Dấu hiệu Nhận biết chó mang thai như thế nào?

Dấu hiệu Nhận biết chó mang thai như thế nào?

Bạn vừa mới đi lấy nước cho chó nhà bạn, thế nhưng bạn chưa biết là nó có được hay không. Thế thì hãy bắt đầu với dấu hiệu chó mang thai luôn nhé. Bài viết này Blog Chăm Sóc Thú Cưng xin bật mí những dấu hiệu dễ nhận biết giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm hữu ích hơn. Giúp bạn nhận biết dấu hiệu chó mang thai và hiểu thêm về tầm quan trọng của việc nhận biết chó mang thai nhé. Không hề khó chút nào đâu, bắt đầu ngay thôi!

Bạn đang đọc: Dấu hiệu Nhận biết chó mang thai như thế nào?

Dấu hiệu nhận biết Chó mang thai từ sự thay đổi bên ngoài

Sự thay đổi của tuyến vú

Sự thay đổi màu sắc của núm vú chính là dấu hiệu đầu tiên và dễ nhận biết nhất khi chó mang thai. Núm vũ thường sẽ hồng hào và căng ra nhiều hơn khi cún đã thụ thai được 2 đến 3 tuần tuổi. Lúc này, bạn cần chú trọng vào chế độ dinh dưỡng cho cún cưng để đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho nó.

Chó mang thai

Sự thay đổi màu sắc của núm vú chính là dấu hiệu đầu tiên và dễ nhận biết nhất khi chó mang thai

Thay đổi trên cơ thể của chó

Nếu cún đã mang thai được 1 tháng trở lên, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự thay đổi trên cơ thể nó. Cún yêu của bạn sẽ trông tròn và căng đầy hơn.

Dấu hiệu nhận biết Chó mang thai từ thay đổi hành vi

Chưa cần tới sự thay đổi bên ngoài, chỉ cần bạn thấy cún cưng của mình tỏ vẻ hiền hơn, pha chút mệt mỏi với biểu hiện của nghén là bạn đã có thể cảm nhận được phần nào sự thay đổi khi mang thai của cún.

Thay đổi khẩu vị

Tử cung của chó sẽ to hơn và chiếm nhiều diện tích vào những tuần cuối của thai kỳ. Vì thế, cún cưng sẽ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, bỏ ăn hoặc ăn tí một.

Tìm ổ đẻ

Giai đoạn này thì chúng ta đã nhận thấy rõ việc chó có mang thai hay không rồi. Chó mang thai vào những ngày cuối thai kỳ thường sẽ loanh quanh tìm nơi đẻ. Chính vì thế, bạn cần chuẩn bị sẵn một nơi kín đáo, tránh người qua lại, đảm bảo yên tĩnh và không gây ngột ngạt để cún cưng yên tâm sinh nở.

Ngoài ra thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm chó mang thai mấy tháng, điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc đón những chú cún con ra đời.

Xem thêm: Mua bán chó Poodle ở Hà Nội

Vai trò của việc xác định được những dấu hiệu nhận biết khi chó có thai

Trước khi chó cưng sinh con thì trách nhiệm của bạn trong vai trò người chủ là rất quan trọng. Đặc biệt nhất là việc chăm sóc, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để bồi bổ giúp chó mẹ có sức khoẻ tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: Chó mang thai bỏ ăn phải làm sao? Có nguy hiểm không?

Chó mang thai

>>>>>Xem thêm: Cách Nhận Biết Chó Poodle Thuần Chủng và những Đặc tính

Trước khi chó cưng sinh con thì trách nhiệm của bạn trong vai trò người chủ là rất quan trọng

Mỗi bé cún khi mang thai sẽ có biểu hiện khac nhau và vì thế mà những dấu hiệu nhận biết chó mang thai cũng không phải chính xác tuyệt đối. Cho nên, bạn cần linh hoạt hơn trong việc quan sát cũng như quan tâm cún cưng của mình để đưa ra nhận định chính xác nhất.

Bên cạnh những dấu hiệu chó mang thai mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, để nhận biết chính xác hơn bạn nên đưa cún của mình tới bác sĩ thú y để được thăm khám, siêu âm, thử máu để có kết quả chính xác nhất nhé. Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đây của Chuyên mục Chăm Sóc Chó sẽ hữu ích và giúp bạn giải đáp thắc mắc bấy lâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *