Chó Chửa Mấy Tháng Thì Đẻ

Chó Chửa Mấy Tháng Thì Đẻ

Chó chửa mấy tháng thì đẻ

chó mang thai chó đẻ chó bầu

Trước khi mang thai và phối giống, chó sẽ phải trải qua thời kỳ động dục, còn được gọi là giai đoạn salo. Đây là điều mà mọi con chó cái đều phải trải qua. Trừ khi đã bị triệt sản từ trước. Để biết chó mang bầu mấy tháng thì đẻ, bạn cần chú tâm tới thời điểm chó nhà mình động dục.

Khi bạn đã tính được ra chó có bầu mấy tháng thì đẻ. Hãy chuẩn bị đầy đủ cho quá trình chuyển dạ. Hãy sẵn sàng liên hệ với các bác sĩ thú y khi cần thiết. Để biết những lưu ý khi chó sắp đẻ, hãy tham khảo thêm tại đây.

Trên lý thuyết, chó có thể đẻ tới 2 lứa trong cùng 1 năm. Nhưng để tốt cho cả mẹ và bé, thời gian mang thai của chó nên cách nhau khoảng 9 tháng (cho tới 1 năm). Xuyên suốt chu kỳ sinh sản của chó, chó mẹ “xuất sắc” cũng chỉ nên cho ra đời tối đa 4 lứa.

Thời gian mang Thai Của Chó

Thời gian mang thai trung bình của chó kéo dài khoảng 60 đến 62 ngày, có thể sớm hơn hoặc kéo dài đến 65 ngày.

Chó càng ít thai (dưới 4 con với các giống chó to và dưới 2 con với các giống chó bé) thì thời gian chó mang thai càng dài. Nếu chủ động trong việc phối giống (chủ nuôi đưa đi phối). Thì có thể tính thời gian mang thai bắt đầu từ ngày phối giống cộng thêm 1 ngày.

Một vài điểm cần chú ý:

  • Chó mới mang thai không chụp X-Quang hoặc siêu âm, chỉ làm sau 25 ngày mang thai.
  • Chó có thể có hiện tượng mang thai giả: chúng có biểu hiện mang thai nhưng thực tế là quá trình thụ thai của chó không diễn ra (giao phối nhưng không thụ tinh).

Tìm hiểu thêm: Chó Akita giá bao nhiêu? Kinh nghiệm mua bán chó Akita

chó chửa mấy tháng thì sinh đẻ
Chu Kỳ Mang Thai Của Chó

Chu Kỳ Sinh Sản Của Chó

Chó cái thường động dục từ khoảng 6 tháng tuổi, cho đến 1 năm tuổi. Nhưng thời điểm sinh đẻ tốt nhất rơi vào khoảng gần 2 tuổi hoặc 2 tuổi rưỡi, tương đương với lần động dục thứ 2 hoặc thứ 3.

Đây được coi là thời điểm lý tưởng. Một thời điểm hoàn toàn hợp lý cân bằng cả về thể chất lẫn tinh thần cho “chuyện ấy”.

Chó nói chung có xu hướng động dục 1-2 lần trong 1 năm. Thời gian động dục rơi vào khoảng trên dưới 3 tuần. Những loài chó lớn thì phát dục muộn hơn 1 chút. Nhưng bù lại, thời gian sinh sản lại dài hơn và rộng hơn.

Chó nhỏ có thể dừng giao phối sau 3 năm tuổi. Còn chó lớn có thể duy trì tới 5 hoặc 6 năm tuổi. Các chuyên gia cho rằng, tốt nhất là dừng việc sinh sản sau 7 năm tuổi. Việc sinh đẻ quá muộn có thể gây ra nhiều bệnh khó lường cho chó mẹ.

Về lý thuyết, chó có thể động dục 2 lần trong 1 năm. Nhưng hiếm có chó mẹ nào có sức đẻ tới 2 lứa. Việc nuôi dạy và huấn luyện con cái cũng làm giảm thời gian chúng đi tìm bạn tình mới. Cách chăm chó con cũng được quan tâm đáng kể.

Chưa tính tới việc, sức khỏe chó mẹ bị giảm sút sau khi sinh (đặc biệt là đẻ mổ). Nếu cố ép cho mẹ phối giống khi còn yếu sẽ làm cho tỉ lệ tử vong của chó con cao, thậm chí tổn thương vĩnh viễn tới chó mẹ.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về thai kỳ của chó và chó chửa mấy tháng. Hy vọng, các bạn đã biết được cách tính xem chó mấy tháng thì đẻ sau khi đọc xong bài viết này.

Phòng Khám Bệnh Cho Chó Đẻ

Hiện nay, rất nhiều bệnh viện có dịch vụ khám chữa tại nhà. Nếu lượng mèo con ít hơn kết quả siêu âm, bạn cũng nên hỏi ý kiến của chuyên gia. Tránh tình trạng thai lưu, Chó mẹ đẻ sót.

kham benh cho cho

>>>>>Xem thêm: Cách phối giống chó Poodle giúp ra màu đẹp nhất

Phòng Khám Bệnh Cho Chó Đẻ

Blog Chăm sóc Vật nuôi vừa chia sẻ những thông tin chi tiết về thời gian mang thai của Chó. Hy vọng, qua bài viết này, các bạn có thể tính được Chó có bầu mấy tháng thì đẻ và có biện pháp chăm sóc hợp lý.

Có thể bạn quan tâm:

  • 4 Lưu ý khi chăm sóc chó mang thai
  • Thức ăn cho chó mang thai Smartheart mother babydog

Để quảng cáo Phòng khám chữa bệnh chó mèo tại vị trí này vui lòng liên hệ với Blog Vật Nuôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *