Làm thế nào để có 1 bữa ăn dinh dưỡng cho chó?

Làm thế nào để có 1 bữa ăn dinh dưỡng cho chó?

Bữa ăn dinh dưỡng cho chó luôn là một vấn đề khó với bất cứ người nuôi chó nào, ban có thể tự chế biến bữa ăn dinh dưỡng cho chó, nhưng điều đó tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn. Bạn có thể sử dụng các loại thức ăn khô cho chó đi kèm với bổ sung gel dinh dưỡng, điều này giúp giải quyết nhanh vấn đề dinh dưỡng nhưng giữa vô vàn các thương hiệu thức ăn khô cho chó và mê cung các loại gel dinh dưỡng cho thú cưng hiện nay, bạn nên chọn loại nào? Cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

Bạn đang đọc: Làm thế nào để có 1 bữa ăn dinh dưỡng cho chó?

MỤC LỤC

Bữa ăn dinh dưỡng cho chó gồm những gì?

bữa ăn dinh dưỡng cho chó gồm những gì

 

Gần giống như con người, việc chú chó có khoẻ mạnh hay không phần lớn là do chế độ ăn uống. Đối với một chú chó cần cung cấp đủ 6 loại chất thiết yếu sau: nước, chất béo, khoáng, vitamin, protein, carbohydrate. Mỗi loại chất này đều có chức năng riêng của nó cho chó ăn đúng đủ để phát triển ổn định. 

Tự chế biến một bữa ăn dinh dưỡng cho chó của bạn thế nào?

thức ăn tự nấu cho thú cưng

  • Sử dụng các loại thịt: Thịt cung cấp lượng lớn protein. Các loại thịt bạn có thể sử dụng đó là thịt bò, thịt gà, thịt vịt, thịt lợn, thịt cừu, thịt dê…
  • Trứng: Hãy nghiền luôn vỏ trứng để cung cấp canxi cho chó bạn nhé.
  • Các loại rau tươi: các loại rau quả sẽ bổ sung lượng lớn vitamin cho chó của bạn, một số loại rau quả nên dùng như đậu hà lan, bí đỏ, cà rốt.

Sử dụng thức ăn khô kết hợp gel dinh dưỡng cho chó để tạo một bữa ăn dinh dưỡng

Tìm hiểu thêm: 3 loại thức ăn cho chó pitbull không thể bỏ qua

gel dinh dưỡng cho thú cưng nutri plus
sữa cho thú cưng bio milk

>>>>>Xem thêm: Chó Boo giá bao nhiêu? Những điều bạn chưa biết về Boo

Thức ăn khô cung cấp một nguồn Protein, chất béo, các loại khoáng chất và vitamin  thiết yếu cho chó của bạn. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn cần bổ sung thêm cho chó các khoáng chất, axit amin và vitamin mà trong thức ăn khô không có, lúc này bạn nên lựa chọn các loại gel dinh dưỡng bổ sung cho chó của mình.

  • Gel ăn dinh dưỡng cho chó Nutri Plus: loại thức ăn bổ sung chất dinh dưỡng này bán theo tuýp và có giá khoảng 70.000 đến 80.000 đồng.
  • Sữa bột dinh dưỡng cho chó BIO MILK: loại sữa này mang lại một nguồn vitamin và khoáng chất rồi dào cho chó của bạn.

Như vậy, bạn đã có thể nắm được việc tạo một bữa ăn dinh dưỡng cho chó như thế nào để đủ chất và cân bằng giúp cho chó của bạn phát triển và khỏe mạnh, phòng chống được các bệnh tật.

Xem thêm:

  • Lựa chọn thức ăn cho chó phốc sóc đầy đủ dinh dưỡng thế nào?
  • Thức ăn cho chó loại nào tốt nhất và nhiều dinh dưỡng?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *