Một năm chó đẻ mấy lứa? Chu kỳ sinh sản của Chó cần biết

Một năm chó đẻ mấy lứa? Chu kỳ sinh sản của Chó cần biết

“Một năm chó đẻ mấy lứa?” Đây là câu hỏi của hầu hết những người nuôi thú cưng. Cũng tương tự như các loài động vật khác, Chó cũng có thời gian và chu kỳ sinh đẻ nhất định trong vòng đời của nó. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ chu kỳ sinh sản của chó mà tiến hành nhân giống những chú chó cái quá sớm khi chưa còn động đực hay thực hiện nhân giống quá muộn khi đã quá tuổi thì có thể ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe của chó, thậm chí là liên quan đến tính mạng.

Bạn đang đọc: Một năm chó đẻ mấy lứa? Chu kỳ sinh sản của Chó cần biết

Bài viết sau đây của Blog Chăm sóc Thú Cưng sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn những kiến thức về sinh sản của chó.

MỤC LỤC

Độ tuổi sinh sản của chó

Độ tuổi trung bình có thể sinh sản của chó cái rơi vào khoảng từ 6 đến 12 tháng tuổi. Thời gian này tùy thuộc vào giống chó bạn chọn động đực sớm hay muộn, tuy nhiên hầu hết ở thời gian này chú chó của bạn đã phát triển hoàn thiện buồng trứng và sẵn sàng cho 1 kỳ sinh sản đầu tiên.

Ngoài ra các yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm động đực của 1 chú chó như chế độ dinh dưỡng, tình hình sức khỏe, tâm lý của chú chó. 

Một năm chó đẻ mấy lứa

Độ tuổi trung bình có thể sinh sản của chó cái rơi vào khoảng từ 6 đến 12 tháng tuổi.

Tầm vóc, hình thể của chú chó cũng ảnh hưởng đến thời gian sinh sản, với những chú chó cái nhỏ phát triển bình thường thì thời gian động đực là từ 6 – 10 tháng tuổi, còn những chó có cái lớn hơn thì phải 12 tháng trở lên mới là thời gian động đực.

Xem thêm: Trại Chó Poodle Pet Việt hướng dẫn nuôi chó Poodle

Bạn nên quan sát và kiểm tra cân nặng và chiều cao của chó, nếu sau khoảng 2 – 3 tháng mà vóc dáng của chó không có sự phát triển nhiều đối với vóc dáng vốn có của loài thì có nghĩa là chó của bạn sắp đến thời kỳ động đực.

Một năm chó đẻ mấy lứa???

Câu trả lời chính xác cho câu hỏi này chính là: “Một năm chó chỉ đẻ 1 lứa hoặc chưa được 1 lứa”.

Nếu bạn chăm sóc tốt chú chó của bạn, thì sau khi sinh con chó cái sẽ phục hồi sức khỏe nhanh chóng và động đực trở lại sau 3 tháng đến 3 tháng rưỡi mang thai, thêm ít nhất là từ 7 – 8 tuần nghỉ dưỡng và

Tìm hiểu thêm: Cách chọn và chăm sóc chó mông cộc, quốc khuyển Việt Nam

Một năm chó đẻ mấy lứa
Câu trả lời chính xác cho câu hỏi này chính là: “Một năm chó chỉ đẻ 1 lứa hoặc chưa được 1 lứa”.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý với những chú chó để nhiều con trong một lứa nhé. Vì lúc này tử cung của chúng bị dãn rộng ra nên cần có thời gian để tử cung co lại và hồi phục các cơ quan sinh sản trong cơ thể nó. Thêm vào đó là thời gian nghỉ ngơi sau khi sinh cũng như sau khi cho con bú của những chú chó này cũng phải nhiều hơn.

Để bảo vệ chú chó của bạn thì tốt nhất không để nó sinh sản quá dày, vì việc này sẽ không chỉ ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của chó con ra đời mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chó mẹ. Nếu chó yếu quá có thể dẫn đến bị tử vong.

Một năm chó đẻ mấy lứa

>>>>>Xem thêm: Địa chỉ bán sỉ thức ăn cho chó giá tốt

Để bảo vệ chú chó của bạn thì tốt nhất không để nó sinh sản quá dày

Hãy thực sự quan tâm đến chó chó của bạn, tuy mỗi giống chó sẽ có một thời gian khác nhau nhưng hầu hết chúng đều tương đương và khoảng thời gian không cách nhau quá nhiều nên tuyệt đối đừng để nó sinh sản nhiều hơn 1 lần trong năm. 

Theo các nhà khoa học chuyên nghiên cứu về động vật cho biết, tiêu chuẩn cho một em chó cái khỏe mạnh sinh sản một lứa phải từ 18 tháng đến 24 tháng. Kể cả những chú chó vô địch trong nhiều cuộc thi nổi tiếng cũng chỉ được nhân giống tối đa 4 lần trong vòng đời của nó. Không nên bắt ép chú chó của bạn sinh sản quá nhiều nhé!

Hy vọng câu trả lời cho câu hỏi “Một năm chó đẻ mấy lứa?” sẽ giúp bạn có kiến thức về việc sinh sản của chó, giúp chú chó của bạn khỏe mạnh và tạo ra những chú chó con đáng yêu, dễ thương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *