Cá lóc cảnh giá bao nhiêu? Cách nuôi cá lóc cảnh người chơi cá phải biết

Cá lóc cảnh giá bao nhiêu? Cách nuôi cá lóc cảnh người chơi cá phải biết

Nhắc tới cá lóc, phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng đây là loài cá có giá trị kinh tế cao và được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, đối với những ai có thú chơi cá cảnh thì chắc chắn không thể không biết tới các loại cá lóc cảnh có màu sắc nổi bật. Bài viết hôm nay của Blog Vật Nuôi sẽ chia sẻ với bạn đọc những thông tin cơ bản về loài cá cảnh độc đáo này.

Bạn đang đọc: Cá lóc cảnh giá bao nhiêu? Cách nuôi cá lóc cảnh người chơi cá phải biết

Cá Lóc Cảnh

Cách Nuôi Cá Lóc Cảnh

Nhắc tới cá lóc, phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng đây là loài cá có giá trị kinh tế cao và được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, đối với những ai có thú chơi cá cảnh thì chắc chắn không thể không biết tới các loại cá lóc cảnh có màu sắc nổi bật. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với bạn đọc những thông tin cơ bản về loài cá cảnh độc đáo này.

MỤC LỤC

Đặc Điểm Chung Của Cá Lóc Cảnh

Cá lóc là giống cá hung dữ, thân tròn dài. Trong tự nhiên, chúng sinh sống chủ yếu ở ao hồ, đầm, sông suối và có thể thích nghi tốt ở những môi trường nước lợ hay nước đù, nước đục. Về cơ bản, đây là giống cá rất dễ nuôi khi có thể chịu được nhiệt độ trên 300 độ C.

Cá lóc cảnh về hình dáng không có nhiều khác biệt so với cá thương phẩm nhưng màu sắc, hoa văn rất nổi bật, mang lại giá trị thẩm mỹ cao nên được nhiều người ưa thích. Cá lóc cảnh rất thích những bể cá có nhiều rong đuôi chó hoặc các loại cỏ thuỷ sinh vì tập tính ẩn mình rình mồi của chúng. Cá lóc hoạt động nhiều trên tầng nước mặt vào mùa hè và lặn sâu nhiều hơn vào mùa đông.

Cá Lóc Cảnh

Đặc điểm của Cá Lóc Cảnh

Nếu được chăm sóc tốt, đúng kỹ thuật và trong điều kiện môi trường thuận lợi thì cá lóc cảnh sẽ phát triển rất mạnh. Cá lóc có thể đạt trọng lượng tới 2kg trong vòng 6 tháng. Khi đủ 1 năm tuổi, cá lóc có thể dài tới 20cm và sẽ bắt đầu đẻ trứng.

Cách Nuôi Cá Lóc Cảnh

Giống như cá sấu hỏa tiễn thì bản chất cá lóc đã có sức chịu đựng dẻo dai vì chúng thường sống ở những vùng nước mà ít loài cá khác có thể hoạt động. Tuy nhiên, không ít trường hợp cá lóc chết trong bể nuôi, lý do đơn giản vì bởi chúng là giống cá ưa thích nước cũ, nước tù. Trong khi các giống cá cảnh khác thường khoẻ mạnh hơn mỗi khi thay nước mới. Hơn nữa, cá lóc không thể thích nghi với nước máy có nhiều clo hay các thành phần kim loại nặng trong nước không đảm bảo.

Nước trong bể cá thay đổi thành phần và tính chất hoá học thường xuyên do sự thiếu hiểu biết của người nuôi chính là nguyên nhân lớn nhất khiến cá lóc cảnh dễ chết. Tuy vậy, chúng ta vẫn có thể thay nước bể cá thường xuyên khi nuôi cá lóc nhưng phức tạp hơn đó là phải phơi nước trước khi thay.

Bể cá nuôi cá lóc cảnh nên lắp đặt máy lọc nước hồ cá phù hợp kết hợp thay nước đúng kỹ thuật. Nếu chỉ có nước máy thì cần sử dụng thêm chất phân giải clo mới có hy vọng nuôi cá lóc cảnh phát triển tốt nhất. Riêng bộ lọc nước hồ cá, bạn nên chọn các sản phẩm công suất lớn kèm theo khả năng lọc sinh học để giúp bể chứa nhiều vi sinh vật có ích.

Tìm hiểu thêm: Top 10 cây thuỷ sinh trồng trong hồ cá cảnh đẹp được ưa chuộng nhất

Cá Lóc Cảnh
Cách nuôi Cá Lóc Cảnh

Theo quan điểm của Blog Vật Nuôi thì Cá lóc cảnh nói chung vẫn là loài dễ nuôi, chỉ cần bạn chú ý tới việc thay nước đúng kỹ thuật là được. Khi cá mới mua về, nếu chúng chưa ăn ngay thì bạn cũng không nên lo lắng bởi có thể đó là những phản ứng tự phát bởi sự thay đổi môi trường nước đột ngột. Tình trạng này không kéo dài, chỉ vài ngày là cá lóc sẽ bắt đầu ăn thức ăn được thả vào.

Quan sát cá lóc cảnh ăn mồi cũng rất thú vị, chúng sẽ tiến gần tới vị trí con mồi và cong người lại như hình chữ S. Sau đó lao thẳng về phía trước để đớp mồi, hành động này diễn ra cực kỳ nhanh chóng. Nhớ rằng chúng chỉ dình mồi khi bạn thả mồi sống và sẽ không có hành động nào nếu thức ăn chỉ là tép khô hay các loại hạt tổng hợp.

Cá lóc cảnh ưa thích các loại cá con, tôm tép, động vật không xương sống. Đối với cá lóc con, cần cho ăn hàng ngày với thức ăn thích hợp so với kích thước của chúng. Với những loại cá lóc cảnh cỡ nhỏ, chúng ta có thể nuôi bằng bo bo hoặc trùn chỉ,… Khi cá lóc đã trưởng thành, chỉ nên cho ăn 3 tới 5 lần mỗi tuần để hạn chế chất thải gây đục bể và ô nhiễm nước. Thức ăn cho cá cảnh

Cá Lóc Cảnh Giá Bao Nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, cá lóc cảnh có khoảng giá rất rộng, giao động từ vài trăm nghìn tới hàng chục triệu đồng. Cá biệt, có những cá thể cá lóc dị biến hay cá lóc khổng lồ giá thành lên tới hơn trăm triệu. Dưới đây, Nuôi Thú xin chia sẻ mức giá trung bình của cá lóc cảnh đang được nhiều cửa hàng cá cảnh báo giá như sau:

  • Cá lóc nữ hoàng chiều dài từ 23 đến 25cm sẽ có giá trong khoảng 800.000 tới 1.000.000 đồng.
  • Cá lóc trân châu đen, đỏ 23 đến 25cm sẽ có giá khoảng 500.000 đồng.
  • Cá lóc cầu vồng ngũ sắc, cầu vồng vây xanh, cá lóc Blue Bengal, cá lóc Myanmar kích thước từ 8 đến 9cm sẽ có giá từ 180.000 đến 200.000
  • Cá lóc vẩy rồng chiều dài không quá 20cm thường được bán với gián 200.000 đồng.

Cá Lóc Cảnh

>>>>>Xem thêm: Cá hồng vĩ mỏ vịt giá bao nhiêu? Đặc điểm và kỹ thuật nuôi

Gia của Cá Lóc Cảnh

Ngoài ra, những cá thể cá lóc cảnh đặc biệt, màu sắc độc lạ cùng kích thước lớn sẽ có giá rất cao. Mức giá lúc này sẽ còn phụ thuộc vào cả sự nhiệt tình và đam mê của người mua.

Như vậy, bài viết vừa chia sẻ với bạn đọc những thông tin cần biết về cá lóc cảnh. Trước khi có ý định nuôi cá lóc cảnh hay bất kì loài cá nào thì anh em hãy tìm hiểu trước về đặc điểm của chúng để tránh tình trạng khi nuôi cá sẽ chết do thiếu kinh nghiệm nhé Ngoài ra thì anh em cũng nên tham khảo các loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi để có thể chọn cho mình loài cá phù hợp để chơi cảnh. Mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn nuôi cá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *