Nuôi Hamster cần gì?

Nuôi Hamster cần gì?

Nuôi Hamster cần gì? Một câu hỏi đã không khiến ít bạn băn khoăn trước khi quyết định nuôi Hamster đúng không nè? Ngày trước ai mà nuôi hamster thì ngầu phải biết, bởi phải bỏ cả đống tiền đầu tư trang thiết bị cho em nó, chưa kể không có món nào “nhẹ tiền”. Sau một thời gian, khi hamster trở nên quen thuộc hơn, ai cũng có thể dễ dàng sắm cho mình những tên siêu quậy dễ thương này và chăm sóc chúng một cách đơn giản, gọn nhẹ.

Bạn đang đọc: Nuôi Hamster cần gì?

nuôi hamster cần gì

Nuôi Hamster cần gì? Những đồ dùng cần thiết để nuôi Hamster

1. Lồng nuôi là câu trả lời cần thiết cho việc nuôi hamster cần gì?

Là cái cung điện của chúng nó, đại bản doanh, tổng hành dinh, nơi các em sẽ sống trọn cuộc đời trong đây, hãy đầu tư cho các em một ngôi nhà với những tiện nghi cơ bản để các em luôn thoải mái nhé.

Bạn có thể nuôi hamster trong lồng mica, lồng kiếng hoặc chuồng được thiết kế chuyên biệt để nuôi hamster.

nuôi hamster cần chuồng

Hồ la phông & Mica: ưu điểm là gọn nhẹ dễ vệ sinh chuồng, mặt trước trong suốt có thể theo dõi các bé hamster chơi đùa đồng thời có thể phối đồ chơi dễ dàng theo ý bạn. Nhược điểm là mica và la phông có độ bền không cao, nếu nhà có mèo hoặc chuột cống thì thùng mica sẽ không đủ chắc chắn để bảo vệ các bé hamster.

Hồ kiếng: Bốn mặt là kiếng sẽ giúp bạn dễ quan sát các bé hamster hơn, dễ phối đồ chơi. Đồng thời nắp thùng được thiết kế bằng nhôm chắc chắn, các sẽ hamster của bạn sẽ được an toàn tuyệt đối dưới sự dòm ngó của bác Mèo hay chuột cống. Tuy nhiên hồ sẽ khá nặng nên ko phù hợp nếu bạn muốn di chuyển bé thường xuyên nhé.

Lồng chuyên dụng: Lồng gọn nhẹ và có đầy đủ đồ chơi đồ dùng cần thiết cho các bé hamster. Tuy nhiên đây cũng chính là nhược điểm lồng chuyên dụng, vì được thiết kế đầy đủ nên khi muốn đặt kiến trúc nhà hay đặt thêm đồ chơi nhà tắm thì không gian rất hạn chế để bạn thay đổi. Đồng thời lồng bằng lưới sắt nên sẽ khó quan sát các bé hơn là lồng kiếng.

2. Thức ăn:

Tìm hiểu thêm: Chăm sóc Hamster ngày nóng

thức ăn cho hamster

Nuôi hamster bạn sẽ có một kho khổng lồ đa dạng các chủng loại vật dụng thức ăn cho các bé hamster. Tuy nhiên sẽ không gây ít bối rối nếu bạn còn chân ướt chân ráo mới nuôi nè.

Xem thêm: Thức ăn cho Hamster bao gồm những thứ gì?

3. Cát tắm và lót chuồng:

hamster

>>>>>Xem thêm: Thức ăn cho Hamster bao gồm những thứ gì?

Để giữ cho các em hamster luôn sạch sẽ thơm tho thì các bé cũng cần được lót chuồng sạch sẽ và dùng cát trắng để tắm định kỳ hàng tuần. Nuôi hamster cần gì để bé sạch sẽ, thơm tho? đó là cát

Cát sand: có công dụng hút các chất thải của bé để chúng không dính vào lông hamster. Bạn cũng có thể thay cát sand thành cát buddy, gỗ nén pha với mùn cưa. Tuy nhiên theo kinh nghiệm bạn nên nuôi bằng cát sand và cát buddy vì cát giúp cho lồng nuôi hamster luôn được mát mẻ. Mùn cưa phù hợp vào mùa lạnh hoặc khi các bé hamster sinh con để giữ nhiệt và tạo độ êm ái.

Cát tắm: Hamster tắm bằng cát thơm. Cũng có một số sản phẩm tắm bằng nước cho hamster. Tuy nhiên theo PetXinh.net tắm bằng cát là phương pháp nhanh tiện dụng và tiết kiệm nhất. Đồng thời vì các bé hamster khá nhỏ con nên tắm nước nếu ko cẩn thận sẽ làm nước vào mắt hoặc gây cảm lạnh cho các bé. Có khá nhiều chủng loại thương hiệu, và mùi hương khác nhau cho bạn lựa chọn nè.

4. Đồ chơi:

Hamster là loại động vật luôn biết bày trò. Với tính cách hiếu động và ham chơi, bạn có thể sắm cho em ấy những món đồ chơi để em ấy tha hồ đùa giỡn: như đĩa bay, banh chạy, wheel chạy … hoặc bạn có thể xây dựng cả một thành phố với nhà , xích đu, đu quay… cho các bé hamster nè.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *