Bổ sung canxi cho mèo với 5 loại thực phẩm ai cũng biết

Bổ sung canxi cho mèo với 5 loại thực phẩm ai cũng biết

Canxi cho mèo cũng quan trọng không khác gì với con người chúng ta vậy. Canxi có rất nhiều vai trò quan trọng trong việc duy trì cuộc sống của loài mèo, vì sự quan trọng và cần thiết này, hôm nay Blog chia sẻ về thức ăn thú cưng của chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về vai trò của canxi đối với mèo và nguồn canxi cho mèo trong cuộc sống quanh ta để bạn biết.

Bạn đang đọc: Bổ sung canxi cho mèo với 5 loại thực phẩm ai cũng biết

MỤC LỤC

Vai trò của canxi đối với mèo là gì?

canxi

Canxi là một khoáng chất thiết yếu không thể thiếu đối với mèo, đó có nghĩa là mèo cần phải hấp thu được canxi qua thức ăn mà chúng ăn vào.

  • Canxi giúp phát triển xương và răng chắc khỏe
  • Hỗ trợ quá trình truyền dẫn năng lượng trong cơ thể mèo
  • Các tế bào dùng canxi để gửi tín hiệu co bắp cơ bắp và tim
  • Canxi là chất giúp dẫn truyền thần kinh ở bộ não của mèo

Thiếu canxi dẫn đến nguy hiểm gì cho mèo?

Mèo thiếu canxi thì hệ lụy đầu tiên đó là còi xương, xương trở nên mềm, dễ gãy. Thiếu canxi ở mức nặng dẫn đến co giật cơ bắp, lờ đờ và khó thở có thể nguy hiểm đến tính mạng của mèo.

Những nguồn nào sẽ giúp bạn bổ sung canxi cho mèo?

Tìm hiểu thêm: Nhận biết thức ăn cho mèo tốt như thế nào?

nguồn bổ sung canxi cho mèo

>>>>>Xem thêm: Mèo Xiêm giá bao nhiêu? Đặc điểm và cách chăm sóc mèo Xiêm

Khi mèo còn là động vật hoang dã thì việc săn bắt và ăn thịt chính là nguồn cung cấp canxi cho chúng. Ngày nay, cuộc sống của loài mèo đã thay đổi, chúng sống và làm bạn bên cạnh con người, nhưng cũng chính điều đó dễ dẫn đến tình trang thiếu canxi do nguồn thức ăn của chúng bị thay đổi theo ảnh hưởng của con người. Bổ sung canxi cho mèo vô cùng quan trọng, sau đây là các nguồn thức ăn tự nhiên giúp mèo bổ sung canxi:

  1. Chuối
  2. Sữa chua
  3. Tim bò
  4. Chân gà vịt
  5. Rau cải mầm

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung canxi cho mèo bằng cách sử dụng các loại thực phẩm bổ sung canxi cho thú cưng như Virbac Calci Delice, bio milk for pet, Nutri plus…

Qua bài viết này, chắc các bạn đã hiểu về sự quan trọng của canxi với sức khỏe của mèo. Hãy luôn qua tâm đến chế độ ăn của mèo nhé, bạn cần luôn nhớ rằng một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và cân bằng luôn mang lại một sức khỏe tốt hơn cho mèo so với một bữa ăn nhiều những thiếu dinh dưỡng.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách nhận biết thức ăn cho mèo tốt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *