Chào mào vùng nào hay nhất nổi tiếng nhất ở Việt Nam

Chào mào vùng nào hay nhất nổi tiếng nhất ở Việt Nam

Chào Mào vùng nào hay nhất ? Nổi tiếng nhất là câu hỏi của nhiều Anh Em chơi Chim cảnh mới vào nghề rất quan tâm. Chim chào mào là một trong những loài chim quý phân bổ rộng rãi ở khắp các quốc gia trên thế giới với đa dạng giống loài và ngoại hình. Để lựa chọn được chào mào vùng nào hót hay nhất thì bạn cần phải hiểu qua về đặc điểm của loài chim này.

Bạn đang đọc: Chào mào vùng nào hay nhất nổi tiếng nhất ở Việt Nam

  • Chim chào mào thuộc bộ Sẻ và họ chào mào.
  • Loài chim có kích thước nhỏ bé, cao khoảng 17 – 23 cm và nặng khoảng 60 – 80 gram khi trưởng thành.
  • Phần đầu khá nhỏ và dài, phần mỏ nhọn màu đen và khá cứng. Chúng có đôi mắt đen nhánh và tròn.
  • Thân chào mào thuôn dài, lưng thẳng, phần bụng phệ. Chân nhỏ và khô, bàn chân được chia thành các ngón nhỏ có móng sắc nhọn giúp chúng bám vào các cành cây.
  • Chim có chiếc chào mào lớn trên đầu – đây là nét đặc trưng của chúng.
  • Bộ lông chim chào mào với màu sắc chủ đạo là đen.
  • Có khoảng 149 loài chào mào trên thế giới.

Trong bài viết này Blog Vật Nuôi sẽ điểm danh 6 giống chào mào hay nhất theo quan điểm riêng của mình đó là các loại Chào mào Trung Mang, Chào Mào Huế, Chào Mào Bình Định, Chào Mào Sông Kôn, Chào Mào Đà Lạt, Chào Mào Gia Lai đến tất cả anh em.

Chào Mào Vùng Nào Hay Nhất

Chào Mào Trung Mang

Chào mào Trung Mang là chào mào nổi tiếng có nguồn gốc từ Quảng Nam. Dòng chim này có giọng hót và ngoại hình vô cùng ấn tượng. Bất cứ anh em nào mà gặp loại này là mê ngay từ lần đầu gặp luôn.

Chào mào trung mang được hưởng những đặc điểm nổi bật này là do chúng sống ở một vùng đất trung mang vô cùng đẹp. Nơi đây chúng có thể có những điều kiện tốt nhất để những đặc điểm của mình như bộ lông, mào…

chao mao trung mang

Chào mào Trung Mang có giọng hót và ngoại hình vô cùng ấn tượng

Và điều được yêu thích nhất của chào mào trung mang đó là giọng hót của chim. Với một cái bọng khá to thì chim có thể có một giọng hót kéo dài liên tiếp. Do đó chào mào ở đây thường có giọng hót nhịp độ nhanh, dài. Khi hót sẽ có những âm thanh trầm và đan xen với những âm bổng. Đây chính là đặc điểm vô cùng lạ và độc của chào mào trung mang.

Do những đặc điểm vô cùng nổi bật thì chào mào trung mang được nhiều anh em bình chọn là chào mào có giọng hót hay và săn tìm. Chính vì thế nên giá cả của chào mào trung mang cũng khá cao. Mọi người tham khảo giá chim chào mào để biết thêm chi tiết nhé.

Chào Mào Huế (Chim Chích Miêu)

Với nết chơi tốt và chất giọng đanh thép thì chào mào Huế được rất nhiều anh em yêu thích. Nhiều anh em Chơi Chim Cảnh thường bảo rằng chào mào Huế là chào mào hay nhất nhì trong tất cả chào mào. Quả thật chào mào Huế là một đối thủ năng ký của câu hỏi chào mào ở đâu hay nhất?

Chào mào huế cơ bản có chất giọng rất đặc trưng. Đây chính là niềm tự hào của những con chào mào này. Dù chúng ở hữu một ngoại hình không nhiều ấn tượng nhưng chất giọng thì hay không thể nào bàn cãi được.

chao mao hue

Chào Mào Huế chất giọng đanh thép

Chất giọng chào mào Huế đặc trưng là to và đanh thép nhưng nó tuyệt vời nhất khi sở hữu được chất giọng thổ. Ngoài ra thì chào mào Huế thường có lối chơi bu lồng và giọng hót đều nên được thường được chọn khi đi thi đấu.

Chào Mào Bình Định

Nói đến chào mào bình định chúng ta nói đến một nơi có những con chào mào cân đối cả về ngoại hình và cách chơi. Bạn có biết là rất nhiều cuộc thi chuyên nghiệp thì tỉ lên chào mào Bình Định lên ngôi là rất nhiều nhất đấy. Trong chào mào bình định thì lại được chia ra làm nhiều loại với những điểm khác nhau.

Chào mào An Lão là một trong những giống chào mào đẳng cấp của Bình Định. Chúng sở hữu một vài nét chơi vô cùng độc đáo. Nếu anh em chơi chào mào mà nhìn thấy chúng mình đảm bảo sẽ thích mê ngay cái nhìn đầu tiên.

chao mao binh dinh

Một dòng chào mào Bình Định khác đó chính là chào mào Vân Canh

Một dòng chào mào Bình Định khác đó chính là chào mào Vân Canh. Chào mào có thân hình nhỏ bé nhưng lại có chất giọng mạnh mẽ, đầy nội lực. Giá thành chào mào Vân Canh lại khá rẻ nên nó được nhiều anh em lựa chọn khi bắt đầu chơi chào mào hoặc ở phân khúc bình dân.

Chào Mào Sông Kôn

Chào mào với một chất giọng đặc biệt và chắc chắn đó chính là chào mào Sông Kôn. Sở hữu một chất giọng đặc trưng khiến anh em chơi chim vô cùng yêu thích. Chính vì thế chúng khá được anh em yêu chim săn lùng.

Tuy nhiên hiện tại thì để sở hữu chào mào Sông Kôn không phải dễ vì chúng khá hiếm. Chính vì thế anh em nào mà đang sở hữu chúng thì vô cùng tự hào khi đi thi đấu đấy.

Tìm hiểu thêm: Lồng chim chào mào đẹp mua ở đâu mua lồng chim cần lưu ý gì

chao mao song kon
sở hữu chào mào Sông Kôn không phải dễ vì chúng khá hiếm

Chào Mào Đà Lạt

Là giống loài chào mào còn khá ít, được người ta nhắc đến với chất giọng đặc biệt và hay. Giống chào mào Đà Lạt gần như rất hiếm nên những người sở hữu chúng đều rất hãnh diện.

Chào mào Đà Lạt là chào mào sở hữu ngoại hình hoàn hảo. Giọng hót của chúng thì luôn ở đẳng cấp cao so với chào mào thường. Chúng hiện đang được săn lùng rất nhiều và giá cũng rất cao.

chao mao da lat

Giống chào mào Đà Lạt gần như rất hiếm

Chào Mào Gia Lai

Chào mào Gia Lai là một giống chào mào mới được xuất hiện thường xuyên hiện nay. Đây là giống chào mào sở hữu một chất giọng đặc trưng và khá hay.

Với một hình dáng đẹp và có nét khá giống chào mào Bình Định nhưng nó vẫn có những nét đặc trưng riêng. Ngoài hình dáng thì chào mào Gia Lai còn có chất giọng có thể kéo dài có con có thể tới 12 âm. Đây là một giống chào mào đang được các cao nhân tìm kiếm và muốn sở hữu.

chào mào vùng nào hay nhất

>>>>>Xem thêm: Cách nuôi chào mào bổi căng lửa, chăm sóc giữ lửa chào mào rừng

Chào mào Gia Lai là một giống chào mào mới được xuất hiện

Tuy nhiên do là chào mào mới và thị trường vẫn chưa nắm bắt được nên những cuộc thi thì chào mào này vẫn chưa được thi nhiều. Tuy nhiên xét về tổng quan thì đây là chào mào có nhiều yếu tố để trở thành một trong những gương mặt trong câu hỏi chào mào ở đâu hay nhất.

Trên đây là một số loài chim chào mào có thể nói là hay nhất xuất sắc nhất tại nước ta. Mỗi con đều có một vẻ nên để chọn ra giống tốt nhất thì khá là khó. Còn tùy vào sở thích cách chọn chim chào mào và từng con nên việc chào mào ở đâu hay nhất có lẽ các anh em đã tự trả lời được rồi. Hi vọng anh em sẽ tìm được con chào mào đẹp nhất, hay nhất cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *