Chó bị sổ mũi phải làm sao? Điều trị dứt điểm chó bị sổ mũi đơn giản

Chó bị sổ mũi phải làm sao? Điều trị dứt điểm chó bị sổ mũi đơn giản

Chó bị sổ mũi – Cún cưng của bạn bỗng dưng bị sổ mũi khiến bạn lo lắng nhưng chưa biết xử lý ra sao. Chó bị sổ mũi có rất nhiều nguyên nhân đều khiến cún cưng mệt mỏi, bỏ ăn và ảnh hưởng tới sức khoẻ. Bài viết sau đây Bog Vật Nuôi xin chia sẻ với những người nuôi chó cảnh những nguyên nhân khiến chó bị sổ mũi cùng cách điều trị phù hợp.

Bạn đang đọc: Chó bị sổ mũi phải làm sao? Điều trị dứt điểm chó bị sổ mũi đơn giản

MỤC LỤC

Vì sao chó bị sổ mũi?

Như đã nói ở trên, có rất nhiều nguyên nhân khiến chó bị sổ mũi nhưng đa phần là do các yếu tố sau:

  • Chó bị sổ mũi do thay đổi thời tiết. Đôi khi thời tiết thay đổi cũng khiến chó nghẹt mũi, cũng tương tự như con người.
  • Do chó chưa quen với môi trường mới hoặc môi trường sống bị ô nhiễm. Bạn mang chó đi nơi khác và chó chưa quen với môi trường đó cũng khiến bé bị nghẹt mũi.
  • Chó hay bị bệnh liên quan tới hô hấp (thường xảy ra trong khoảng tháng 9 đến tháng 12).
  • Chó bị viêm phế quản, viêm họng
  • Chó bị nhiễm virus cảm tương tự như người.

chó bị sổ mũi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chó bị sổ mũi

Điều trị sổ mũi cho chó

Để chữa sổ mũi cho chó, việc đầu tiên bạn cần giữ ấm cho cún cưng, tránh để chó tiếp xúc với gió, không nên cho chó tập luyện hay làm việc ở những khu vực không khí ô nhiễm hoặc nhiều bụi bẩn, những nơi ẩm thấp.

Vệ sinh cho cún cưng bằng nước ấm pha với một chút muối, dùng khăn lau cho chó để diệt khuẩn. Rửa mũi cho chó hàng ngày bằng nước muối sinh lý mỗi 2 tiếng 1 lần, nếu triệu chứng ít thì giãn cách thời gian hơn.

Có thể cho chó tắm nắng vào mỗi buổi sáng tầm 5 phút. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý cho cún cưng uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ thú y nếu cún đã được đi khám. Cách điều trị sổ mũi cho chó như này cũng chính là biện pháp phòng một vài bệnh liên quan tới hệ hô hấp của chó mà bạn cần chú ý.

Tìm hiểu thêm: Thuốc Tẩy Giun Cho Chó loại nào Tốt Nhất, An Toàn Nhất

Chó bị sổ mũi
Điều trị sổ mũi cho chó

Nếu bạn chưa thể cho cún cưng đi khám tại bác sĩ thú y thì có thể mua thuốc ho bổ phế loại dành cho trẻ nhỏ cho cún uống trong khoảng 1 tuần. Nếu bệnh tình không giảm phải mang chó tới những cơ sở thú y uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời vì để lâu có thể khiến chó cưng bị viêm phổi.

Phòng tránh chó bị sổ mũi

Để ngăn ngừa chó bị sổ mũi thì việc đầu tiên các bạn cần làm là dọn dẹp sạch sẽ khu vực ở của chó. Nếu các khu vực này bị ẩm thấp, bẩn thỉu sẽ dẫn đến sinh ra rất nhiều nguồn bệnh và bệnh sổ mũi ở chó là một trong số đó. Ngoài ra chó khi hít phải bụi bẩn cũng dần dần dẫn đến bị các bệnh về mũi và sổ mũi.

Cung cấp một chế độ ăn uống đầy đủ và phù hợp vệ sinh cho chó. Thức ăn cho chó, nguồn nước và các dụng cụ như bát để ăn, uống nữa cần được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.

chó bị sổ mũi

>>>>>Xem thêm: Chó Akita giá bao nhiêu? Kinh nghiệm mua bán chó Akita

Phòng tránh chó bị sổ mũi

Khi bạn nuôi 2 hoặc nhiều chú chó và một con bị ốm, sổ mũi thì các bạn cần cách ly chúng khỏi bầy ngay. Đây là điều cần thiết để phòng bệnh cho những chú cún còn lại.

Tiêm phòng cho chó là điều vô cùng cần thiết để phòng bệnh cho cún cưng của mình. Khi chó đủ tuổi tiêm vắc xin thì các bạn nên tiêm đầy đủ cho chúng. Chỉ với 200k 1 mũi phòng 7 bệnh và khoảng 50k cho một mũi tiêm phòng dại mà thôi.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi đã gửi tới bạn đọc những thông tin cần biết khi chó bị sổ mũi. Đây là biểu hiện đầu tiên của những bệnh nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ thú cưng. Hy vọng sau khi tham khảo những thông tin trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để tự mình đưa ra nhận định và có biện pháp điều trị hợp lý khi chó cưng của mình bị sổ mũi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *