Chó Lạp Xưởng (Xúc Xích) Dachshund, Cách nuôi, Giá bán

Chó Lạp Xưởng (Xúc Xích) Dachshund, Cách nuôi, Giá bán

Chó Lạp Xưởng hay nhiều người gọi là chó Xúc Xích tên tiếng anh là Dachshund có ngoại hình đặc biệt, rất lạ mắt, không giống bất kỳ loài chó nào khác. Chúng có bản tính thân thiện, nhanh nhẹn nên đã trở thành loài vật nuôi, thú cưng được con người yêu thích và đang rất phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang có ý định mua và tìm hiểu cách chăm sóc, nuôi dưỡng chó Lạp Xưởng thì có thể tham khảo bài viết của chúng tôi ngay sau đây.

Bạn đang đọc: Chó Lạp Xưởng (Xúc Xích) Dachshund, Cách nuôi, Giá bán

Nguồn gốc xuất xứ Chó Lạp Xưởng

Giống chó Lạp Xưởng xuất hiên khá sớm tại nước Đức, chúng được ghi nhận từ thế kỉ thứ 15. Đến thế kỉ 17, những anh bạn thân dài này đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Khi ấy, người ta nuôi chúng với mục đích sử dụng như một giống chó săn dùng để tiêu diệt những con cáo rừng.

Chó Xúc Xích được mang đến Mỹ vào khoảng cuối thế kỉ 19 và được người bản địa coi như một vật nuôi thân thiết trong gia đình. Tuy hiện nay Lạp Xưởng chủ yếu được nuôi để trở thành thú cưng nhưng bản tính dũng mãnh của loài chó săn sẽ không bao giờ bị mai một.

chó Lạp Xưởng 

Giống chó Lạp Xưởng xuất hiên khá sớm tại nước Đức, chúng được ghi nhận từ thế kỉ thứ 15

Khi chiến tranh Thế giới thứ nhất và thứ hai nổ ra, tình trạng của giống chó này trở nên khá “nguy kịch”. Người ta không còn thấy chúng xuất hiện nhiều ở Đức và Châu Âu. Tuy nhiên, khoảng những năm 1950, số lượng của Lạp Xưởng có dấu hiệu hồi phục và trở nên phổ biến cho đến thời điểm hiện tại.

Dachshund là kết quả lai của giống chó chuyên săn bắt chuột Pinschers và giống chó Toy Terriers.

Ngoại hình của chó Lạp Xưởng

Hiện nay, giống chó Dachshund được chia thành 3 loại chính: Standard Dachshund (chó Lạp Xưởng tiêu chuẩn), Miniature Dachshund (Lạp Xưởng mini) và Toy Dachshund (Lạp Xưởng đồ chơi).

Hãy tìm hiểu về đặc điểm ngoại hình của Chó Lạp Xưởng này nhé:

Thân hình chó Lạp Xưởng

Chó Lạp Xưởng là giống chó thân dài, chân ngắn. Bốn chân của chúng ngắn hơn nhiều so với chiều dài cơ thể. Đặc điểm thân hình độc đáo đó khiến Dachshund trông khá giống một cây lạp xưởng.

Giống chó thân dài này có đầu và mõm dài, bụng hóp sâu, cơ ngực săn chắc. Mắt Lạp Xưởng hơi lồi, đặc biệt là tai chúng khá to và buông thõng xuống hai bên má trông cực đáng yêu.

Chó Lạp Xưởng

Chó Lạp Xưởng là giống chó thân dài, chân ngắn

Với mục đích ban đầu trong việc lai tạo là dùng để đi săn các loài động vật trong hang như thỏ, chuột,… nên bốn chân ngắn và thân hình nhỏ bé đã trở thành ưu điểm của chú cún Lạp Xưởng.

Kích cỡ chó Xúc Xích

Chiều cao và cân nặng của giống chó Lạp Xưởng có một chút chênh lệch giữa 3 loại:

Standard Dachshund (tiêu chuẩn): Đây là giống Dachshund thuần chủng với chiều cao từ 30-35cm và cân nặng vào khoảng 9-15kg.

(ảnh Standard Dachshund)

Miniature Dachshund (loại nhỏ): Những chú cún Lạp Xưởng loại này thường có chiều cao từ 20-25cm, nặng khoảng 4-5kg. Chúng là kết quả của phép lai tạo giữa Dachshund thuần chủng với dòng chó Đức Spaniel.

(ảnh Miniature Dachshund)

Toy Dachshund: Chúng có chiều cao vào khoảng 15-20cm, cân nặng khá nhẹ chỉ khoảng 3,5kg. Lạp Xưởng Toy là kết quả của phép lai tạo giữa Dachshund thuần chủng với dòng Terriers và Schnauzers.

(ảnh Toy Dachshund)

Màu sắc lông Chó Lạp Xưởng

Lông của giống chó Lạp Xưởng khá mượt và bóng bẩy.

Dựa vào bộ lông, Chó Lạp Xưởng được chia thành 3 loại: Chó Lạp Xưởng lông dài, lông ngắn và lông mướt.

Chó Dachshund lông mướt là những chú cún thuần chủng.

Dachshund lông ngắn là thường là những chú cún Lạp Xưởng loại nhỏ, là kết quả lai của giống thuần chủng với dòng Spaniel Đức.

Dachshund lông dài là kết quả của sự đột biến gien và lai tạo có chọn lọc với giống chó Đức Spaniel. Chúng không chỉ sở hữu kích thước nhỏ mà còn mang trên mình bộ lông dài khác biệt. Dựa vào màu sắc của lông, giống chó thân dài này gồm có 2 loại màu chính: Màu đơn sắc và màu pha.

Chó Lạp Xưởng

Chó Lạp Xưởng được chia thành 3 loại: Chó Lạp Xưởng lông dài, lông ngắn và lông mướt.

Với những bé cún sở hữu màu lông đơn sắc, một màu lông sẽ phủ hầu hết cơ thể của cún. Màu lông chủ yếu là màu đen hoặc nâu đồng. Phần mõm, hóp bụng và 4 chân của chúng có màu sáng hơn như màu vàng, hạt dẻ. Ngoài loại Dachshund lông đơn sắc thì còn có số ít chó Lạp Xưởng lông 2 màu pha nhau như màu socola, đen sẫm pha nâu sáng,…

Đặc điểm tính cách của chó Dachshund

Ngày nay, Chó Dachshund có kích cỡ nhỏ hơn rất nhiều so với tổ tiên, nhưng nhìn chung tính cách chúng vẫn giữ được những đặc điểm nổi bật dưới đây:

Chó Lạp Xưởng Hoạt bát, năng động và tinh nghịch

Những chú cún Lạp Xưởng rất thích được dẫn ra ngoài đi dạo, chúng không thích bị nhốt trong một không gian chật hẹp. Giống chó thân dài Dachshund thích đào bới đất, cát, nô đùa, đuổi bắt, chạy nhảy và đặc biệt là đi săn. Bạn có thể sẽ nhiều lần bắt gặp chúng tìm cách trốn ra ngoài chơi khi mình vắng nhà.

Chó Lạp Xưởng

Những chú cún Lạp Xưởng rất thích được dẫn ra ngoài đi dạo

Tuy sở hữu kích thước nhỏ con nhưng những anh bạn này rất hay sủa. Âm thanh chúng tạo ra cũng khá to. Với tiếng sủa này, Lạp Xưởng sẽ là một chú cún canh gác tốt, chúng có thể báo động khi có người lạ xuất hiện tại lãnh thổ canh gác.

Chó Xúc Xích Dũng cảm và mạnh mẽ

Với nguồn gốc là giống chó săn, Lạp Xưởng ngày nay vẫn còn giữ được bản tính dũng cảm vốn có. Chúng có thể sẵn sàng lao vào chiến đấu với chú chó lớn hơn mình rất nhiều nếu nhận thấy con vật đó đe dọa đến chủ nhân.

Chó Xúc Xích

Chó Xúc Xích Dũng cảm và mạnh mẽ

Chó Lạp Xưởng trung thành, tình cảm và yêu quý trẻ em

Chó Lạp Xưởng rất trung thành và quấn quýt với chủ. Chúng chỉ nghe lời duy nhất một người chủ. Bạn không nên nhận nuôi một chú cún Lạp Xưởng đã trưởng thành vì chúng sẽ luôn nhớ người chủ cũ và có thể quay ra chống lại bạn.

Chó Lạp Xưởng

Chó Lạp Xưởng rất trung thành và quấn quýt với chủ

Những gia đình nuôi Lạp Xưởng có thể yên tâm để chúng chơi đùa cùng những đứa trẻ, vì những anh bạn thân dài này khá thân thiện với trẻ nhỏ. Chúng thích đuổi bắt, nô đùa cùng những đứa trẻ.

Chó Lạp Xưởng bướng bỉnh và hơi khó dạy bảo

Những bé cún Dachshund đôi khi có thể cáu kỉnh và không nghe lời, thậm chí cố tình chống lại mệnh lệnh của chủ.

Bạn phải thật kiên nhẫn trong việc huấn luyện và dạy những bé cún này. Bạn phải dạy cho chúng biết ai là chủ, phải nghe những mệnh lệnh của bạn và biết những điều gì là không thể làm.

Chó Dachshund

Những bé cún Dachshund đôi khi có thể cáu kỉnh và không nghe lời

Bạn nên huấn luyện cho Lạp Xưởng ngay khi cún được 2-3 tháng tuổi. Vì khi chúng càng lớn, tính bướng bỉnh càng tăng, dẫn đến việc càng ngày càng khó dạy bảo.

Chế độ dinh dưỡng của Chó Xúc Xích

Lạp Xưởng Dachshund là giống chó vận động cao nên cún cần một lượng ăn khá lớn. Đặc biệt những anh bạn này khá dễ nuôi bởi chúng không quá kén ăn. Nhưng bạn cũng nên chú ý chế độ dinh dưỡng phù hợp để cún cưng có thể phát triển cơ thể toàn diện.

Lạp Xưởng Dachshund

Lạp Xưởng Dachshund là giống chó vận động cao nên cún cần một lượng ăn khá lớn

Bạn nên cho cún ăn nhiều các loại thực phẩm ít chất béo nhưng giàu dinh dưỡng như: Thịt bò, thịt gà, trứng vịt lộn, cá… Những thực phẩm này cung cấp nhiều protein, có tác dụng cho việc phát triển cơ bắp của Lạp Xưởng.

Bạn cũng nên cung cấp thêm các loại chất xơ, tinh bột, vitamin,… Những chất này hay có trong các loại rau, các loại quả, cơm, cháo,…

Lạp Xưởng là giống chó khá thích đồ ngọt. Chúng có thể ăn được cả bánh kẹo. Tuy nhiên, bạn không nên cho chúng ăn quá nhiều bởi đồ ngọt có thể khiến cún mắc phải bệnh tiểu đường.

Chó Lạp Xưởng

Lạp Xưởng là giống chó khá thích đồ ngọt. Chúng có thể ăn được cả bánh kẹo

Nếu không có thời gian nấu ăn cho cún cưng, bạn có thể lựa chọn các loại thức ăn sẵn. Trong đó đã có đủ các loại chất dinh dưỡng phù hợp để Lạp Xưởng phát triển khỏe mạnh. Điều bạn nên làm lúc này là chọn một nhãn hiệu uy tín để đảm bảo an toàn nhất cho hệ tiêu hóa của cún cưng.

Nên cho Lạp Xưởng ăn khoảng 3 bữa một ngày và không nên ăn quá nhiều trong một bữa. Tăng khẩu phần ăn để phù hợp với cân nặng của mỗi bé cún.

Môi trường sống của chó Lạp Xưởng

Môi trường sống lý tưởng của những chú cún Dachshund là những căn nhà thuộc vùng ngoại ô có sân vườn rộng rãi, có không gian để chúng chơi đùa và chạy nhảy. Bản chất của Lạp Xưởng là giống chó săn nên chúng không thích bị giam giữ ở trong nhà.

Chó Lạp Xưởng

Bản chất của Lạp Xưởng là giống chó săn nên chúng không thích bị giam giữ ở trong nhà.

Bạn cũng có thể nuôi chúng trong một căn hộ nhỏ hoặc một căn chung cư. Ban đầu có thể những anh bạn có nguồn gốc từ Đức này chưa quen với không gian sống chật hẹp, nhưng chúng sẽ nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với môi trường xung quanh.

Bạn cũng nên dẫn cún cưng của mình ra ngoài chơi thường xuyên, tránh giữ chúng trong nhà cả ngày. Khi Lạp Xưởng không được giải phóng năng lượng, chúng có thể trở nên hung dữ, khó kiểm soát, phá phách đồ đạc lung tung trong nhà.

Chó Lạp Xưởng

Bạn cũng nên dẫn cún cưng của mình ra ngoài chơi thường xuyên, tránh giữ chúng trong nhà cả ngày

Bạn không nên nuôi Lạp Xưởng cùng các loài thú cưng khác như: Thỏ, mèo,… Với nguồn gốc là giống chó săn mồi, bé cún của bạn sẽ nghĩ những loài trên là con mồi và có thể gây nguy hiểm cho chúng.

Cách chăm sóc chó Lạp Xưởng

Chó Lạp Xưởng được xếp vào giống thú cảnh có sức khỏe tốt, ít khi bị bệnh. Việc chăm sóc cho những bé cún này khá dễ dàng.

Chăm sóc lông cho Chó Lạp Xưởng

Đối với những bé cún Dachshund lông dài, bạn nên chải lông và tắm gội hàng ngày để tránh lông của cún bị rối. Thường xuyên cắt tỉa để bộ lông của cún cưng luôn được mượt mà và đẹp nhất.

Tìm hiểu thêm: Chó Pug giá bao nhiêu? Mua chó Pug thuần chủng ở đâu tốt

Chó Lạp Xưởng
Chăm sóc lông cho Chó Lạp Xưởng

Còn với những bé cún sở hữu bộ lông ngắn, bạn đơn giản chỉ cần tắm cho chúng và lấy khăn lau qua, không cần cắt tỉa phức tạp. Bộ lông của những bé cún này với đặc tính là ít rụng nên sẽ rất phù hợp khi được nuôi trong gia đình.

Chăm sóc sức khỏe cho Chó Xúc Xích

Giống Lạp Xưởng sống khỏe mạnh ở nơi có khí hậu ôn đới. Chúng không chịu được khí hậu quá nóng hoặc quá lạnh. Với điều kiện khí hậu tại Việt Nam, những anh bạn chân ngắn thân dài này vẫn có thể phát triển khỏe mạnh.

Nếu sở hữu một bé cún Lạp xưởng, bạn nên chú ý nhiều hơn về vấn đề vận động của cún. Chúng rất thích những hoạt động ngoài trời như chạy nhảy, bắt bóng, nô đùa,… Dẫn cún ra ngoài vận động tầm 30 phút mỗi ngày để cơ thể chúng săn chắc và khỏe mạnh hơn.

Giống Lạp Xưởng

Giống Lạp Xưởng sống khỏe mạnh ở nơi có khí hậu ôn đới

Với thân hình không cân đối, chân ngắn, thân dài, bạn không nên để chúng nô nghịch quá đà. Việc nhảy quá cao sẽ ảnh hưởng không tốt đến xương cột sống và khiến Lạp Xưởng mắc các bệnh về xương.

Không để cún ăn thức ăn ôi thiu hoặc đã quá hạn sử dụng. Thường xuyên vệ sinh và thay bát ăn, tránh để cún ăn đồ thừa, uống nước bẩn. Thức ăn, nước uống không hợp vệ sinh có thể khiến cún mắc các bệnh về đường tiêu hóa như đau bụng, ỉa chảy,… Bạn nên đưa cún cưng đến bác sĩ thú y ngay khi thấy những biểu hiện thất thường như bỏ ăn, đi ỉa,…

Cho Lap xuong xuc xich Dachshund Dog 9 vatnuoi.vn

Không để cún ăn thức ăn ôi thiu hoặc đã quá hạn sử dụng

Với đặc tính thân hình nhỏ nhắn và dễ mắc béo phì, bạn không nên cho Lạp Xưởng ăn quá nhiều chất béo.

Vệ sinh chó Chó Lạp Xưởng

Nếu thời tiết nóng, bạn nên tắm cho Lạp Xưởng hàng ngày. Còn nếu trời lạnh, bạn cần dùng nước ấm để tắm cho cún. Việc tắm rửa vào mùa lạnh không cần thường xuyên, chỉ khoảng 1-2 lần/tuần.

Những bé cún Dachshund thích đào bới và nghịch đất. Vậy nên, sau mỗi lần đi chơi bạn cần tắm rửa để bộ lông của cún cưng luôn sạch sẽ.

cún Dachshund

Những bé cún Dachshund thích đào bới và nghịch đất

Thường xuyên để ý vệ sinh vùng tai và kẽ ngón chân của Lạp Xưởng. Những phần này chính là môi trường sống lý tưởng cho nấm, vi khuẩn và bọ rận sinh sôi nảy nở.

Một điều bạn cần lưu ý là nên dẫn Lạp Xưởng đi tiêm phòng dại định kì, cho cún uống thuốc tẩy giun đều đặn 6 tháng/1 lần.

Nếu được chăm sóc tốt, chú cún Lạp Xưởng của bạn có thể sống được khoảng 12-15 năm.

Cách huấn luyện chó Lạp Xưởng

Lạp Xưởng khá cứng đầu, bướng bỉnh nên việc huấn luyện sẽ gặp nhiều khó khăn. Bạn nên dành nhiều thời gian hơn để huấn luyện nếu muốn chú cún thân dài này ngoan ngoãn và vâng lời.

Huấn luyện chó Lạp Xưởng con

Với những bé cún nhỏ tuổi, việc đầu tiên bạn nên làm là dạy chúng biết cách đi vệ sinh đúng chỗ, đúng lúc. Huấn luyện cho cún đi vệ sinh vào đúng các thời điểm trong ngày như buổi sáng và buổi tối. Lặp đi, lặp lại thường xuyên điều này khoảng 1 tháng. Tránh để cho chúng đi vệ sinh ra nhà. Nếu thấy cún đi vệ sinh không đúng chỗ, bạn cần uốn nắn ngay.

chó Lạp Xưởng

Huấn luyện chó Lạp Xưởng con

Nếu muốn cún nghe lời hơn, bạn nên bắt đầu bằng những câu lệnh đơn giản: Đứng lên, ngồi xuống…

Dạy cho Lạp Xưởng biết những đồ đạc nào trong nhà không được động tới, những thứ không được ăn và những điều không được làm. Không nên để chúng quá tự do và nghịch ngợm.

Chó Lạp Xưởng

Dạy cho Lạp Xưởng biết những đồ đạc nào trong nhà

Bạn nên dạy những điều này ngay từ khi cún còn nhỏ. Vì khi Lạp Xưởng đã trưởng thành, bản tính tò mò sẽ khiến chúng làm những điều bạn cấm.

Huấn luyện chó Lạp Xưởng trưởng thành

Vào giai đoạn này, Lạp Xưởng đã định hình được tính cách. Tùy vào từng chú cún mà bạn nên có những bài huấn luyện khác nhau.

chó Lạp Xưởng

Huấn luyện chó Lạp Xưởng trưởng thành

Bạn nên dẫn cún ra ngoài thường xuyên, cho chạy nhảy, bắt bóng,… để phát triển cơ bắp và thân hình săn chắc.

Nếu Lạp Xưởng không nghe lời, bạn không nên đánh đập hay chửi mắng. Nếu sử dụng bạo lực, bản tính ương bướng sẽ khiến chúng chống lại bạn. Nên nhẹ nhàng huấn luyện, dạy lại cho cún nếu thấy chúng làm sai.

Chó Lạp Xưởng

Nếu Lạp Xưởng không nghe lời, bạn không nên đánh đập hay chửi mắng

Lưu ý, mỗi đợt huấn luyện không nên quá dài. Vì chó chân ngắn này sẽ nhanh chán nếu các bài tập cứ lặp đi lặp lại. Bạn nên có phần thưởng nếu bé cún làm tốt. Thưởng những đồ ăn vặt dành cho Chó Xúc Xích để kích thích chúng cố gắng làm tốt hơn vào lần sau.

Các bệnh chó Lạp Xưởng hay gặp phải

Bệnh béo phì

Bệnh này thường hay gặp ở những chú cún Lạp xưởng đã lớn tuổi, lười vận động. Để cún cưng tránh được căn bệnh này, bạn cần:

  • Hạn chế để Lạp Xưởng ăn quá nhiều chất béo.
  • Thường xuyên dẫn cún đi vận động để tránh tích tụ mỡ, gây béo phì.

Bệnh đau cột sống

Những người nuôi Dachshund luôn cố gắng để chúng không mắc phải căn bệnh này.

Với đặc điểm thân hình dài, chân ngắn nhưng lại thích chạy nhảy nên cún sẽ dễ mắc các bệnh về cột sống. Biểu hiện của bệnh là cún không thể đứng dậy bằng 2 chân sau và mất kiểm soát trong việc tiểu tiện.

Bệnh đường ruột, tiêu hóa

Bệnh về tiêu hóa thường gặp ở những bé cún Lạp Xưởng khoảng 2-3 tháng tuổi. Ở độ tuổi này, hệ tiêu hóa của cún còn kém, chúng vẫn chưa tiêu thụ được các loại thức ăn như: Xương, đồ khô, các loại hạt,…

Những chú cún Lạp Xưởng trưởng thành thì ít mắc bệnh này hơn.

Biểu hiện của bệnh là nôn mửa, đi ỉa chảy và chán ăn.

Bệnh động kinh

Giống chó Lạp Xưởng cũng dễ bị động kinh. Nguyên nhân có thể là do di truyền hoặc do chạy nhảy quá đà bị ngã, ảnh hưởng đến đầu. Bạn nên tránh để chúng chơi đùa ở những nơi có nhiều gạch, đá.

Bệnh đái tháo đường

Những bé cún Lạp Xưởng bị thừa cân sẽ hay mắc bệnh này. Biểu hiện ban đầu của bệnh là đi tiểu nhiều, cún bị sụt cân dù ăn rất nhiều. Hạn chế cho cún cưng ăn đồ ngọt và ăn những thực phẩm có chứa nhiều glucose như nho, chuối,…

Dị tật ở chân

Đây là căn bệnh bẩm sinh, không thể tránh. Bệnh này có thể khiến chân của Lạp Xưởng càng lớn càng bị teo lại. Lúc nhỏ có thể nhìn không rõ. Khi lớn, cún sẽ biểu hiện rõ hơn: Lạp Xưởng càng đi khập khiễng và dần dần có thể bị liệt.

Vì là căn bệnh bẩm sinh nên muốn cún con không mắc phải dị tật, bạn cần chăm sóc thật tốt chó bố mẹ. Giữ cho Lạp Xưởng một môi trường sống lành mạnh, sạch sẽ, vệ sinh cho chúng đều đặn hàng ngày. Tiêm phòng đầy đủ các loại vacxin, đưa cún đi kiểm tra sức khỏe định kì.

Giá chó lạp xưởng tại Việt Nam

Cuối cùng, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc khung giá để có thể sở hữu cho mình một chú chó Lạp Xưởng như sau:

Từ 1 tới 2 triệu, bạn chỉ có thể mua được những chú chó Lạp Xưởng không rõ nguồn gốc, đã bị lai tạp, thường nhập từ Trung Quốc. Sau một vài năm nuôi dưỡng sẽ thấy sự thay đổi như chân dài và lưng sẽ ngắn hơn, màu lông cũng đa dạng hơn.

Trong tầm giá từ 3 tới 4 triệu, bạn sẽ sở hữu được chó Lạp Xưởng chất lượng, sinh tại Việt Nam, đa phần không có giấy tờ VKA nhưng chất lượng cũng rất tốt. Chó Lạp Xưởng 2 màu sẽ có giá cao hơn chút so với 1 màu.

Giá chó lạp xưởng

Giá chó lạp xưởng tại Việt Nam

Tầm tiền từ 6 tới 8 triệu, bạn sẽ sở hữu được một chú chó Lạp Xưởng thuần chủng nhập từ các trại chó Thái Lan, giấy tờ đầy đủ, lý lịch rõ ràng. Tuy nhiên, loại này không được nhập về quá nhiều.

Với tầm giá từ 10 tới 15 triệu đồng, bạn sẽ mua được những chú Lạp Xưởng nhập khẩu từ các nước châu Âu hoặc Hàn Quốc. Loại này có đầy đủ giấy tờ, sức khoẻ và ngoại hình rất tốt.

Chó Lạp Xưởng

Với tầm giá từ 10 tới 15 triệu đồng, bạn sẽ mua được những chú Lạp Xưởng nhập khẩu từ các nước châu Âu

Riêng với số tiền trên 20 triệu, bạn sẽ mua được một chú Lạp Xưởng từ chính quê hương của nó là Đức. Những chú chó Lạp Xưởng nhập khẩu tại đây có chất lượng vượt trội hơn hẳn những nơi khác và khả năng chịu đựng thời tiết khắc nghiệt cũng tốt hơn.

Mua chó Lạp Xưởng ở đâu uy tín nhất?

Bạn có thể tìm được rất nhiều bé Lạp Xưởng giá rẻ trên các trang rao vặt như Chợ Tốt, Sinh Vật Kiểng, hay các group trên FB. Nhưng cá nhân mình cho răng nên tránh những nơi này vì chất lượng cún rất khó đảm bảo, lại thêm nhiều người bán thiếu uy tín. Nên mua tại các thương hiệu lớn đã được cộng đồng tin tưởng.

chó Lạp Xưởng

>>>>>Xem thêm: Cách Trị Ve Chó Tại Nhà Đảm Bảo Chữa Khỏi Hoàn Toàn

Mua chó Lạp Xưởng ở đâu

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu những thông tin xoay quanh việc chăm sóc và nuôi dưỡng chó Lạp Xưởng. Chúng tôi cũng đã chia sẻ mức giá để bạn có thể sở hữu được một chú chó Lạp Xưởng tại Việt Nam. Mong rằng, những thông tin trên sẽ là kinh nghiệm giúp các bạn đưa ra lựa chọn mua phù hợp và biết cách chăm sóc, nuôi dưỡng chó tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *