Huấn Luyện Chó Nghiệp Vụ Ngay Tại Nhà Chỉ 3 Bước Đơn Giản

Huấn Luyện Chó Nghiệp Vụ Ngay Tại Nhà Chỉ 3 Bước Đơn Giản

Ở bài viết này, Blog Vật Nuôi chỉ chia sẻ cách huấn luyện đặc thù, có thể áp dụng tại nhà. Nếu bạn cần một chú chó nghiệp vụ ở mức độ chuyên nghiệp, như trong các bộ phim hình sự, hãy đưa chúng đến những trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ có uy tín.

Bạn đang đọc: Huấn Luyện Chó Nghiệp Vụ Ngay Tại Nhà Chỉ 3 Bước Đơn Giản

Cách Huấn Luyện Chó Nghiệp Vụ

Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn nhắc các bạn một vài thông tin cần thiết như:

Chó nghiệp vụ là những chú chó được tuyển chọn, huấn luyện để làm những nhiệm vụ được chỉ bảo, kể cả dùng trong nhiệm vụ an ninh, quốc phòng và trong lĩnh vực dân sự (Nguồn: wikipedia)

Nếu bạn là một người nuôi chó bình thường, bạn không cần phải huấn luyện chó của mình đến mức quá chuyên nghiệp. Thực tế, bạn chỉ cần một chú chó có khả năng giữ nhà và bảo vệ chủ là đủ. Tham khảo các bài huấn luyện chó khác tại đây

Huấn Luyện Chó Nghiệp Vụ Chuyên Nghiệp

Huấn Luyện Chó Nghiệp Vụ

Hung dữ là một phần bản năng của loài chó, đặc biệt là các giống chó lớn. Thế nhưng để huấn luyện chó nghiệp vụ tấn công, người dạy đôi khi phải kích thích cho tính cách này phát triển hơn. Ngay cả những chuyên gia huấn luyện chó chuyên nghiệp cũng có thể bị thương tích.

3 Bước Huấn Luyện Cho Nghiệp Vụ Tại Nhà

Các bài huấn luyện chó nghiệp vụ thường thấy phổ biến nhất chính là:

  • Dạy chó đánh hơi: Chó tìm các đồ vật thất lạc ở khoảng cách xa
  • Dạy chó bảo vệ chủ: Chó sủa và báo động khi thấy các dấu hiệu bất thường
  • Dạy chó tấn công: Huấn luyện chó nghiệp vụ tấn công mục tiêu khi được chỉ định

Cách dạy chó bảo vệ chủ và tấn công đã được chia sẻ tại đây https://vatnuoi.vn/nhung-dieu-cuc-can-thiet-khi-huan-luyen-cho-tan-cong . Nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ không nhắc tới nữa.

Huấn Luyện Chó Nghiệp Vụ Đánh Hơi

Khả năng đánh hơi là một phần trong bản năng của chó. Trong các bộ phim hay tiểu thuyết hình sự, khả năng “dùng mũi dẫn đường” đã là một biểu tượng của chó nghiệp vụ.

Khứu giác của loài chó cho phép phát hiện và phân biệt trên 3.000 mùi, hơi khác nhau với mật độ chỉ cần một phần tỷ. (Nguồn: wikipedia)

Trong những buổi tập đầu tiên, hãy yêu cầu chó ngồi yên và đặt “vật cần tìm” trước mũi chúng. Khi thấy cánh mũi chó phập phồng, có nghĩa là chúng đã ngửi và nhớ được mùi đó. Lập tức gán lệnh “tìm” và thưởng cho chó vật đó.

Ở các buổi tập tiếp theo, thay vì ngay lập tức thưởng cho chó đồ vật cần tìm. Các bạn hãy giấu vật đó đi, ngay trước mắt chó. Sau đó, mới ra lệnh “tìm”. Lặp đi lặp lại nhiều lần, đồng thời tăng dần khoảng cách so với vị trí của chó.

Huấn Luyện Chó Nghiệp Vụ Đánh Hơi

Huấn Luyện Chó Nghiệp Vụ Đánh Hơi

Khi chó đã thuần thục, chúng ta sẽ chuyển sang bước tiếp theo. Lặp lại như trên nhưng chúng ta không cho chó nhìn thấy quá trình dấu đồ. Thông thường, chúng tôi sẽ cho chó ngửi đồ trong một phòng và giấu đồ trong một phòng khác.

Bạn hãy cố gắng thao tác nhanh nhất có thể vì chó chưa nhớ được mùi lâu. Hãy kiên nhẫn quan sát và gợi ý cho nó (nếu như chó mất phương hướng).

Ở bước cuối cùng, bài huấn luyện chó sẽ diễn ra ngoài trời. Bạn có thể tạm thời bịt mắt chó để quá trình không bị phát hiện. Các bài tập nâng cao hơn đơn giản là gia tăng phạm vi tìm kiếm, thời gian chờ đợi.

Hãy thưởng cho chúng những món quà khi thực hiện tốt các bài tập nhé. Sắm cho những Chú Chó Nghiệp vụ của mình những Phụ Kiện Cho Chó tại Pet Việt

Giống Chó Nghiệp Vụ Nào Tốt?

Nếu nói chó bảo vệ yêu cầu thấp, hầu như chú chó nào cũng có thể đáp ứng. Thì bài huấn luyện chó săn và huấn luyện chó nghiệp vụ lại có yêu cầu nhất định về giống. Nếu quá trình lựa chọn giống không tốt thì bạn sẽ cần mất rất nhiều thời gian đào tạo đấy.

Pitbull là loài đứng đầu trong danh sách này. Điểm mạnh của Pitbull là thể hình, sức mạnh vượt trội cộng vơi hàm răng sắc nhọn và cực khỏe. Hiện nay, số lượng người nuôi Pitbull để giữ nhà và tài sản.

Tìm hiểu thêm: Cách chọn chó khôn trong đàn theo kinh nghiệm dân gian

cho pitbull
Điểm mạnh của Chó Pitbull

Sẽ là sai lầm to lớn, nếu như chúng ta không nhắc đến Becgie. Trong mắt nhiều người, mọi con chó nghiệp vụ đều là giống chó Becgie vậy. Ưu điểm của Becgie là ngoại hình lớn, vạm vỡ và độ dẻo dai, bền bỉ, chịu đựng gian khổ cực tốt.

Ngoài ra, mũi thính cũng là điểm cộng xuất sắc của Becgie. Chúng là người đồng hành quan trọng khi tìm kiếm cứu nạn hoặc phát hiện ma túy.

cho becgie 2

>>>>>Xem thêm: Thức ăn khô cho chó Ganador có chất lượng và giá bán thế nào năm 2020?

Giống chó Becgie

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có cái nhìn tổng quan về cách thức huấn luyện một chú chó nghiệp vụ. Nếu các bạn không đủ thời gian hoặc kiên nhẫn trong việc này hoặc nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với các chung tâm Huấn luyện chó Nghiệp vụ.

Trung Tâm Huấn Luyện Chó Nghiệp Vụ

Để đảm bảo các Bạn được gửi đến những trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ tốt. Blog Vật Nuôi gửi đến Bạn những thông tin dưới đây để tham khảo trước khi gửi những chú chó của Bạn đến các trung tâm tránh tiền mất tật mang.

  • Đối với bên Trung tâm huấn luyện chó: Triển khai các hoạt động huấn luyện đầy đủ. Đồng thời, thực hiện đúng theo các mục đã nêu trong hợp đồng.
  • Sau các khóa huấn luyện. Người đứng đầu trực tiếp huấn luyện chó của bạn có trách nhiệm sẽ hướng dẫn cho bạn các khẩu lệnh. Cũng như là các cách nuôi dạy để điều khiển chúng.
  • Trong quá trình huấn luyện, thú cưng của bạn có những khiếm tật ở cơ thể, có thể nguy hiểm trong quá trình huấn luyện. Chúng tôi có quyền chấm dứt hợp đồng ngay.
  • Đảm bảo việc chăm sóc, nuôi dưỡng tốt trong khả năng của mình, không đối xử thô bạo với chó.
  • Chi phí huấn luyện phải thanh toán đầy đủ cho bên huấn luyện dựa theo thời gian mà hai bên đã thống nhất

Nếu Bạn có trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ muốn được quảng cáo hãy liện hệ với chúng tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *