Cách huấn luyện hamster chạy đến bên bạn khi bạn gọi chúng

Cách huấn luyện hamster chạy đến bên bạn khi bạn gọi chúng

CÁCH HUẤN LUYỆN HAMSTER CHẠY ĐẾN BÊN BẠN KHI BẠN GỌI CHÚNG

Chăm sóc thú cưng không chỉ đơn thuần là cho các bé ăn uống và cưng chiều các bé. Bạn hoàn toàn có thể huấn luyện các bé một cách bài bản nếu biết cách, tất nhiên việc huấn luyện thú cưng nói chung và hamster nói riêng yêu cầu sự kiên nhẫn và nhẫn nại nhất định từ người nuôi – chính là bạn. Hãy cùng tập cách huấn luyện em hamster để làm sao chỉ cần nghe tiếng gọi là em sẽ tự chạy đến bạn với Blog Vật Nuôi ngày hôm nay.

Bạn đang đọc: Cách huấn luyện hamster chạy đến bên bạn khi bạn gọi chúng

Khi thực tập bài học này, bạn nhớ canh vào thời gian hamster đói và không có đồ ăn ở trong chuồng, để bé có sự tập trung vào bài học này nhé.

huấn luyện hamster chạy đến bên bạn

 

Bước 1: Cho hamster làm quen với giọng nói của mình.

Đây là bước quan trọng nhất, bạn thường xuyên nói chuyện với hamster để bé làm quen với giọng của mình. Sau một thời gian bạn có thể bắt tay vào việc huấn luyện hamster. Nhớ rửa sạch tay trước và sau khi ôm hamster, đôi khi bàn tay bẩn của bạn cũng có thể gây hại cho hamster. Nếu có mùi hôi thậm chí chúng không dám đến gần bạn. Hãy cho hamster biết bàn tay của bạn sẽ luôn yêu thương vỗ về chúng và luôn cho chúng cảm giác được cưng chiều.

Bước 2: chuẩn bị thức ăn thưởng

Chuẩn bị một số loại hạt hướng dương hay những thức ăn mà các bé thích an. Hãy đặt chúng trong lòng bàn tay của mình

Bước 3: bắt đầu bước vào thời gian dạy

Hãy để miếng ăn đối diện với hamster ở góc gần chuồng để thu hút sự chú ý của bé. Cầm trên tay thức ăn đưa lên đưa xuống để khiến cho hamster có thể đánh hơi đuọc mùi đồ ăn một cách rõ ràng hơn.

Bạn cũng tránh làm quá mạnh tay sẽ khiến các bé có cảm giác nguy hiểm và thiếu an toàn, như vậy các bé sẽ không dám đi ra khỏi chuồng. Nếu như các bé có biểu hiện phản kháng thì bạn không nên tiếp tục bài huấn luyện hamster này, hãy để dành vào dịp khác.

Tìm hiểu thêm: Thức ăn cho Hamster bao gồm những thứ gì?

hamster đáng yêu

>>>>>Xem thêm: Nuôi Hamster cần gì?

Bước 4: Khi hamster đến gần với tay bạn, hãy cho nó lấy đồ ăn và ăn một cách thoải mái

Bước 5: Lặp lại hành động này nhiều lần. Nhưng thỉnh thoảng bạn hãy gập bàn tay lại để giấu đồ ăn đi và như thế hamster sẽ không biết khi nào bạn cho chúng ăn hay không

Bước 6 Sau nhiều lần làm như vậy, hãy cứ lặp lại hành động này và không có thức ăn. Sau một thời gian, hamster sẽ tự động đến gần bạn kh bạn nắm lòng bàn tay như vậy

Có thể bạn quan tâm:

  • Những Loại Hamster Được Yêu Thích Nhất Tại Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *