Kinh nghiệm nuôi chào mào mái kích trống căng lửa của cao thủ chào mào

Kinh nghiệm nuôi chào mào mái kích trống căng lửa của cao thủ chào mào

Chào mào mái kích trống căng lửa liệu có cần thiết. Anh em có cần phải nuôi chào mào mái kích trống hay không?  Đây là câu hỏi mà rất nhiều nhiều anh em đã hỏi mình kể cả anh em mới chơi và đã chơi lâu.

Bạn đang đọc: Kinh nghiệm nuôi chào mào mái kích trống căng lửa của cao thủ chào mào

Vậy có nên nuôi, nuôi như nào, những vấn đề về chào mào mái kích trống mình sẽ giải đáp ngay sau đây. Đây là kinh nghiệm của các cao thủ lão làng khi nuôi chào mào đi thi đấu được chia sẻ lại. Đảm bảo sau bài viết này anh em sẽ giải đáp được là có nên nuôi một em mái kích trống hay không.

MỤC LỤC

Cách nhận biết chào mào mái

Anh em đã biết phân biệt chào mào mái chưa? Đây là điều rất quan trọng đấy nhá. Anh em mà không biết phân biệt lại vớ được em trống kích trống cho em trống theo phương pháp này thì hay lắm đấy nhé. Nếu nhầm lẫn thì có thể gây phản tác dụng đấy nha.

Phân biệt chào mào mái với trống thì chủ yếu là dựa vào ngoại hình. Đặc điểm nổi bật nhất là đầu và tách đỏ của con mái sẽ nhỏ hơn chào mào trống. Nhưng điều này cũng có thể vẫn có sự nhầm lẫn. Do đó anh em phải xem ngay cách phân biệt chào mào trống mái chi tiết mà mình dành một bài để nói rất kỹ về nó. Đặc biệt là anh em mới chơi và đang có ý định mua chào mào mái để kích trống.

Chào mào đực cái

Phân biệt chào mào mái với trống thì chủ yếu là dựa vào ngoại hình

Xem thêm: 4 Cách Phân Biệt Chào Mào Trống Mái Chuẩn Xác

Về vấn đề có nên nuôi chào mào mái kích trống hay không thì vẫn còn nhiều bàn cãi. Chúng ta sẽ cùng nhau đi đề cập đến những vấn đề khi nuôi chào mào mái và đưa ra kết luận ngay bây giờ nhé.

Chào mào mái mang đến lợi ích gì?

Đúng là như vậy, khi có con chào mào mái thì những con trống sẽ rất sung và căng lửa. Nó sẽ trổ hết tài nghệ của mình ra để dụ dỗ em mái. Bản năng của con trống mà nhìn thấy gái là sáng mắt nên. Đây chính là lý do mà anh em nuôi chim sử dụng chào mào mái để kích trống.

Khi con chào mào của anh em có dấu hiệu tự cắn xé bản thân, nhảy loạn xạ. Đây là dấu hiệu của việc chào mào quá căng lửa, sung quá. Khi đó anh em thả con mái vào thì nó sẽ điềm tĩnh và trầm tính lại (lưu ý là có mình nó thôi nhé có thêm con trống nữa là phản tác dụng đấy). Thằng nào có bạn gái rồi thì nó bớt trẻ trâu hơn ấy mà.

kinh nghiem chon dang chim chao mao dep 2

Bản năng của con trống mà nhìn thấy gái là sáng mắt nên

Còn con chào mào nào nhất quyết không chịu lên lửa thì kè con mái lại gần. Xa xa lấp ló thêm một anh chàng chào mào đẹp trai hót hay nữa thì. Đảm bảo nếu chào mào của anh em không lên lửa thì phải xem lại giới tính của nó.

Chào mào mái thì mang đến lợi ích gì nữa? Sinh sản chứ còn lợi ích gì nữa. Anh em mà muốn nuôi nó để sinh sẳn thì còn chờ gì nữa. Cơ mà cái này khó đấy nha anh em mới chơi thì không nên học đòi làm gì (mình cũng chịu cái khoản này).

Tác hại khi nuôi chào mào mái để kích trống

Lợi thì thấy rồi đấy còn hại thì sao? Đó chính là việc chim trống sẽ bị thụ động trong cách chơi. Chỉ khi có con mái thì nó mới chơi còn đi ra ngoài, đi thi đấu nó sẽ im ỉm không chịu chơi. Hay còn gọi là chào mào rất sung nhưng hay bị cuội. Đây chính là điều mà rất nhiều nghệ nhân hồi đầu khi dùng mái kích trống đã bị.

Khiến chào mào trống non, đang học giọng bị học theo giọng của em mái. Khi ấy thì coi như xong một em chào mào chưa lớn rồi. Nếu nuôi thì tốt nhất anh em để cách xa chúng ra.

Tìm hiểu thêm: Giá chim chào mào bao nhiêu? Mua chào mào ở đâu giá tốt uy tín

Chim Chào Mào
chim trống sẽ bị thụ động trong cách chơi

Thêm một miệng ăn, một công chăm sóc. Nuôi chào mào mái anh em sẽ phải nuôi thêm một miệng ăn thì cám sẽ vơi nhanh hơn. Sẽ phải mất công chăm sóc chúng như những em chào mào trống bình thường.

Nuôi chào mào mái nên hay không?

Về vấn đề nuôi chào mào mái nên hay không thì chắc chắn anh em cũng nắm được rồi. Có những người thì thích nuôi chim chào mào mái còn có những người không thích. Mình ở đây sẽ nói thêm là khi nào thì nên nuôi chào mào mái kích trống thôi.

Khi chào mào đang lên lửa, anh em nên sử dụng con mái để kích cho chúng. Hoặc những con chào mào mà mãi không chịu lên lửa thì anh em có thể kè cho chúng nên. Khi chúng ổn định thì tách dần con mái ra. Không được để chúng cặp kè với nhau nhé, nó sẽ trỗi dậy bản tính của nó là khi nào có con trống thì nó mới chơi còn lại thì không.

Nuôi Chào Mào Mái

>>>>>Xem thêm: Phân biệt chào mào ngũ đoản và chào mào ngũ trường giống, khác nhau

Khi anh em muốn thử sức mình trong việc tạo ra chào mào con. Cái này khá là khó nhé, anh em nào có thời gian, điều kiện thì hãy làm. Vì khi chim mà bị nhốt trong lồng thì chúng sẽ khó sinh sản hơn rất nhiều.

Xem thêm: Cách nuôi chim chào mào hót hay

Vậy cuối cùng thì mình nghĩ là nếu anh em nào có điều kiện thì hãy nuôi. Còn không thì thôi, khi nào cần thì có thể đi mượn cũng được. Nuôi thêm một con chào mào nữa không phải là chuyện dễ dâu nha. Chúc anh em có thể có được những con chào mào căng lửa chơi sung và giành được nhiều cúp, cờ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *