Nhím Kiểng Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Nhím Kiểng Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Có thể bạn đang nghĩ Nhím Kiểng không đang trên bờ vực tuyệt chủng, ở Việt Nam là thế. Nhưng ở nước ngoài loài này đang đứng trước nguy cơ dần đến mức độ nguy cấp. Những báo cáo cho thấy trong 10 năm qua, hơn một phần tư số lượng nhím kiểng trong tự nhiên đã biến mất.

Bạn đang đọc: Nhím Kiểng Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Cách nuôi nhím kiểng

Số lượng nhím luôn tỉ lệ nghịch với sự xuất hiện của các tòa nhà, công trình, và ô tô. Môi trường sống tự nhiên của chúng đang dần bị bó hẹp, song song đó là nạn ô nhiễm môi trường. Khó khăn hơn bao giờ hết, chúng phải đi một khoảng đường khá dài để tìm kiếm thức ăn.

Tìm hiểu thêm: Những Điều Cơ Bản Nhất Phải Biết Trước Khi Nuôi Nhím Cảnh

nhím kiểng muối tiêu

Ở Anh, các chính trị gia, các nhà hoạt động bảo vệ môi trường luôn muốn những sinh vật này phải được đặt trong trạng thái được bảo vệ. Không khó khăn mấy khi người dân Anh bắt gặp một chú nhím kiểng trên đường phố, vỉa hè. Hi vọng trong một thời gian không xa, nhím kiểng trong tự nhiên sẽ được tiếp tục tồn tại trong môi trường sống hoang dã của chúng và luôn được chính phủ cũng như người dân bảo vệ

Sự Thật Về Nhím Kiểng Có Thể Bạn Chưa Biết

6 sự thật về nhím kiểng

>>>>>Xem thêm: 2 giải pháp cho Nhím kiểng bị béo phì

Sau đây là 6 sự thật về nhím kiểng bạn nên biết nếu nuôi một bé nhím cưng:

Điều đầu tiên mình muốn chia sẻ về 6 sự thật về nhím kiểng đó là tên của chúng: Khi được tìm thấy, chúng được gọi bằng một tên tiếng Anh là hoglets, và được sinh ra với bộ lông mềm.

Không có loài nhím kiểng nào sống tự nhiên ở Canada, Úc hay Mỹ.

Tên tiếng Anh ngày nay của chúng được đặt vào năm 1450, bắt nguồn từ chữ của các tộc người ở miền trung nước Anh “heyg” (có nghĩa là hàng rào) vì lông chúng dựng lên trong giống hàng rào  và “Hoge” (có nghĩa là heo) bởi vì chúng có mõm giống mõm heo.

Trong tự nhiên nhím kiểng ăn tạp, từ trái cây, tới côn trùng, kể cả rắn, ốc

Một số thành phố ở Canada, Mỹ nghiêm cấm việc sở hữu một loài thú cưng như thế. Đó được coi là hành vi phạm tội và sẽ bị truy cứu trách nhiệm.

Hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng thế giới đã phải thay đổi thiết kế mẫu ly McFlurry của mình bằng cách làm cho chúng rộng hơn để ngăn cản các chú nhím kiểng có thể chui vào trong đó và mắc kẹt ở đó. Đây là điều cuối cùng trong 6 sự thật về nhím kiểng mà Blog Chăm Sóc Thú Cưng muốn chia sẻ với bạn.

Có thể bạn quan tâm:

  • Nhím kiểng đi phân xanh
  • 4 nguyên nhân nhím kiểng chảy máu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *