Hamster thích ăn gì?

Hamster thích ăn gì?

Hamster thích ăn gì là câu hỏi được nhiều bạn mới nuôi Hamster quan tâm, thực ra hamster khá dễ tính trong ăn uống, là một loài gặm nhấm Hamster có thể ăn thức ăn hạt khô, ăn hoa quả cho đến ăn thịt….

Bạn đang đọc: Hamster thích ăn gì?

MỤC LỤC

Hamster thích ăn gì? Món nào là ưa thích nhất của Hamster

Hamster ăn gì

Hamster thích ăn gì trong tự nhiên? Thức ăn hamster phụ thuộc vào môi trường sống của chúng, thường là những vùng khô hoặc có khí hậu sa mạc. Các loại hamster hoang dã thường ăn các loại hạt, thóc, hay các loại cỏ cũng như một số ít các loại côn trùng. Hamster cũng là một loại động vật ăn thịt, nghĩa là cũng giống như người, hamster đều có thể ăn các loại thịt và rau cỏ.

Và những bạn hamster của chúng ta đã được thuần hóa nhưng vẫn có những đặc tính giống với các loài hamster hoang dã. Thế nên về chế độ dinh dưỡng của các bé, bạn vẫn phải đặc biệt lưu ý không cho chúng ăn quá nhiều thực phẩm khác biệt với những loại nêu trên.

Thói quen ăn uống của hamster cũng khá đặc biệt, vì các bé hamster thường hay thích lấy thức ăn để trong miệng đến phồng hai cái má của mình hoặc đem lén lút giấu thức ăn đâu đó trong chuồng theo tập quán sinh sống của loài, nên bạn cần lưu ý lượng thức ăn bạn cho bé mỗi ngày để tránh việc bé ăn quá nhiều hoặc quá ít.

Trứng và sâu sấy khô

Tìm hiểu thêm: Cách nuôi Hamster như thế nào?

thú cưng hamster

Mỗi tuần bạn có thể thay đổi các món ăn cho hamster theo ý thích của mình, một ít trứng luộc hay loại sâu xấy khô, đây là nguồn cung cấp protein rất tốt cho hamster

Các món ăn cho hamster khá đa dạng vì loại động vật này không kén chọn thức ăn, nhưng bạn không được cho các bé ăn các loại thức ăn cứng hay dính, sẽ ảnh hưởng cổ họng và bao tử của hamster. Nếu có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, hamster sẽ khỏe mạnh và phát triển tốt.

Cho hamster ăn bao nhiêu là đủ?

Hamster ăn khoảng 10gr thức ăn mỗi lần, và thường hamster sẽ ăn 2 lần/ngày. Tất nhiên bạn không cần phải cân chính xác nhưng nó sẽ khoảng 1 muỗng ăn cơm thức ăn.

Khi nào thì sẽ cho hamster ăn?

cách nuôi hamster

>>>>>Xem thêm: 6 dấu hiệu hamster mang thai bạn cần biết

Mọi người thường cho rằng nên cho hamster ăn vào buổi tối là thời gian chúng hoạt động nhiều nhất, nhưng điều đó không cần thiết, bạn có thể cho chúng ăn lúc nào cũng được. Hamster sẽ tự động biết đến nơi có thức ăn và mau chóng “giải quyết” chiến lợi phẩm của nó và đồng bọn.

Bạn nhớ kiểm tra hạn sử dụng của thức ăn trước khi cho các bé hamster ăn, vệ sinh bình đựng nước mỗi tuần một lần, chú ý cho các em uống nước sôi hoặc nước tinh khiết, tránh uống trực tiếp nước máy có chứa nhiều hóa chất lọc nước sẽ dẫn đến nguy hiểm cho bé.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách nuôi Hamster như thế nào?
  • Chăm sóc hamster mang thai như thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *