Cách chọn nhím kiểng với 4 tiêu chí quan trong nhất

Cách chọn nhím kiểng với 4 tiêu chí quan trong nhất

Cách chọn nhím kiểng như thế nào? nếu bạn là một người chưa bao giờ nuôi nhím kiểng. Chọn nhím kiểng đạt tiêu chuẩn để nuôi là vấn đề được người quan tâm. Vì vậy Blog Vật Nuôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn nhím kiểng như thế nào trong bài viết này.

Bạn đang đọc: Cách chọn nhím kiểng với 4 tiêu chí quan trong nhất

MỤC LỤC

Các tiêu chí để chọn nhím kiểng

nhím kiểng

  • Tiêu chí 1: Độ tuổi – bạn mới lần đầu nuôi nhím kiểng, bạn không thể mới bắt đầu đã muốn nuôi bé nhím kiểng mới sinh, rất phức tạp và không dành cho người chơi nhím kiểng mới.
  • Tiêu chí 2: Tổng thể ngoại hình – cân nặng, kích thước
  • Tiêu chí thứ 3: kiểm tra mắt
  • Tiêu chí thứ 4: kiểm tra chân

Cách chọn nhím kiểng chi tiết để mua

Tìm hiểu thêm: Lưu Ý Về Chuồng và Vị Trí Đặt Chuồng Nhím Cảnh Hợp Lý

cách chọn nhím kiểng

Bước thứ nhất: Bạn kiểm tra độ tuổi của nhím kiểng bằng cách hỏi người bán, tốt nhất bạn nên chọn những bé nhím kiểng từ 45 ngày tuổi trở lên ( khoảng 1,5 tháng tuổi) để mua. Mua nhím kiểng sơ sinh rất khó nuôi bởi nhím đang cần bú mẹ trong khi bạn lại là người mới.

Bước thứ 2: Bạn xem xét ngoại hình tổng thể của nhím kiểng: theo kinh nghiệm được các bạn nuôi nhím lâu năm chia sẻ với Blog Vật Nuôi thì nên mua nhím có cân nặng từ 100gr trở lên, kích thước đạt khoảng 60x30x30 để dễ nuôi.
nhím kiểng con

>>>>>Xem thêm: 4 cách Giữ ấm cho nhím kiểng vào đông

Bước thứ 3 đó là kiểm tra mắt của nhím kiểng con, nếu nhím kiểng chưa mở hết mắt, bạn đừng mua mà chọn bé nào mở mắt hoàn toàn rồi nhé.

Bước thứ 4: kiểm tra chân của nhím kiểng, bạn cần chọn bé nhím kiểng có các chân khỏe khoắn chắc chắn, đi lại vững vàng nhé.

Với 4 bước trên, bạn có thể tự chọn cho mình một bé nhím kiểng khỏe mạnh để có thể mang về nhà nuôi. Chúc các bạn chọn được một bé nhím kiểng thật tốt nhé.

Các bài viết liên quan đến nhím kiểng có thể bạn quan tâm:

  • 3 vấn đề răng miệng ở nhím kiểng
  • Nhím kiểng bỏ ăn khi mới về làm thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *