Hướng dẫn chọn thức ăn cho chó nhật theo tháng tuổi

Hướng dẫn chọn thức ăn cho chó nhật theo tháng tuổi

Thức ăn cho chó nhật lông xù cần được lựa chọn cẩn thận bởi Chó Nhật khá kén ăn. Chó nhật cũng có hệ tiêu hóa kém nên cần chọn loại thức ăn có độ đạm phù hợp và có các thành phần ít gây dị ứng. Hôm nay chúng ta sẽ có hướng dẫn chi tiết về cách chọn thức ăn cho chó nhật theo từng tháng tuổi để bạn đọc hiểu thêm về cách nuôi chó nhật khỏe mạnh, an toàn.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn chọn thức ăn cho chó nhật theo tháng tuổi

Thức ăn cho chó Nhật từ 1 tháng tuổi đến 2 tháng tuổi

chó nhật lông xù

Đây là giai đoạn phát triển đầu đời của chó nhật, ở giai đoạn này, cần cho chó nhật mới sinhbú sữa mẹ hoàn toàn. Trong sữa mẹ có các thành phần chất dinh dưỡng đầy đủ và truyền cho chó con các kháng thể cần thiết hỗ trợ hệ miễn dịch đang hoàn thiện của chó con.

Nếu chó nhật không có sữa mẹ để bú vì nhiều lý do, bạn cần phải bổ sung cho chó các loại sữa cho chó con bú hoặc gel dinh dưỡng dạng kem mềm cho chó nhật ăn. Sữa cho chó con BIO MILK sẽ giúp thay thế sữa mẹ để nuôi dưỡng chó con ở giai đoạn 1 tháng tuổi đến 2 tháng tuổi này.

Gel dinh dưỡng cho chó Nutri Plus cũng là một sự lựa chọn thay thế khác, gel dinh dưỡng giúp bổ sung hàng loạt vitamin, khoáng chất, axit amin, protein cho chó sơ sinh phát triển.

Nếu bạn tự chế biến thức ăn, cần bổ sung chế độ ăn như sau:

  • Cho ăn thịt lợn, thịt gà băm nhuyễn nấu chín hoặc nấu cháo
  • Có thể cho ăn các loại thức ăn khô chuyên dùng cho chó Nhật đã ngâm mềm
  • Cho uống sữa Nhật để bổ sung canxi, protein

Thức ăn cho chó nhật 3 tháng tuổi

thức ăn cho chó nhật

Chó Nhật 3 tháng tuổi cần bắt đầu chuyển sang giai đoạn ăn dặm, cai sữa dần để chuyển sang ăn thức ăn khô hoàn toàn. Giai đoạn này cần thực hiện ngâm hạt làm mềm hạt để cho chó con ăn.

Giai đoạn ăn dặm này sẽ kéo dài 1 tháng, bạn ngâm hạt làm mềm rồi đổ nước ấm đi để chó con ăn hạt mềm nát đã ngâm. Giảm dần việc bú sữa mẹ của chó con để cai hẳn.

Nếu bạn tự nấu ăn cho chó nhật thì nên chuẩn bị các thực phẩm sau để nấu:

  • Nên cho cún ăn các loại thịt băm như: thịt bò, thịt gà, thịt lợn nấu cháo
  • Hệ tiêu hóa của chó Nhật lúc này đã dần ổn định nên có thể cho ăn cơm mềm. Đặc biệt là sử dụng nước xương chan cơm để chó được bổ sung canxi.
  • Ngoài thịt và cơm thì có thể cho chó Nhật giai đoạn này ăn nhiều ngũ cốc, trái cây, rau củ
 royal canin small starter mother babydog

Tìm hiểu thêm: Chó sống được bao lâu? Cách tính tuổi chó như thế nào?

royal canin mother babydog

Thức ăn khô cho chó nhật dùng để ngâm ở giai đoạn này, mình khuyên các bạn nên dùng một trong hai loại sau:

Royal Canin Mother and Babydog – là loại thức ăn dành cho chó sơ sinh, hạt nhỏ, mùi thơm dễ ăn chuyên dành cho chó dưới 3 tháng tuổi. Bổ sung cho chó sơ sinh nhiều  dinh dưỡng, vitamin, canxi, phốt pho và các loại khoáng thiết yếu khác, mặt khác các thành phần dinh dưỡng được Royal canin nghiên cứu và chỉ cung cấp ở mức độ cân bằng mang lại cho chó sơ sinh một bữa ăn đủ chất khỏe mạnh.

Loại thức ăn thứ 2 mà bạn có thể lựa chọn đó Smartheart Mother Baby Dog – cũng là một loại thức ăn dành cho chó con mới sinh, chó đẻ, chó mang thai của hãng Smartheart.

Thức ăn cho chó nhật từ 4 tháng tuổi trở đi

thức ăn cho chó nhỏ royal canin mini puppy thức ăn cho chó ganador

>>>>>Xem thêm: Thức ăn cho chó con Ganador Puppy – Top 1 về chất lượng/giá cả

Giai đoạn chó nhật được 4 tháng tuổi trở đi đến 12 tháng tuổi thì việc ăn uống đã đơn giản hơn. Bởi  lúc này răng của thú cưng đã mọc chắc khỏe, hệ tiêu hóa cũng ổn định nên bạn sẽ để cún chuyển sang ăn thức ăn khô hoàn toàn mà không cần ngâm hạt nữa.

Ganador Puppy là loại thức ăn cho chó nhật giá rẻ rất phù hợp cho các bạn có điều kiện kinh tế bình thường, loại thức ăn này phù hợp với đa số các bạn nuôi chó vì giá rẻ nhưng chất lượng của Ganador Puppy thì rất tốt.

Xem thêm bài đánh giá chi tiết thức ăn cho chó ganador của Blog Vật Nuôi

Royal Canin Mini Puppy là một loại thức ăn dành cho giống chó dưới 10 kg khi trưởng thành, đây cũng là một loại thức ăn cho chó nhật chất lượng tốt, giá thành của loại thức ăn này hơi cao, do đây là loại thức ăn cao cấp. Tuy nhiên, bạn có thể mua Royal Canin mini puppy dạng gói chiết từ bao to để làm thức ăn cho chó nhật với giá rẻ hơn rất nhiều.

Chúc bạn chọn được loại thức ăn phù hợp cho chó nhật của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *