Chó Rottweiler là giống chó có thân hình và sức mạnh tuyệt vời, tính cách hiền lành, quan tâm đến chủ nhân. Hiện nay, Rottweiler không được nuôi với mục đích chính là chăn cừu hay kéo xe nữa mà thay vào đó chúng sẽ có nhiệm vụ canh gác, trông nhà trong mỗi gia đình. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu ngay về Rottweiler, cận vệ trung thành và dũng mãnh nhất qua bài viết dưới đây.

Lịch sử hình thành Chó Rottweiler

Chó Rottweiler – Tìm hiểu cận vệ trung thành và dũng mãnh
Rottweiler là giống chó có nguồn gốc từ nước Đức

Có rất nhiều thông tin liên quan đến nguồn gốc của Chó Rottweiler, theo bản chuẩn của FCI (Hiệp hội chó giống quốc tế) cho rằng chúng có nguồn gốc từ 1 dòng chó cổ xưa. Được thuần hóa từ thời La Mã với mục đích bảo vệ con người và chăn thả gia súc, làm xe kéo.

Người Đức cổ đại ở vùng Rottweil đã nhanh chóng nhận ra giá trị to lớn mà dòng chó này mang lại, họ sử dụng nhiều phương pháp lai tạo để cho ra đời một dòng chó mới với đặc tính trung thành, dũng mãnh và vô cùng can đảm, đặt tên là Rottweiler – có nghĩa là chó của người ở vùng Rottweil (Nay thuộc bang Baden – Württemberg, phía nam nước Đức)

Rottweiler có thể áp tải hàng hóa, bảo vệ thương nhân trên đường đi giao dịch, chính vì vậy mà chúng được xem như những cận vệ dũng mãnh nhất trong các loài chó.

Đặc điểm ngoại hình của chó Rottweiler

Chó Rottweiler – Tìm hiểu cận vệ trung thành và dũng mãnh
Rottweiler sở hữu thân hình to lớn

Rottweiler sở hữu 1 thân hình mạnh mẽ, kiên định như những chàng chiến sĩ anh dũng vậy. Tuy không sở hữu vẻ đẹp ngoại hình long lanh như các giống chó khác nhưng chúng vẫn được mọi người yêu mến.

Rottweiler sở hữu thân hình lớn, cân đối giữa cân nặng và chiều cao, sở hữu hệ thống cơ bắp cuồn cuộn. Chúng có 1 sức mạnh và tốc độ đáng kinh ngạc, nhanh không kém gì 1 chú sư tử trưởng thành.

Những chú chó này sở hữu chiều cao từ 62 đến 69cm, nặng khoảng 38 đến 59kg. Lưng của chúng thẳng, rộng và rất dài. Ngực nở, trông rất đô con. Đặc biệt hông chúng lại ngắn, bắp chân to giúp chúng đi đứng, chạy nhảy rất linh hoạt, nhanh nhẹn.

Chúng sở hữu 1 cái đầu rộng hình cầu, trán tròn, mõm to bè. Cơ hàm của chúng phát triển mạnh với 42 chiếc răng sắc bén. Đôi mắt sẫm màu, ánh mắt của những chú chó này rất thiện chí, giàu tình cảm. Tai của chúng luôn rũ xuống và đuôi khá là dài.

Lông của giống chó này ngắn, có vẻ cứng và dày. Rottweiler không đa dạng về màu sắc, chủ yếu là màu đen tuyền truyền thống hoặc màu đen pha nâu ở khóe mắt, má, mõm và ở chân.

Đặc điểm tính cách của chó Rottweiler 

Chó Rottweiler – Tìm hiểu cận vệ trung thành và dũng mãnh
Đây là những chú chó dũng mãnh nhất nhì nước Đức

Rottweiler được di truyền từ đời này qua đời khác nên mọi ưu điểm đã được phát huy, trở thành giống chó cảnh được yêu quý nhất hiện nay với tính cách hoàn hảo.

Chúng đối với chủ luôn luôn trung thành tuyệt đối, vâng lời và kính trọng. Với khả năng chăn gia súc, chúng nhanh chóng trở thành người cầm đầu với sức mạnh khiến các con vật nuôi khác vô cùng sợ hãi.

Chó Rottweiler – Tìm hiểu cận vệ trung thành và dũng mãnh
Rottweiler rất biết nghe lời và tuyệt đối trung thành

Giống chó này mạnh mẽ, kiên định, dũng cảm, không biết sợ hãi là gì. Đích thị là chú chó cận vệ đáng tin cậy đối với mỗi gia đình. Chúng không cho phép bất kỳ ai xâm phạm lãnh thổ.

Rottweiler chiến đấu kiên trì và hết sức chịu đựng. Chúng có thể trinh sát hàng giờ, hàng ngày bên lực lượng cảnh sát, bộ đội biên phòng khi thực hiện nhiệm vụ. Điều đó đã được thể hiện rất rõ ở những cuộc duyệt binh bên các nước phương Tây phát triển. Ở Việt Nam hiện nay, hình ảnh Rottweiler tham gia hoạt động trong quân đội cũng chẳng còn xa lạ gì. Bởi trí thông minh có sẵn, nên loài chó Rottweiler tìm kiếm, giải cứu, cảnh báo nguy hiểm cho con người. Nhưng dĩ nhiên, chúng không thể thân thiết với người lạ, không thể cảnh báo với người chúng không quen biết. Chúng cũng có thể hướng dẫn người mù qua đường.

Đây là giống chó điềm tĩnh và cực kỳ yêu mến trẻ nhỏ, vui chơi với các em bé mà không tỏ thái độ khó chịu. Chúng không chịu sự phục tùng hoàn toàn nếu bị ép buộc. Chúng có trí nhớ rất kém, không chiu nhớ đối thủ của mình là ai trong những trận chiến săn bắt.

Rottweiler có thể phát hiện những người động kinh và báo cho họ biết trước khi cơn co giật ập đến. Nếu bạn vô tình bị thương và để cho chúng liếm vết thương thì sẽ nhanh khỏi. Tuy nhiên vết cắn của chúng có thể gây tổn thương khá nặng đối với vật nuôi khác

Thời điểm huấn luyện chó Rottweiler phù hợp nhất

Rottweiler con phải được huấn luyện từ những năm đầu đời. Bên cạnh đó, quá trình hòa nhập với những con chó khác, các lớp huấn luyện cơ bản và sống chung với con người là những điều kiện tiên quyết để chú chó phát triển toàn diện.

Chó Rottweiler – Tìm hiểu cận vệ trung thành và dũng mãnh
Nên huấn luyện chó Rottweiler khi chúng còn bé

Bạn phải có trách nhiệm huấn luyện chúng đến nơi đến chốn và có thời gian bên chúng. Những cận vệ trung thành sẽ trở thành người đáng tin cậy bên gia đình bạn.

Hiện tại ở Việt Nam, trào lưu nuôi chó Rottweiler càng trở nên phổ biến hơn. 1 chú Rottweiler con khoảng 2 đến 4 tháng sẽ giao động từ 5 đến 9 triệu đồng. Hãy tham khảo thật kỹ để sở hữu ngay 1 chú chó trung thành và dũng mãnh này nhé!

Chúng ta vừa tìm hiểu những thông tin thú vị về chú chó Rottweiler, cận về tung thành và dũng mạnh. Hy vọng bạn đã nắm bắt được đầy đủ đặc điểm, ngoại hình của Rottweiler để có đầy đủ kinh nghiệm, kiến thức sau này sở hữu 1 em cún Rottweiler.

By admin

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *