Chó mang thai bỏ ăn phải làm sao? Có nguy hiểm không?

Chó mang thai bỏ ăn phải làm sao? Có nguy hiểm không?

Nhà bạn chuẩn bị đón những chú chó con xinh xắn chào đời thì bỗng một ngày cô chó mẹ bỏ ăn. Bạn ép thế nào cô chó cũng không ăn thậm chí còn né tránh, bỏ chay. Hãy bình tĩnh và đọc kỹ bài viết này nhé, có thể sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc chó mang thai bỏ ăn đấy.

Bạn đang đọc: Chó mang thai bỏ ăn phải làm sao? Có nguy hiểm không?

Các giai đoạn mang thai của chó mẹ bạn cần biết.

Chó mang thai bỏ ăn có thể chia làm 2 trường hợp. Trường hợp sinh lý và bệnh lý. Trước tiên cần nắm được chu kỳ mang thai và biểu hiện của từng giai đoạn. Thời gian chó mang thai dao động trong khoảng 63 ngày, cũng sẽ có chênh lệch vài ngày với từng giống chó khác nhau.

Chó mang thai

Chó mang thai bỏ ăn có thể chia làm 2 trường hợp. Trường hợp sinh lý và bệnh lý.

Giai đoạn 30 ngày đầu.

Thời gian bắt đầu mang thai do cơ thể thay đổi, chó mẹ sẽ có những dấu hiệu chó mang thai như nghén như mệt mỏi, ủ rũ, bỏ ăn. Trong giai đoạn này người nuôi chó cần chú ý, chó mẹ cần được chăm sóc đúng cách để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

Chó mang thai

chó mẹ sẽ có những dấu hiệu chó mang thai như nghén như mệt mỏi, ủ rũ, bỏ ăn

Bạn nên vuốt ve, chuyện trò, khi cho cô chó ăn, hạn chế các thực phẩm nhiều dầu mỡ. Tránh các hoạt động mạnh và tiếp xúc với chó lạ.

Giai đoạn giữa thai kỳ từ ngày thứ 31 – 45.

Đây là giai đoạn có thể nhìn thấy rõ sự  thay đổi của chó mẹ. Núm vú to ra, bụng xệ hơn, nhu cần ăn nhiều hơn, lười vận động. Các bạn chú ý bổ sung nguồn thực phẩm phong phú cho chó mẹ.

Chó mang thai

Giai đoạn giữa thai kỳ từ ngày thứ 31 – 45.

Giai đoạn này chó rất dễ bị sảy thai, nên lưu ý không cho chó chơi đùa, vân động mạnh. Nguồn dinh dưỡng cung cấp cho thú cưng phải đảm bảo đủ can xi, sắt, các loại rau. Không nên cho chó ăn quá no mà nên chia làm nhiều bữa nhỏ.

Xem thêm: Chó Poodle Tiny

Giai đoạn 3 chuẩn bị nằm ổ.

Đây là giai đoạn chó chuẩn bị bước vào thời kỳ sinh nở. Sẽ có những biểu hiện như đi tiểu nhiều lần, bồn chồn, ăn uống không đều. Khi ăn xong có thể nôn mửa…Thường xuyên cào, tìm ổ.

Chó mang thai

Giai đoạn 3 chuẩn bị nằm ổ.

Chó mẹ thường xuyên kêu rên, nhịp thở không đều. Lúc này có thể thấy rõ âm đạo chó mẹ phù nề, chảy ra dịch trắng. Bụng và vú xệ thấp, đi lại khó khăn. Đây là những dấu hiệu cho thấy chó mẹ chuẩn bị sinh nở. Nếu bạn còn chưa biết được khi nào chó mẹ chuẩn bị đẻ thì tham khảo kinh nghiệm chó mang thai mấy tháng để có thể chuẩn bị ổ và sẵn sàng hỗ trợ chúng khi đẻ.

Xem thêm: Bảng giá chó Poodle 

Chó mang thai bỏ ăn là biểu hiện sinh lý bình thường

Như đã nói ở trên, khi nắm rõ chu kỳ mang thai của chó mẹ, bạn có thể biết được triệu chứng chán ăn, bỏ ăn của cô chó trong từng giai đoạn. phân biệt được triệu chứng này là bình thường hay bất hường.

Tìm hiểu thêm: 4 sản phẩm thức ăn cho chó phổ biến nhất năm 2020

Chó mang thai
Chó mang thai bỏ ăn là biểu hiện sinh lý bình thường

Trong giai đoạn đầu, do cơ thể thay đổi, chó mẹ bỏ ăn, chán ăn, cơ thể mệt mỏi. Đây là những biểu hiện sinh lý bình thường của chó khi mang thai. Nên bạn không cần quá lo lắng.

Khi hết giai đoạn nghén mà cô chó vẫn lười ăn, sụt cân thì cần đưa đến gặp bác sĩ thú y để có những tư vấn dinh dưỡng kịp thời.

Chó mang thai

Ở giai đoạn 3, nếu cô chó nhà bạn bỏ ăn, ăn xong nôn mửa.

Ở giai đoạn 3, nếu cô chó nhà bạn bỏ ăn, ăn xong nôn mửa. Đây là do tình trạng chó khi sắp sinh, bụng to chèn lên dày, khi ăn quá no dễ bị nôn. Bạn chú ý nên chia làm nhiều bữa nhỏ cho chó ăn.

Chó mang thai bỏ ăn là biểu hiện bệnh lý

Chó bỏ ăn, nôn mửa, tiêu chảy, đây là biểu hiện thức ăn bạn cung cấp cho chó có vấn đề. Bạn cần tham khảo thêm các loại thức ăn cho chó và các chế độ dinh dưỡng cho chó mang thai trong từng thời kỳ để chăm sóc cho cô chó tốt hơn.

Chó mang thai

Chó mang thai bỏ ăn là biểu hiện bệnh lý

Chó bỏ ăn cùng biểu hiện rụng lông thành từng mảng, lở loét là biểu hiện chó bị nhiễm ký sinh trùng như rận chó, bọ chét hoặc nhiễm giun. Bạn chú ý vệ sinh nơi ở, cũng như vệ sinh cơ thể cho chó mẹ và cách diêt ve chó trong thời kỳ mang thai tránh lây bệnh cho chó con.

Nếu chó chán ăn kèm theo các dấu hiệu như chảy máu âm đạo, đây là biểu hiện chó nhà bạn sảy thai. Bạn cần đưa thú cưng đến gặp bác sĩ  để có những can thiệp kịp thời.

Chó mang thai

>>>>>Xem thêm: Chọn thức ăn cho chó Pug tốt thế nào?

Nếu chó chán ăn kèm theo các dấu hiệu như chảy máu âm đạo, đây là biểu hiện chó nhà bạn sảy thai.

Phân tích cũng tương đối dài dòng rồi. Các bạn nhớ ngâm cứu kỹ bài viết của Blog Chăm sóc thú cưng nha để chăm sóc cho cún cưng đang mang bầu thật tốt. Hy vọng cô chó mang thai bỏ ăn của nhà bạn sẽ nhanh lấy lại phong độ.Chúc các bạn sớm được chào đón những thành viên pet đáng yêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *