện và giảng dạy chó Alaska không ăn thực phẩm của người lạ.
  • Đào tạo và huấn luyện chó Alaska đánh hơi tìm bảo vật.
  • Đào tạo chó Alaska đi dọn dẹp và sắp xếp đúng chỗ, đúng giờ.
  • Bên cạnh đó, nếu bạn muốn chú Alaska của mình đc huấn luyện chuyên nghiệp hóa thì có

Thể đưa chúng tới các trường huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp hóa. tại đây, họ sẽ thâu tóm tính cách, quan niệm, thói xấu của từng chú cún để đề ra những bài bác huấn luyện và giảng dạy phù hợp. các bài xích tập thể lực như: Kéo xe, chạy bền, nâng tạ, … cũng trở thành đc áp dụng khi nhỏ xíu Alaska bước vào giai đoạn dậy thì.

Huấn luyện chó Alaska nghe lời

Huấn luyện chó Alaska nghe lời

Huấn luyện chó Alaska nghe lời

Thứ nhất, để việc huấn luyện và giảng dạy chó Alaska nghe lời đạt hiệu quả, bạn cần phải tách bóc bọn chúng ra hòa bình. Giống chó này còn có tính bầy đàn rất lớn, nếu như bạn nuôi to hơn 2 chú chó, bọn chúng có thể đùa giỡn, nghịch ngợm hoặc hùa theo nhau chống lại bạn. Việc giảng dạy sẽ mất nhiều thời gian hơn, ngoài ra bị phản nghịch tác dụng.

Muốn chó Alaska nghe lời, bạn phải huấn luyện bọn chúng những mệnh lệnh cơ bản như: Ngồi, nằm, đứng, bắt tay, ngừng sủa, … Lâu dần, tạo thành bội nghịch xạ có ĐK, giống chó lanh lợi này sẽ hiểu bạn có nhu cầu gì và tiến hành theo mọi khi có mệnh lệnh. Việc đào tạo là 1 trong những các bước khá dài, bạn phải bước đầu ngay trong khi chó Alaska còn nhỏ tuổi – thời nơi những quan điểm xấu chưa tạo hình trong chúng.

Cách đào tạo và huấn luyện chó Alaska ngồi

Chúng ta có thể lựa chọn chủng loại thực phẩm ưa thích của chó Alaska để dẫn dụ bọn chúng. hoàn toàn có thể lựa hạt thực phẩm khô, hoa quả, thịt bò, … Bạn chỉ nên lấy một lượng ít thôi bởi công việc giảng dạy sẽ nên phải dùng đến dồi dào.

Cách đào tạo và huấn luyện chó Alaska ngồi

Cách đào tạo và huấn luyện chó Alaska ngồi

Sau khi có thức ăn trên tay, bạn hãy dò khắp cách chiếm lĩnh được sự để ý của chó Alaska. Bạn phải để phần thực phẩm đó bên trên tay và đặt ra trước mặt cho bọn chúng nhìn thấy.

Nếu chó Alaska có biểu thị vồ vập, bạn cần giữ giải thưởng thật gần trước mũi chó, sau đó dần dần đưa cao hơn đầu. Mắt và mũi chó sẽ hướng theo phần thưởng, nhìn lên bên trên rồi dần dần ngồi xuống sàn.

179125963 287075776480473 8723674231642096631 n

Hô to mệnh lệnh “ngồi” và nhìn trực tiếp vào mắt chó Alaska. Nếu chúng không hợp tác, bạn lấy tay ấn người xuống, ép ngồi cho bằng được. Khi chúng chịu ngồi thì mới cho ăn phần đồ ăn bên trên tay bạn.

Cho chó Alaska trốn tránh tư chũm ngồi. tiếp tục hô to mệnh lệnh “ngồi” và tiến hành như lúc trước. Lặp đi lặp lại nhiều lần như thế trong khoảng 10-15 phút. Tập luyện hàng ngày, từng ngày 2-3 lần đến khi chó Alaska nhuần nhuyễn thì thôi.

Những mệnh lệnh khác như: thuộc, đứng, chấm dứt sủa, bắt tay, … chúng ta cũng có thể sử dụng giải thưởng thức ăn để huấn luyện và giảng dạy gần giống. khi học hoàn thành những bài huấn luyện và đào tạo bên trên, óc chó Alaska sẽ tạo hình phản xạ có điều kiện, chúng sẽ nghe theo bất cứ mệnh lệnh nà được bạn đặt ra.

Thời hạn đầu huấn luyện, chó Alaska rất có thể chưa quen và rất nhanh chán. Bạn đừng nên ép bọn chúng tập luyện để quá lâu hoàn toàn có thể gây bực bội, khó tính. 1-2 Ngày đầu chỉ cần tập trong tầm 10-15 phút rồi nghỉ.

146259569 843713276197659 6743212535739340462 n

Bạn nên cai dần phần thưởng. Khi chó Alaska đã quen với việc thực hiện mệnh lệnh thì nên giảm dần số lần khen thưởng xuống. Thường xuyên khen thưởng rất có thể tạo hình quan điểm xấu khiến chó Alaska sẽ chỉ nghe lệnh khi có giải thưởng trước mặt.

Bạn phải xoa đầu khen thưởng nếu chó Alaska làm giỏi. Còn nếu chúng làm sai thì bạn hãy kiên nhẫn dạy lại. hoàn hảo không đc đánh đập hay chửi mắng vì chưng điều đó rất có thể sẽ làm chó Alaska lo lắng và trở phải nhát gan.

176686844 468174251056245 8620393085626163141 n

Bạn hãy lựa chọn điểm yên tĩnh và vắng ngắt để đào tạo chó Alaska. Giống chó ham chơi nào có thể mất tập trung nếu khoảng không bao quanh quá ồn ào và đông đúc người qua lại.

Gặp mặt phải những chú Alaska ương bướng và khó bảo, thời gian đầu, bạn nên dùng dây xích dài để kiểm soát bọn chúng.

Huấn luyện thể lực chó Alaska

Huấn luyện thể lực chó Alaska

Huấn luyện thể lực chó Alaska

Bản chất, bắt đầu Alaska chính là giống chó lao động. bọn chúng liên tiếp đc người Eskimo sử dụng làm chó kéo xe tuyết lối dài. Alaska rất là thích đc chuyển động thể lực mỗi ngày. những bài xích tập nặng như: Chạy bền, kéo xe, bơi lội, nâng tạ, … luôn luôn khiến cho chúng thích thú và hào hứng tập luyện. Giống chó này không thích bắt bóng hay đánh hơi dò đồ vật, …

Bài tập chó Alaska kéo xe

Chó Alaska kéo xe

Vào mỗi buổi sáng, chúng ta có thể dắt chó Alaska đi tập thể dục để nâng cao sức đề kháng. có thể cho bọn chúng chạy bộ hoặc chạy theo xe đạp cùng bạn. nâng cấp bài tập bằng cách cho chúng kéo lốp xe, kéo tạ, … mỗi ngày tập luyện kể từ 25-30 phút. đặc biệt là trong giai đoạn chó Alaska dậy thì, việc tập luyện sẽ khiến thân hình chúng nở nang, kia bắp sẽ săn chắc chắn hơn.

Bài tập chó Alaska kéo xe

Bài tập chó Alaska kéo xe

Vào mỗi buổi chiều, bạn cũng có thể cho chó Alaska đi bộ hoặc đi bơi, phối hợp thêm những bài xích tập thể lực. Giống chó nà khá tăng đụng nên thông thường chạy dancing lung rã. Nếu chưa thể kiểm soát điều hành, bạn phải sử dụng dây xích dài để giới hạn không gian hoạt động. trong tương lai quen rồi thì mới nên để bọn chúng chạy khiêu vũ chủ quyền.

Nếu như bạn nuôi chó Alaska để tham dự các cuộc thi Dog Show quốc tế thì cần đưa chúng đi huấn luyện bài bản. các trường đào tạo và giảng dạy sẽ sở hữu các bài bác tập chuyên nghiệp hơn, giúp chó Alaska nhà bạn chiếm dụng một thân hình đạt chuẩn nhất. nhất là so với chó Alaska Giant. Nếu không biết cách đào tạo, chúng rất khó hoàn toàn có thể phát triển đến size vĩ đại.

Các nguyên tắc nên nắm rõ khi đào tạo và huấn luyện chó Alaska

Xác định mục tiêu huấn luyện và giảng dạy chó Alaska

Các nguyên tắc nên nắm rõ khi đào tạo và huấn luyện chó Alaska

Các nguyên tắc nên nắm rõ khi đào tạo và huấn luyện chó Alaska

Trước lúc bắt đầu, bạn nên định vị rõ kim chỉ nam huấn luyện của bản thân là gì? Nếu bạn muốn chú Alaska của bản thân là chó lưu giữ nhà thì sẽ giảng dạy theo hướng phản bội xạ bảo đảm an toàn phương châm, phân biệt người lạ, người xấu. Còn phương châm tham gia các cuộc thi quốc tế thì việc đào tạo và giảng dạy sẽ thiên về các bài tập thể lực nhiều hơn.

Sau thời điểm định vị được mục tiêu huấn luyện và đào tạo, bạn phải cải tiến và phát triển chúng theo hướng mình đã định sẵn. dò ra thói quen phiên bản năng của chúng, phạt huy những thói quen giỏi và thuyên giảm những quan niệm xấu. Mỗi mục tiêu huấn luyện sẽ ứng với cùng 1 hay nhiều đặc tính phiên bản năng gì đó rất cần phải phát triển.

Sự tôn trọng

Xác định mục tiêu huấn luyện và giảng dạy chó Alaska

Xác định mục tiêu huấn luyện và giảng dạy chó Alaska

Khi nuôi chó Alaska, bạn phải coi bọn chúng như 1 người bạn, một member khắp nhà. bọn chúng cũng có thể có cảm hứng giống loài người, có thể nhận thấy rõ cảm tình của chủ nhân, biết giận hờn, ảm đạm, vui. chính vì thế, trong mối? quan lại hệ với chú Alaska của mình, bạn cũng nên học cách tôn trọng bọn chúng.

Nguyên lý khi huấn luyện chó Alaska

Tạo được niềm tin với chú chó của bản thân để giúp việc huấn luyện và giảng dạy trở cần dễ ợt hơn ít nhiều. cầm cố bởi vì la mắng, ngược đãi, bạn phải hướng đến và tôn trọng các quan niệm, thói quen bạn dạng năng của bọn chúng. tất nhiên, điều này không có nghĩa bạn bỏ lỡ những thói quen xấu mà không cần dạy dỗ, uốn nắn. Nhưng dạy dỗ bên trên nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau giữa người chủ sở hữu và chó.

tạo cho chú chó có ý thức vào sự công bằng, nguyên tắc của người chủ là rất c