Luyện giọng chào mào như thế nào để chào mào hót hay?

Luyện giọng chào mào như thế nào để chào mào hót hay?

Luyện giọng chào mào như thế nào là câu hỏi mà những anh em mới chơi chào mào thường thắc mắc. Chim chào mào là loài chim có giọng hót rất hay. Và làm sao chúng ta có thể luyện giọng cho chúng theo ý mình. Cùng tìm hiểu xem việc luyện giọng chào mào như nào có khó không nhé.

Bạn đang đọc: Luyện giọng chào mào như thế nào để chào mào hót hay?

MỤC LỤC

Luyện giọng cho Chào Mào tại trường chim

Đây chính là nơi luyện giọng chào mào vô cùng tốt. Nơi đây không thể thiếu được đối với những chú chào mào mới lớn, chào mào bổi. Nơi đây luôn tụ hội những lão làng chơi chim và những con chim chào mào cực hay. Chim của bạn sẽ học hỏi được rất nhiều và bạn cũng học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm hay từ các cao thủ lão làng.

Khi mang chim đến trường chim anh em cần hết sức chú ý một điều. Đó là chào mào của anh em là chào mào đang đi học hỏi. Do đó hãy treo chào mào ở nơi có những con chào mào non và yếu hoặc hãy để chào mào của bạn ở dưới đất. Điều này sẽ giúp chào mào học hỏi và không bị mất tự tin khi phải gặp những con chào mào cội. Sau thời gian chim quen thì mới cho nó luyện giọng và đấu với những con già hơn.

Luyện giọng Chào Mào

Luyện giọng Chào Mào tại trường chim

Về thời gian đầu thì anh em cho chim dợt cường cường độ ngắn và khoảng 3, 4 ngày 1 lần mỗi lần 1 tiếng. Sau một thời gian hãy tăng dần cường độ lên để chim học dần dần. Như thế nó mới có thể phát triển và khả năng chơi tốt được.

Luyện giọng Chào Mào qua chim thầy

Luyện giọng qua chim thầy anh em cần phải có 1 con chào mào thầy. Cái này thì có thể mượn bạn bè, anh em nuôi chim thân quen nhé, không có chim thầy thì anh em chuyển qua cách khác.

Anh em treo chào mào thầy ở gần chim của mình nhưng không cho thấy mặt. Trong quá trình học thì anh em thấy chào mào của mình sổ ra tầm 4~5 âm là gần như thành công rồi. Sau khi đã sổ được âm thì anh em có thể cho chào mào của mình đấu với chim thầy để luyện tập thêm.

Tìm hiểu thêm: Giá chim chào mào bao nhiêu? Mua chào mào ở đâu giá tốt uy tín

Luyện giọng Chào Mào
Luyện giọng Chào Mào qua chim thầy

Chú ý khi luyện giọng thì anh em cho nó học một thầy thôi nhé. Như thế giọng chào mào sẽ chuẩn nhất. Cách này sẽ khiến chào mào có giọng giống chào mào thầy nên anh em cần chọn thầy thật tốt nhé.

Cho chào mào nghe tiếng ghi âm

Hay nói cách khác đó là cho chào mào nghe tiếng chào mào hót trên youtube. Youtube là nơi mà có rất nhiều tiếng hót chào mào hay được nhiều anh em tải lên hàng ngày. Do đó cho chim luyện giọng trên đây là một cách khá hay mà không cần phải chim thầy.

Anh em tải tiếng chào mào về máy hoặc mở tiếng chào mào online cho chim nghe. Chú ý là anh em thích cho chào mào học giọng nào thì anh em cần phải nghe trước nhé. Rất nhiều giọng chào mào hay cho anh em chọn. Dưới đây là một giọng chào mào hót rất hay anh em có thể tham khảo tại đây nhé.

chao mao song kon

>>>>>Xem thêm: Kinh nghiệm nuôi chào mào mái kích trống căng lửa của cao thủ chào mào

Cho chào mào nghe tiếng ghi âm

Cách làm này khá hiệu quả và vô cùng an toàn với chào mào của bạn. Bạn sẽ không lo chào mào của mình bị những con khác dọa nẹt khi còn non. Khi chào mào đã học luyện được giọng rồi thì cho đi cọ sát với chim thật nhé.

Xem thêm: Cách Nuôi Chim Chào Mào Hót Hay, Căng Lửa, Siêng Hót #1

Anh em thấy còn cách luyện giọng nào hay nữa không. Nếu có thì chia sẻ để mình bổ xung ngay nhé. Sau khi luyện giọng Chúc anh em có thể có những chú chào mào với giọng thật độc đáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *