Lông máu là gì? Có nên cạo lông máu cho Poodle hay không?

Lông máu là gì? Có nên cạo lông máu cho Poodle hay không?

Không biết có nên cạo lông máu cho Chó Poodle của mình hay không khi hiện nay đang có những quan điểm trái chiều về vấn đề này. Blog Vật Nuôi xin bật mí một vài thông tin giúp bạn đưa ra quyết định có nên cạo lông máu cho cún cưng của mình hay không. Dù là chó poodle mini, hay dòng chó poodle standard cũng phải làm như hướng dẫn sau nhé

Bạn đang đọc: Lông máu là gì? Có nên cạo lông máu cho Poodle hay không?

Chó Poodle là giống chó đặc biệt khi sở hữu bộ lông xoăn tuyệt đẹp và với bộ lông như vậy việc chăm sóc và giữ nó luôn đẹp là cả một vấn đề. Đã xác định nuôi Poodle và thích thú với bộ lông của chúng, bạn cũng cần xác định sẽ phải bỏ nhiều công sức chăm sóc ngoại hình hơn so với những giống chó khác.

Lông máu là lông gì ?

Lông máu thực chất chính là lớp lông đầu tiên của chó Poodle thuần chủng từ khi sinh ra, lớp lông chưa cắt tỉa bao giò. Bộ lông đặc trưng của Poodle giúp bảo vệ chúng ngay từ khi lọt lòng mẹ, tránh các tác động từ môi trường bên ngoài quá mới mẻ đối với chó con. Chó Poodle càng lớn, lớp lông máu này sẽ càng dày, xoăn và nhanh chóng thể hiện màu sắc rõ ràng.

Cạo Lông Máu Cho Chó Poodle

Lông máu thực chất chính là lớp lông đầu tiên của chó Poodle thuần chủng từ khi sinh ra, lớp lông chưa cắt tỉa bao giò

Có nên cạo lông máu cho Poodle hay không cũng còn phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người vì đến nay chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chứng mình việc này lợi hay hại đối với chó. Đặc trưng của lông chó Poodle là xoăn xù, dày mượt phủ kín toàn thân như một chiếc áo choàng dễ thương. Cũng bởi ngoại hình nổi bật như vậy nên chủ nhân cũng cần bỏ nhiều công sức chăm sóc bộ lông của Poodle hơn so với nhiều loài chó khác.

Có nên cạo lông máu cho Chó Poodle ?

Việc cạo lông máu cho Poodle hiện nay đang xuất hiện những quan điểm trái chiều, có người nói sẽ hại cho chó, tuy nhiên cũng có những lợi ích riêng. Tất cả cũng chỉ mong muốn chú chó của mình có bộ lông đẹp hơn, phong cách hơn mà thôi. Vậy cạo lông máu cho Poodle có lợi ích hay nhược điểm ra sao?

Cạo lông máu cho Chó Poodle

Cạo lông máu cho Poodle có lợi ích hay nhược điểm ra sao

Lợi ích khi cạo lông máu cho Chó Poodle

Khi bạn cạo lông máu cho cún cưng của mình, lớp lông mới sẽ mọc lại và nổi phồng hơn nên bạn cũng dễ dàng tỉa tót, tạo kiểu hơn nhiều so với khi chưa cạo. Không chỉ phồng hơn, lớp lông mới cũng lọc dày hơn, bắt mắt hơn lông cũ rất nhiều.

Cạo Lông Máu Cho Chó Poodle

Lợi ích khi cạo lông máu cho Chó Poodle

Để không đã đẹp vậy, nếu bạn tạo kiểu nữa sẽ giúp chó Poodle của bạn dễ thương hơn nhiều với phong cách riêng. Có thể kể đến chó Boo rất nổi tiếng thuộc dòng Phốc Sóc được nhiều người biết đến nhờ đi Spa để tạo hình tròn tròn đáng yêu.

Nhược điểm khi cạo lông máu cho Chó Poodle

Bạn sẽ mất nhiều thời gian chăm sóc cún cưng hơn nếu cạo lông máu vì lúc này chó đang có cảm giác ngứa ngáy, lạ lẫm với hình tượng mới của chính bản thân nó. Có nhiều trường hợp lông mới mọc lên thô cứng, xoăn và khó tạo kiểu hơn trước nên bạn sẽ phải chăm sóc, chải chuốt thường xuyên hơn. Thậm chí, nhiều cún còn có biểu hiện tâm lý sau khi bị cao lông máu.

Tìm hiểu thêm: Mùa giao phối của chó và Cách phối giống cho chó nên biết

cạo lông máu cho Chó Poodle
Nhược điểm khi cạo lông máu cho Chó Poodle

Nói chung việc cạo lông chó sẽ mang tới cho nó một hình ảnh mới theo đúng ý bạn và chắc hẳn bạn sẽ cảm giác muốn cưng nó nhiều hơn. Tuy nhiên, việc chăm sóc bộ lông mới khó khăn hơn, bạn cần cẩn thận hơn từ việc chú ý tắm rửa, chải lông thường xuyên. Ngoài ra thì việc tăng cường thức ăn cho chó Poodle giúp chúng đầy đủ sức khỏe, cùng với việc bổ sung vitamin E sẽ giúp cho lông chó luôn đẹp, khỏe.

Những lưu ý khi cạo lông cho chó Poodle

Bạn mong muốn chú chó cưng của mình có một bộ lông tuyệt đẹp, dễ thương thì cần thường xuyên chăm sóc, cắt tỉa. Từ 4 tháng tuổi trở lên bạn có thể cạo lông cho chó Poodle của mình vì riêng giống chó này, càng tỉa lông sớm thì khi lớn lông sẽ càng đẹp.

Từ 3 tới 6 tháng bạn phải tỉa lông cho chó Poodle, không hết quá nhiều thời gian. Thế nhưng nếu muốn cún cưng sở hữu bộ lông đẹp hơn nữa thì cần chau chuốt hơn, tỉa lông cho cún theo định kỳ 2 tháng 1 lần hoặc nhiều hơn.

Cạo lông máu cho chó Poodle

Lưu ý khi cạo lông cho chó Poodle

Cách tỉa lông cho Poodle cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần mua tông đơ chuyên dụng về và tham khảo thêm các hướng dẫn tỉa lông được chia sẻ rất nhiều trên internet. Nếu có điều kiện, bạn nên mang cún tới Spa hay các địa chỉ cung cấp dịch vụ tỉa lông chó. Ở đó sẽ có nhiều mẫu giúp bạn lựa chọn và thợ chuyên đương nhiên sẽ cắt đẹp hơn so với mình. Trong khi tỉa lông Poodle, hãy bảo thợ kiểm tra tai xem có bọ chét không nhé.

Cạo lông máu cho chó poodle

>>>>>Xem thêm: Chó Pug giá bao nhiêu? Mua chó Pug thuần chủng ở đâu tốt

Tỉa lông cho Poodle cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần mua tông đơ chuyên dụng

Sau khi cạo lông máu cho Poodle hoặc tỉa tót, làm đẹp cho bé cần áp dụng một chế độ chăm sóc hợp lý. Đối vơi việc tắm cho Poodle, hãy dùng dầu gội dành riêng cho giống chó này hoặc các loại dầu gội xuôn mượt, dầu xả. Để đẹp hơn, bạn hãy chọn các sản phẩm dầu gội có vitamin E cùng kem xả.

Cạo lông máu cho Poodle ở đâu?

Để có một chú Poodle đẹp và khỏe mạnh thì cạo lông máu khá là cần thiết. Các bạn hãy mang chó đến các cửa hàng Chăm sóc thú cưng để có thể chăm sóc và cạo lông máu cho chó nhé.

Như vậy bài viết vừa chia sẻ với bạn đọc những thông tin hữu ích về vấn đề cạo lông máu cho Poodle. Hy vọng bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp sau khi đã tham khảo những chia sẻ trên đây. Nếu mong muốn cún cưng của mình có ngoại hình bắt mắt, độc lạ mà vẫn đảm bảo sức khoẻ tốt hãy chọn cho cún phong cách phù hợp nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *