Hướng dẫn cách dùng thức ăn khô huấn luyện chó dễ dàng nhất

Hướng dẫn cách dùng thức ăn khô huấn luyện chó dễ dàng nhất

Cách dùng thức ăn khô huấn luyện chó là một trong những cách phổ biến nhất để dạy lệnh cho chó của bạn. Nói chung việc huấn luyện một bé chó làm theo lệnh là công việc cần sự tỉ mỉ và kiên nhẫn, bạn không thể vội vàng trong vấn đề này, bạn sẽ nhanh chán còn chó của bạn thì lại càng thiếu nhẫn nại.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách dùng thức ăn khô huấn luyện chó dễ dàng nhất

Việc sử dụng các loại thức ăn thưởng để huấn luyện chó sẽ giúp việc này dễ dàng hơn, có thưởng thức ăn thì sẽ có sự hấp dẫn để cún làm theo lời bạn, ngoài việc sử dụng các loại thức ăn thưởng, bạn cũng có thể dùng thức ăn khô bình thường để thưởng cho chó.

Dùng thức ăn khô huấn luyện chó thế nào?

thức ăn hạt khô cho chó

Huấn luyện chó cần phải yêu chó, điều này rất quan trọng. Để tạo sự thân thiết, quấn quýt giữa chó và người nuôi thì bạn phải kiên trì, không nổi nóng bởi nổi nóng chó có thể cảm nhận được, chúng sẽ sợ hãi và bó mình lại, không còn muốn nghe lời bạn nữa mà chỉ muốn trốn đi, đó chính là việc huấn luyện chó thất bại tồi tệ nhất.

Vậy làm thế nào để huấn luyện chó thành công?

Tìm hiểu thêm: Thức ăn hạt khô cho chó có thực sự tốt không?

Bí quyết huấn luyện chó thành công

Bí quyết thứ nhất: Dạy lệnh huấn luyện cho chó càng sớm càng tốt, tốt nhất là ngay từ lúc nhỏ bởi lúc này chính là lúc dễ dạy nhất khi chó chưa hình thành càng thói quen khác.

Bí quyết thứ 2: Thời gian dạy lúc bắt đầu nên ngắn, không nên nóng vội, nếu cún chưa làm theo thì là do chưa hiểu lệnh mà thôi, bạn cần tập lại nhiều lần, cún sẽ dần hiểu.

Bí quyết thứ 3: như chính chủ đề của bài viết hôm này, đó là sử dụng thức ăn thưởng để tăng thêm sự hấp dẫn của các bài học huấn luyện cho chó. Được thưởng đồ ăn cún sẽ đam mê với việc học lệnh hơn đó là điều tất nhiên.

Cách sử dụng thức ăn khô huấn luyện chó

Huấn luyện chó

>>>>>Xem thêm: Cách tắm cho chó hết hôi, sạch sẽ thơm lâu như đi Spa

Đây là điểm quan trọng nhất: hãy thoải mái cho cún ăn lúc mới dạy và chọn loại thức ăn khô phù hợp với giống chó của bạn.

Ngay khi bạn thấy chó thực hiện đúng hành vi theo lệnh, ngay lập tức dùng thức ăn khô huấn luyên chó bạn đã chuẩn bị trước đó để thưởng thức ăn khô cho cún, để cún cảm nhận mình vừa làm đúng ngay lúc đó. Không giống với con người, chó sẽ quên nhanh hành động chúng vừa làm nếu như không có gì kích thích chúng nhớ lại ngay khi đó.

Hãy nhớ sử dụng thức ăn khô để hướng cún làm động tác bạn muốn. Mình ví dụ: nếu bạn muốn chó của mình nằm xuống đất trong khi chó đang ngồi, bạn cần đưa thức ăn khô đến mũi của chó để chúng biết, sau đó đưa tay cầm thức ăn khô đó hạ dần xuống đất, cún sẽ cúi sát người xuống đất theo, ngay lúc đó bạn thưởng hạt thức ăn khô đó cho chó.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các dụng cụ huấn luyện chó khác để dạy các lệnh phức tạp hơn cho chó.

Chuông huấn luyện thú cưng xin đồ ăn là một trong những món đồ khá được yêu thích trong huấn luyện thực hiện lệnh cho chó. Ngoài ra còn có còi dạy lệnh cho chó, clicker dùng huấn luyện chó…

Qua bài viết này, rất mong bạn đọc có thêm một chút kinh nghiệm sử dùng thức ăn khô huấn luyện chó của mình biết làm theo lệnh. Mọi câu hỏi về vấn đề huấn luyện chó, dạy chó làm theo lệnh có thể liên hệ với Blog vật nuôi, chúng mình sẽ tư vấn cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *