Phân biệt Chim Chích Chòe Lửa Trống Mái chuẩn xác nhất

Phân biệt Chim Chích Chòe Lửa Trống Mái chuẩn xác nhất

4 Cách Phân biệt Chim Chích Chòe Lửa Trống Mái Chuẩn Xác. Là một loài chim có giọng hót quyến rũ và vẻ đẹp tuyệt vời nên chim chích chòe ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Tùy theo sở thích và mục đích của mỗi người mà có người chọn nuôi chích chòe trống hoặc chích chòe mái. Nhưng để phân biệt trống hay mái với loài chim này không phải dễ. Blog Vật Nuôi chia sẻ cho quý bạn và các vị nuôi chim cảnh một số cách để phân biệt nhé!

Bạn đang đọc: Phân biệt Chim Chích Chòe Lửa Trống Mái chuẩn xác nhất

Trong bài viết này, Blog Vật Nuôi xin phép nợ Anh Em ảnh so sánh Chích chòe lửa trống, mái nhé.

MỤC LỤC

Cách phân biệt chích chòe lửa qua ngoại hình

Đối với một chú chích chòe lửa trống thì nó sẽ có cái chân to hơn. Bên cạnh đó thì thân hình của nó cũng cao hơn, và ngay cả bộ móng cũng dài hơn chim mái. Nhìn tổng thể thì một chú chích chòe lửa trống nhìn sẽ to lớn hơn và có vẻ khá mạnh mẽ hơn một chú chích chòe lửa mái đấy.

Nhìn khá nhỏ nhắn và dễ thương hơn chích chòe lửa trống, chích chòe lửa mái sẽ có phần đầu bé hơn. Thêm vào đó thì thân của chích chòe lửa mái cũng ngắn hơn so với chim trống. Vì vậy đây là một trong những đặc điểm để nhận dạng chích chòe lửa trống và chích chòe lửa mái.

chich choe lua 4

Cách phân biệt chích chòe lửa qua ngoại hình

Và để phân biệt chích chòe lửa trống hay mái theo cách này thì bạn phải để 2 con chích chòe lửa cạnh nhau để có thể dễ dàng so sánh. Nhưng nếu bạn không có 2 con chích chòe thì bạn hãy xem xét thật kỹ những đặc điểm về lông theo cách mà chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây.

Phân biệt chích chòe lửa trống, mái qua lông

Lông của chích chòe lửa cũng là một cách để phân biệt chích chòe lửa trống, chích chòe lửa mái và được rất nhiều người áp dụng. Đối với cách này cũng khá dễ để phân biệt.

Đối với một chú chim trống thì màu lông của nó sẽ là đen bóng và lông bụng sẽ có màu hạt dẻ. Bên cạnh đó, thì phần phía mông và đuôi của chích chòe lửa trống cũng sẽ có một vài chùm lông trắng. Còn chim mái thì lại có màu màu xám hơi nâu.

chich choe lua 3

Phân biệt chích chòe lửa trống, mái qua lông

Phân biệt Chim Chích Chòe Lửa trống, mái qua tiếng hót

Về tiếng hót thì chích chòe lửa nổi tiếng là có tiếng hót hay trong những loài chim. Tuy nhiên thì chích chòe lửa trống có vẻ được chiều chuộng hơn bởi giọng của nó có phần nổi bật hơn. Giọng của chích chòe lửa trống sẽ vang hơn, và lớn hơn so với một con chích chòe than mái.

Không chỉ có vẻ mất lợi thế vì giọng hót không được vang và bé hơn mà chích chòe lửa mái lại có giọng hót khá là đơn điệu. Dù thế nhưng giọng hót của chích chòe lửa trống hay chích chòe lửa mái thì loài chim này vẫn dành được sự ưu ái của những nhà chơi chim.

Tìm hiểu thêm: Chim Yến Phụng biết nói không? Giá bao nhiêu? Nuôi thế nào?

chich choe lua
Phân biệt chích chòe lửa trống, mái qua tiếng hót

Phân biệt chích chòe lửa trống, mái khi còn non

Đối với chim non thì việc nhận biệt chim trống hay mái khá dễ, nhìn bằng mắt bạn cũng có thể nhận ra ngay. Vào mùa sinh sản, chích chòe mái sẽ thường đẻ từ 3 đến 4 trứng. Ngay sau khi trứng nở thì bạn có thể nhận biết chim trống hay mái ngay, chỉ cần bạn để ý một chút.

Một tổ chích chòe non thì thường với con chích chòe với cái đầu và thân to nhất thì khả năng 90% thì đó là một chú chích chòe lửa trống. Vì một con chích chòe mái thì nó thường nhỏ hơn kể cả đầu hay thân. Và bên cạnh đó thì một chú chích chòe lửa mái sẽ nở sau những chú chích chòe lửa trống.

Nếu bạn không chăm sóc chim non từ khi chim mẹ đẻ trứng mà chỉ bắt được nó sau khi trứng nở thì có thể đợi đến lúc chim có lông ống. Những chú chim trống thì phần lông ống trên lưng của nó sẽ đỏ đậm hơn so với những con còn lại.

chich cheo lua 2

>>>>>Xem thêm: Kỹ thuật nuôi chim chào mào dành cho người mới

Phân biệt chích chòe lửa trống, mái khi còn non

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người nuôi chim lâu năm thì đợi khi chim lớn lên có thể dễ nhận diện hơn. Lúc này, khi chim đã trưởng thành thì những đặc điểm của chích chòe lửa trống hay chích chòe lửa mái đã thể hiện rõ hơn. Đặc biệt là bộ lông, khi nhìn qua bộ lông của nó bạn có thể dễ dàng nhận biết.

Xem thêm: Chim chích chòe lửa ăn gì?

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ một số cách để bạn có thể phân biệt chích chòe lửa trống hay chích chòe lửa mái. Mong rằng sau khi đọc bài viết này bạn đã có thêm những kinh nghiệm để chọn cho mình một chú chim ưng ý. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *