Cách chọn chó khôn trong đàn theo kinh nghiệm dân gian

Cách chọn chó khôn trong đàn theo kinh nghiệm dân gian

Bạn là người yêu động vật và đang muốn tìm cho mình một chú cún thông minh làm bạn nhưng chưa biết lựa chọn thế nào. Bài viết dưới đây sẽ bật mí một vài dấu hiệu giúp bạn dễ dàng biết cách chọn chó khôn trong đàn để sở hữu bên mình một bé cún thông minh, đáng yêu và ưng ý nhất làm bạn đồng hành.

Bạn đang đọc: Cách chọn chó khôn trong đàn theo kinh nghiệm dân gian

MỤC LỤC

Lựa chọn giống chó

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều giống chó khác nhau với nhiều phẩm chất thông minh riêng biệt. Vì thế, trước khi đưa ra quyết định lựa chọn cho mình một chú chó làm bạn đồng hành. Bạn cần tìm hiểu qua giống chó mà bạn sẽ mua có phù hợp với mình hay không.

Nếu bạn chỉ cần một chú chó thông minh, có khả năng bảo vệ chủ nhân và trông nhà tốt thì có thể tham khảo các dòng như Phú Quốc, Doberman, Akita Inu, Chó Mông cộc, Bắc Hà, Pitbull, Rottweiler,…

Chó Mông Cộc

Chó Mông Cộc là loài chó giữ nhà được đồng bào H’mông thuần hóa

Nếu không gian gia đình có giới hạn, bạn chỉ nên chọn một giống chó nhỏ mang những phẩm chất thông minh, lanh lợi như Chihuahua, Chó Poodle, Phốc sóc,…

Chọn Chó Khôn

không gian gia đình có giới hạn, bạn chỉ nên chọn một giống chó nhỏ mang những phẩm chất thông minh, lanh lợi

Chuyên nghiệp hơn là những dòng chó nghiệp vụ chất lượng cao, có đào tạo bài bản như Becgie Đức, Becgie Bỉ, Chó Doberman, Golden, Labrador,…

Cách nhận biết và chọn chó khôn trong đàn từ lúc nhỏ

Trong một đàn chó con có ngoại hình tương đối giống nhau, để chọn ra được một bé thông minh, lanh lợi nhất không phải ai cũng biết. Những gợi ý sau có thể sẽ giúp bạn chọn được cún cưng ưng ý.

Chọn Chó Khôn

nguồn gốc của cặp chó bố mẹ, chó bố mẹ khỏe mạnh thuộc giòng chó thuần chủng, thông minh

Xem thêm: Mua chó Poodle ở Hà Nội

Trước tiên vẫn là nguồn gốc của cặp chó bố mẹ, chó bố mẹ khỏe mạnh thuộc giòng chó thuần chủng, thông minh thì chắc chắn con chúng cũng sẽ tốt hơn so với con của những cặp chó khác. Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại, màu lông cũng là yếu tố giúp lựa chọn chó khôn trong đàn. Những đặc điểm sau của bộ lông thường sẽ được nhiều người ưa thích:

  • Đốm đầu (4 mắt)
  • Lông 1 màu toàn thân hoặc thân trắng đầu vàng đều rất đẹp.
  • Có xoáy trên lưng
  • Mu bàn chân ở cả 4 chân đều có màu trắng.

Sau màu sắc lông, chúng ta quan sát tới điểm đặc biệt trên những ngón chân của chó. Nếu bàn chân chó mọc thêm 1 ngón đặc biệt (huyền đề) cũng được coi là chó khôn. Chó có huyền đề ở cả 4 chân rất được yêu thích. Theo dân gian, gia chủ sở hữu những chú chó có đặc điểm này sẽ mang lại nhiều phú quý.

Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để có 1 bữa ăn dinh dưỡng cho chó?

Chọn chó khôn
Sau màu sắc lông, chúng ta quan sát tới điểm đặc biệt trên những ngón chân của chó

Dáng đi của cún phải lắc lư, bước đi uyển chuyển hoặc khoan khoái, chắc chắn. Mũi ướt, trên lưỡi có vệt đốm. Ngoài ra, còn một vài đặc điểm khác giúp chúng ta nhận biết chó không như:

  • Đuôi chó luôn nghiêng về bên trái
  • Ngủ nằm ngửa, 4 chân xòe đều theo tư thế giả chết
  • Chó con sinh một

Những dấu hiệu trên được đúc kết theo kinh nghiệm dân gian lâu đời, khi mua chó con bạn có thể dựa vào đó để chọn cho mình chú cún ưng ý nhất nhé.

Cách nhận biết chó khôn khi trưởng thành

Đối với chó đã trưởng thành, chúng ta cũng có nhiều cách để nhận biết xem đó có phải là một con chó không hay không bằng những dấu hiệu dưới đây:

Thích chạy nhảy, năng động và chạy theo nhặt đồ mà bạn vừa ném đi. Đôi khi tỏ ra tăng động và khó bảo. Hay phá phách, luôn tò mò tìm hiểu mọi thứ xung quanh mình, lục lọi mọi ngóc ngách trong nhà. Bạn có thể mua cho cún cưng nhiều đồ chơi để giảm sự buồn chán và hạn chế quậy phá.

Chọn chó khôn

Thích chạy nhảy, năng động và chạy theo nhặt đồ mà bạn vừa ném đi

Nếu được rèn luyện, chú chó của bạn biết nghe lời và xử lý vấn đề một cách thông minh. Chẳng hạn như biết tự mở cửa, tự tìm đồ ăn, thực hiện các động tác theo ý chủ nhân hay xử lý các sự cố trong gia đình, khi có người lạ tiếp xúc với chủ nhân chúng sẽ ngay lập tức có những hành động thể hiện sự bảo vệ,…

Chó khôn cũng là những chú chó rất tình cảm, biết cách biểu lộ cảm xúc, giao tiếp và cảm nhận tâm trạng của chủ nhân. Chó thông minh có thể hiểu ý con người, biết vui buồn cùng chủ hay pha trò để an ủi, động viên khi chủ buồn. Không những thế, nhiều chú chó thông minh còn biết bày tỏ sự giận dỗi hoặc kêu gào để chủ biết mình đói hay cần đi vệ sinh,…

Chọn chó khôn

>>>>>Xem thêm: Chó Poodle, Kinh nghiệm, Cách nuôi và giá bán

Chó khôn cũng là những chú chó rất tình cảm, biết cách biểu lộ cảm xúc, giao tiếp và cảm nhận tâm trạng của chủ nhân.

Bài viết trên đây vừa chia sẻ những dấu hiệu giúp bạn đọc biết cách chọn chó khôn trong đàn, xem chúng có thông minh hay không. Mặc dù vậy, những thông tin này chỉ giúp bạn tham khảo, lựa chọn còn phụ thuộc vào cảm quan của mỗi người trong quá trình nuôi dạy chó. Sở hữu một chú chó thông minh, biết nghe lời luôn là niềm mơ ước của những người yêu thú cưng. Chính vì thế, sau bài viết này, hy vọng bạn sẽ cố gắng và chọn được cho mình một chú cún ưng ý nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *