Chó Becgie giá bao nhiêu? Các giống chó Becgie thuần chủng

Chó Becgie giá bao nhiêu? Các giống chó Becgie thuần chủng

Chó Becgie là giống chó rất nổi tiếng với nhiều phẩm chất đặc biệt. Tuy nhiên, giống chó này có nhiều loại khác nhau. Nếu bạn đang có ý định tìm mua một em chó Becgie nhưng chưa biết chọn loại nào thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề này.

Bạn đang đọc: Chó Becgie giá bao nhiêu? Các giống chó Becgie thuần chủng

Becgie thuần chủng là giống chó sở hữu trí thông minh tuyệt đỉnh và lòng trung thành tuyệt đối. Hơn nữa, nhờ sở hữu thân hình mạnh mẽ nên Becgie thường được con người lựa chọn để phục vụ cho nhiều công việc bảo vệ và cứu hộ. Chó Becgie hiện nay được phân làm 3 dòng chính là Becgie Đức, Becgie Bỉ và Becgie Nga. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cụ thể về đặc điểm của các dòng chó này nhưng trước tiên, cần hiểu rõ nguồn gốc của chúng.

Xem thêm: Chó Poodle Tiny

MỤC LỤC

Nguồn gốc của chó Becgie

Trước kia, Becgie được xếp vào loại gia súc bởi chúng thường được sử dụng để tránh thú dữ tấn công gia súc và con người. Chúng là kết quả của sự lai tạo từ nhiều giống chó khỏe mạnh, phẩm chất tốt để cho ra đời dòng chó như hiện nay.

Chó Becgie

Chó Becgie là giống chó rất nổi tiếng với nhiều phẩm chất đặc biệt.

Vào năm 1981 tại Đức đã hình thành hiệp hội Phylax với mục tiêu tạo ra những chú chó theo tiêu chuẩn của con người mong muốn. Hội này tồn tại không lâu thì giải tán nhưng cũng kịp truyền cảm hứng cho nhiều chuyên gia theo đuổi việc lai tạo chó. Nổi bật trong số đó là Max Von Stephanitz (sinh viên trường Đại Học Thú y Berlin).

Max Von Stephanitz tình cờ bắt gặp chú chó Hektor Linksrhein tại một triển lãm chó vào năm 1899. Đây là chú chó được tuyển chọn qua nhiều đời và đáp ứng nhiều tiêu chuẩn cần thiết như thông minh, trung thành và khỏe mạnh. Sau đó, ông quyết định mua chú chó này và đồng thời tự thành lập Hiệp hội chó chăn cừu Đức.

Về sau, chú chó này đã trở thành chó chăn cừu đầu tiên của Đức và cũng là cốt lõi của những chương trình lai tạo, nghiên cứu sau này. Nó được phối giống với nhiều chú chó sở hữu phẩm chất tốt. Nổi bật nhất là sự ra đời của chú chó Hektor Von Schwaben rất khỏe, nhanh nhẹn, thông minh, nhạy mùi và đặc biệt trung thành.

Chó Becgie

Becgie được xếp vào loại gia súc bởi chúng thường được sử dụng để tránh thú dữ tấn công gia súc và con người.

Hektor Von Schwaben sau này được cho phối giống với các chú chó khác và sinh ra Beowulf. Chó Beowulf lại được phối tiếp với con cháu của Hektor Von Schwaben và sinh được 84 con. Những chú chó con này lại tiếp tục được lai tạo cùng dòng và cho ra đời giống chó Becgie mà chúng ta biết tới ngày nay.

Chó Becgie Đức

Chó Becgie Đức hiện nay vẫn được xem là dòng Becgie lớn nhất trong họ của nó. Chúng có nhiều sự thay đổi nếu so với tổ tiên của chúng hồi đầu thế kỷ 19. Chó Becgie Đức có đầu rộng, tai lớn và lưng thuôn cong trong khi tổ tiên của chúng có đầu và tai nhỏ.

Chó Becgie

Chó Becgie Đức hiện nay vẫn được xem là dòng Becgie lớn nhất trong họ của nó

Mặc dù khác biệt về ngoại hình nhưng Becgie Đức vẫn giữ lại được mọi phẩm chất tốt của tổ tiên đó là thính giác nhạy bén, sức bền, trí thông minh và lòng trung thành mà hiếm loài chó nào có được. Chính vì thế, chó Becgie được sử dụng rất nhiều giúp cứu hộ, tìm chất nổ, bắt tội phạm, truy tìm dấu vết. Có thể nói, Becgie là nhân tố không thể thiếu đối với các lực lượng an ninh.

Hiện nay, chó Becgie Đức được bán khá rộng rãi tại nước ta nhưng cần tìm hiểu và lựa chọn kỹ càng để sở hữu một con thuần chủng. Trung bình, Becgie Đức có giá dao động từ 5 đến 10 triệu đồng tùy ngoại hình, thể trạng và mục đích sử dụng.

Chó Becgie Bỉ

Becgie Bỉ cũng chung tổ tiên với Becgie Đức nói trên nhưng chúng đã được lai tạo với giống chó chăn cừu Bỉ. Chó Becgie Bỉ hiện nay cũng được công nhận là một dòng chó độc lập trong họ Becgie. Becgie Bỉ có ngoại hình giống với tổ tiên của chúng nhiều hơn so với Becgie Đức. Chúng có phần đầu nhỏ, tai nhỏ hẹp và mõm dài cùng phần lưng thẳng.

Tìm hiểu thêm: Dấu hiệu Nhận biết chó mang thai như thế nào?

Chó Becgie
Becgie Bỉ cũng chung tổ tiên với Becgie Đức nói trên nhưng chúng đã được lai tạo với giống chó chăn cừu Bỉ.

Theo nghiên cứu của Blog Chăm sóc Vật nuôi thì Dòng Becgie này cũng được dùng rất nhiều cho các lực lượng vũ trang nhờ sức bền, trí thông minh, trung thành và rất biết nghe lệnh chủ nhân. Hiện nay, Becgie Bỉ cũng được bán ở nước ta nhưng hiếm hơn Becgie Đức. Giá thành của chúng cũng cao hơn, thường dao động tư 7 đến 13 triệu đồng tùy theo ngoại hình và giới tính.

Chó Becgie Nga

Chó Becgie Nga là kết quả của sự lai tạo giữa chó Becgie Đức và chó tuyết bản địa của Nga. Chúng xuất hiện lần đầu vào năm 1930 với nhiều phẩm chất riêng so với tổ tiên của mình. Chó Becgie Nga có sức bền cực tốt, thông minh và đặc biệt là khả năng chịu đựng dưới thời tiết giá lạnh của Nga.

Chó Becgie

Chó Becgie Nga là kết quả của sự lai tạo giữa chó Becgie Đức và chó tuyết bản địa của Nga.

Nói chung, chó Becgie Nga sở hữu tất cả những phẩm chất quý của dòng Becgie Đức thuần chủng. Ngoại hình của Becgie Nga cũng giống với tổ tiên của họ Becgie là đầu và tai nhỏ, lưng thẳng. Dòng Becgie này thường được sử dụng để thực hiện nhiều nhiệm vụ an ninh tại biên giới.

Xem thêm: Mua chó Poodle giá rẻ ở Hà Nội

Chó Becgie Nga hiện rất phổ biến ở Nga và các quốc gia Đông Âu nhưng lại rất hiếm ở nước ta bởi khí hậu khác nhau và giá đắt đỏ. Để sở hữu một chú Becgie Nga, bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 20 triệu đồng chưa kể phụ phí.

Chó Becgie lai

Chó Becgie lai là giống chó Becgie đã được lai tạo và được nuôi rất nhiều tại nước ta bởi giá thành chúng rẻ và vẫn giữ được đặc tính của dòng Becgie.

Chó Becgie lai có khá nhiều loại như chó Becgie lai chó Husky, chó Becgie lai Rottweiler… nhưng phổ biến nhất là chó Becgie lai chó ta. Chó Becgie lai chó ta thì ngoại hình sẽ không được đẹp như dòng chó thuần chủng nhưng vẫn giữ được những nét của dòng chó Becgie. Chúng không được nổi trội hoàn toàn nhưng vẫn nổi bật hơn các dòng chó ta hiện nay.

Chó Becgie

>>>>>Xem thêm: Chó Lạp Xưởng (Xúc Xích) Dachshund, Cách nuôi, Giá bán

Chó Becgie lai có khá nhiều loại như chó Becgie lai chó Husky, chó Becgie lai Rottweiler…

Đối với những dòng chó Becgie lai Husky hay Rottweiler thì có giá cao hơn từ 2~4 triệu đồng cho 1 em. Đối với dòng chó Becgie lai chó ta thì có giá rẻ hơn chỉ từ 500k~1 triệu đồng là bạn có thể mua được rồi.

Ngoài ra thì vẫn còn một số dòng chó Becgie lai như Becgie lai chó phú quốc, Becgie lai alaska… thì mình sẽ giới thiệu chi tiết ở bài về chó Becgie lai sau.

Trên đây là những thông tin khá cụ thể mà chúng tôi đã gửi tới bạn đọc về giống chó Becgie. Chắc hẳn, sau bài viết này bạn đọc sẽ có thể nắm rõ và phân biệt được các dòng chó Becgie. Từ đó đưa ra quyết định lựa chọn dòng chó nào cho phù hợp với mục đích và khả năng tài chính của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *