Cách tắm cho chó con 2 tháng tuổi hết hôi đúng cách nhất

Cách tắm cho chó con 2 tháng tuổi hết hôi đúng cách nhất

[ Cách tắm cho chó con ] Đã nuôi chó cảnh thì việc tắm, vệ sinh cho chúng là điều không thể bỏ qua. Tuy nhiên, với cún con 2 tháng tuổi thì việc tắm sao cho đúng cách không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tắm cho chó con 2 tháng tuổi chuẩn xác và phù hợp nhất.

Bạn đang đọc: Cách tắm cho chó con 2 tháng tuổi hết hôi đúng cách nhất

MỤC LỤC

Chó con đẻ bao lâu thì tắm được?

Chó con có thể bắt đầu tắm rửa và vệ sinh cơ thể từ khi được 2 tháng tuổi. Bên cạnh đó, cún con cũng cần được vệ sinh ngay sau khi tiêm vắc xin từ tuần thứ 2 trở đi. Hành động này sẽ giúp cún cưng luôn sạch sẽ và phòng ngừa được những căn bệnh từ môi trường tác động nên.

Cách tắm cho chó con

Chó con có thể bắt đầu tắm rửa và vệ sinh cơ thể từ khi được 2 tháng tuổi.

Bạn có thể tắm cho cún cưng mỗi tuần 1 lần nếu chúng được nuôi trong nhà và 2 đến 3 lần nếu nuôi ngoài. Điều náy sẽ giúp kháng khuẩn và cún con sẽ có sức khoẻ tốt nhất.

Cách tắm cho chó con chuẩn xác nhất

Cần cho chó con chạy nhảy, dạo chơi và đi vệ sinh thoải mái trước mỗi lần tắm cho chúng. Sau đó tiến hành tắm theo trình tự để chúng luôn sạch sẽ, đáng yêu.

Đầu tiên, cho cún con của bạn ngâm mình trong nước ấm (cần thử độ ấm của nước trước nhé, sao cho nhiệt độ từ 38 đến 40 độ). Nếu nước quá lạnh hoặc quá nóng sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong khi tắm cho cún. Làm sạch những vết bẩn cho cún ở vùng nhạy cảm, sau đó hòa sữa tắm chuyên dụng mát xa đều khắp cơ thể cún từ 10 đến 20 phút.

Tìm hiểu thêm: Nuôi chó làm giàu có dễ hay không? Cần những gì?

Cách tắm cho chó con
Nhớ lựa chọn sản phẩm sữa tắm phù hợp với chó con và giống chó của mình nhé.

Nhớ lựa chọn sản phẩm sữa tắm phù hợp với chó con và giống chó của mình nhé. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sữa tắm chất lượng cho chó nên bạn có thể thoải mái lựa chọn theo ý thích. Sau khi mát xa kỹ, dùng nước ấm sạch xả lại toàn bộ khắp cơ thể chó con, tránh để nước tràn vào mắt và mũi chó nhé.

Những lưu ý khi tắm cho chó con

Không tắm nếu cún con đang yếu hoặc đang bị bệnh vì có thể sẽ khiến chúng mệt mỏi hơn. Hạn chế tắm cho chó con mới đẻ vì đề kháng và sức khoẻ của chúng lúc này còn thấp. Còn với chó con sức khoẻ tốt, bạn nên tắm vào buổi trưa hoặc chiều, những khoảng thời gian nhiệt độ thích hợp và giúp chúng lông không bị ẩm. Trong trường hợp cún con của bạn đang mệt nhưng bị bẩn thì có thể dùng lược chải lông chuyên dụng sau đó lau bằng khăn ẩm cũng được, tuyệt đối không tắm.

Cách tắm cho chó con

>>>>>Xem thêm: Dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu thành công 100% dễ làm

Không tắm nếu cún con đang yếu hoặc đang bị bệnh vì có thể sẽ khiến chúng mệt mỏi hơn.

Tắm cho chó là một cách để khiến chó có thể sạch sẽ và khỏe mạnh hơn, giúp chúng diệt nấm, bọ chét rất tốt. Nhưng cũng có nhiều trường hợp các bạn cần thận trọng khi tắm cho chó như mình đã đề cập ở trên. Hi vọng rằng, với cách tắm cho chó con 2 tháng tuổi trên đây, bạn sẽ có thể chăm sóc và vệ sinh cho cún con của mình tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *