Lồng chim chào mào đẹp mua ở đâu mua lồng chim cần lưu ý gì

Lồng chim chào mào đẹp mua ở đâu mua lồng chim cần lưu ý gì

Có thể nói lồng chim chào mào đối với anh em chơi chim chính là ngôi nhà của chào mào. Nhiều anh em khi đã chọn chào mào xong sẽ nghĩ ngay đến việc chọn lồng chim. Việc chọn lồng chim khá là quan trọng, không phải chọn bừa một cái là được đâu. Ngoài ra thì mình cũng chia sẻ luôn việc mua lồng chim chào mào ở đâu. Anh em cần lưu ý những gì khi chọn lồng chim chào mào.

Bạn đang đọc: Lồng chim chào mào đẹp mua ở đâu mua lồng chim cần lưu ý gì

lồng chim chào

lồng chim chào mào đối với anh em chơi chim chính là ngôi nhà của chào mào

MỤC LỤC

Chọn lồng cho chào mào quan trọng

Tại sao chọn lồng cho chào mào lại quan trọng là bởi vì đây là yếu tố quyết định xem chú chim của bạn có cảm thấy thoải mái khi ở trong lồng hay không. Nếu chào mào mà không cảm thấy thoải mái trong lồng của nó thì nó sẽ không đạt được độ sung mãnh khi thi đấu.

Lồng chim chào mào

chào mào mà không cảm thấy thoải mái trong lồng của nó thì nó sẽ không đạt được độ sung

Chọn lồng còn phụ thuộc vào nết chơi của chào mào. Nếu chọn không đúng, không chuẩn thì chào mào có thể không chơi hay mất đi nết chơi của chính nó.

Cách chọn lồng cho chào mào

Trước khi đi đến việc mua lồng thì anh em nuôi chim cần phải biết chọn lồng đã nhé. Về cơ bản thì chọn lồng chim dựa nhiều vào yếu tố sở thích của người chơi chim. Có những anh em thích lồng vuông, có người lại thích lồng tròn, hay có những người thích lồng nhiều lan hoặc ngược lại… Tuy nhiên theo ý kiến cá nhân mình thì mình ưa thích loại lồng tròn vì loại lồng này giúp chim bộc lộ được hầu như hết tố chất của nó.

Tìm hiểu thêm: Giá chim chào mào bao nhiêu? Mua chào mào ở đâu giá tốt uy tín

long chao mao dep 4 e1621409831155
Cách chọn lồng cho chào mào

Đối với những con chim siêng chuyền cầu thì anh em có thể chọn cho chúng những chiếc lồng tròn. Còn đối với những chú chim thích bung cánh, khoe cái đẹp thì anh em có thể mua lồng vuông cho chúng.

Về kích thước của lồng thì anh em cần chọn lồng vừa phải. Nhiều anh em chọn lồng quá to hay quá bé nhìn vào cảm thấy không đẹp tý nào. Tốt nhất thì anh em chọn những chiếc lồng cao ít nhất tầm 80~90cm. Khi đó thì chim sẽ thoải mái và không bị yếu khi sống lâu trong lồng.

Về lồng tròn anh em chọn loại lồng có nan 64 hoặc 68 để chim không bị lọt ra ngoài. Mình đã gặp trường hợp là anh em đi mua lồng online về thì không sài được do nan to quá đấy. Lồng vuông thì chọn lồng có mặt nan 17 là đẹp.

long chao mao dep 2 e1621409904713

Cách chọn lồng cho chào mào

Ngoài những chiếc lồng cơ bản thì có rất nhiều mẫu lồng đẹp, quý phái hiện đang được anh em chơi chim ưa chuộng. Những chiếc lồng này sẽ tôn lên vẻ đẹp của con chào mào của anh em. Tuy nhiên nó có một nhược điểm đó là anh em sẽ quá chú ý vào chiếc lồng. Như thế thì không chú ý đến chú chim thân yêu nữa.

Xem thêm: Cách Nuôi Chim Chào Mào Hót Hay, Căng Lửa, Siêng Hót #1

Ngoài ra khi chọn lồng thì anh em cũng cần biết về cách bố trí cầu cho chào mào nữa. Khi đó mới có thể có được những chiếc lồng đúng chuẩn và thoải mái nhất cho chào mào.

Lồng chim chào mào đẹp mua ở đâu

Lồng chim chào mào thì tốt nhất anh em nên đến trực tiếp các cửa hiệu chim cảnh. Hoặc đến những khu vực chợ bán chim cảnh để lựa chọn. Một số nơi bán chim, lồng chim uy tín và đa dạng mình đã nếu ở bài viết này. Mọi người tham khảo thêm nhé, nếu ở gần thì qua xem nhiều mẫu lắm.

lồng chim chào mào

>>>>>Xem thêm: Kinh nghiệm nuôi chào mào mái kích trống căng lửa của cao thủ chào mào

Lồng chim chào mào đẹp mua ở đâu

Ngoài ra để mua lồng chim chào mào thì anh em có thể mua online cũng được nhé. Hiện có rất nhiều trang web, group facebook về chim cảnh rao bán lồng chim rất đẹp và giá phải chăng. Mua online thì sẽ có rủi ro về chất lượng sản phẩm nên khi mua anh em cần hết sức chú ý nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *