Nấu thức ăn cho chó Samoyed như thế nào?

Nấu thức ăn cho chó Samoyed như thế nào?

Nấu thức ăn cho chó Samoyed như thế nào? Cùng tìm hiểu về cách để nấu thức ăn cho chó samoye với vatnuoi.vn. Chó Samoyed là giống chó có sức đề kháng cao và khả năng chịu lạnh tốt, tuy nhiên giống chó này lại chỉ thích hợp sống ở vùng lạnh, vậy ở Việt Nam nên nấu thức ăn cho chó samoyed thế nào? Mình sẽ giới thiệu cho bạn trong  phần dưới đây:

Bạn đang đọc: Nấu thức ăn cho chó Samoyed như thế nào?

MỤC LỤC

Thông tin chung về giống chó Samoyed

chó samoyed

Giống chó Samoyed, hay còn được gọi là chó tuyết Siberia, xuất xứ từ vùng Tây Bắc Siberia (Nga), do người Samoyede lai tạo nhằm mục đích ban đầu là săn bắn, kéo xe tuyết và chăn tuần lộc. Trải qua lịch sử hàng nghìn năm, giống chó samoyed đã chứng tỏ mình là người bạn đồng hành đáng tin cậy, có thể thực hiện được nhiệm vụ rất khó khăn như kéo xe đường dài lên đến hàng trăm cây số, lần theo dấu vết trên tuyết trong thời tiết khắc nghiệt của xứ Siberia và cảnh vệ cho chủ vào ban đêm.

Chó Samoyed có thân hình gọn gàng, cân đối. Chiều cao trung bình từ 50 – 60 cm và nặng từ 16 – 30kg khi trưởng thành. Chúng có mắt đen và sâu, mũi đen hoặc nâu, mõm nhọn và bộ hàm cực khỏe. Tai có kích thước vừa phải, nhọn ở đỉnh và luôn dựng đứng. Đuôi xù cuộn tròn gọn gàng hoặc dựng đứng trên lưng.

Chó samoyed rất thông minh, chăm chi và rất trung thành, chúng có xu hướng chỉ trung thành với 1 người chủ duy nhất trong đời, nhưng cũng gần gũi với tất cả mọi người.

Chó Samoyed ăn gì? Nấu thức ăn cho chó samoyed cần gì?

Tìm hiểu thêm: Chó con bỏ ăn phải làm sao? Chăm sóc chó con như thế nào cho đúng?

nấu thức ăn cho chó samoyed

 

Là một giống chó kéo xe, săn bắn, chó Samoyed cần một lượng lớn protein và chất béo trong thức ăn được cung cấp để có năng lượng cho hoạt động hàng ngày của mình.

Nấu thức ăn cho chó Samoyed nên sử dụng các thực phẩm sau:

Thịt – nguồn cung cấp protein và chất béo cho Samoyed

Thịt là thức ăn không thể thiếu cho chó nói chung, và chó Samoyed cũng không phải ngoại lệ, trong thực đơn hằng ngày của Samoyed cần phải có thịt. Thịt bò, thịt gà hay 1 số loại thịt gia cầm cầm khác như vịt, ngan…hoặc các loại cá biến như cá hồi, cá thu… sẽ mang lại nguồn protein và chất béo tốt cho chó Samoyed

Các bộ phận khác của động vật bổ sung đạm sẽ bao gồm gan, phổi, lòng, mề… cũng có thể nấu cho chó samoyed ăn.

Carbohydrate

Carbohydrate sẽ được cung cấp qua tinh bột, đóng vai trò qua trọng trong việc chuyển hỏa protein thành năng lượng cho chó hoạt động.

Rau quả cung cấp vitamin

bổ sung vitamin qua rau quả

>>>>>Xem thêm: Thức ăn hạt Ganador có chất lượng thế nào? 

Kết hợp nấu các loại rau củ cùng với thịt, gạo để cung cấp vitamin cho chó samoyed, như bí đỏ, cà rốt….

Trứng, xương cung cấp khoáng chất

Trưng (gồm cả lòng đỏ, lòng trắng và vỏ) sẽ giúp cung cấp canxi, phốt pho và mốt số vitamin khác cùng với xương cho chó.

Nấu thức ăn cho chó samoyed cần lưu ý các thành phần này không thể thiếu bởi nó cung cấp đủ dinh dưỡng cho chó samoyed sống khỏe mạnh bạn nhé. Samoyed không thích ăn rau củ nhưng bạn vẫn cần cung cấp đủ lượng chất xơ cho chúng.

Nếu bạn không có thời gian tự chế biến món ăn, có thể mua các loại thức ăn khô cho chó được chế biến sẵn từ các nhà sản xuất thức ăn cho thú cưng.

Có thể bạn quan tâm:

  • Chọn thức ăn cho Poodle theo từng giai đoạn sống thế nào?
  • Top 1 thức ăn cho chó Becgie đức bạn đã biết chưa?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *