6 dấu hiệu hamster mang thai bạn cần biết

6 dấu hiệu hamster mang thai bạn cần biết

Dấu hiệu Hamster mang thai thường thấy mà bạn cần biết, chúng tôi tổng hợp 5 lưu ý và dấu hiệu nhận biết hamster của bạn đang mang thai. Cùng xem 5 lưu ý dấu hiệu hamster có thể có thai như sau:

Bạn đang đọc: 6 dấu hiệu hamster mang thai bạn cần biết

dấu hiệu hamster mang thai

MỤC LỤC

Khoảng thời gian ghép đôi là dấu hiệu hamster mang thai đầu tiên bạn cần nhớ

Hamster thông thường có chu kỳ mang thai trong khoảng 15~21 ngày, do đó nếu hamster cái sống cùng hamster đực trong khoảng thời gian này thì sẽ có khả năng có thai. Trường hợp hamster cái ở một mình dài hơn 4 tuần thì chắc chắn không phải nó sắp sinh baby.

Dấu hiệu thứ 2: Hamster của bạn bao nhiêu tuổi là lưu ý tiếp theo

Hamster có thể bắt đầu được nuôi từ khi còn nhỏ ở 6-7 tuần tuổi. Tốt nhất bạn không nên ghép đôi hamster trong thời gian này vì nó còn chưa hoàn toàn trưởng thành, việc mang thai có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ.
Điều này cũng có nghĩa là bạn cần phải tách đàn hamster riêng ra hai nhóm đực và cái để tránh tình trạng kết đôi quá sớm và tình trạng giao phối cận huyết.

Tìm hiểu thêm: Chăm sóc Hamster ngày nóng

thức ăn cho hamster

Dấu hiệu thứ 3: Lưu ý hiện tượng mang thai giả

Dấu hiệu bụng sưng to là không đủ để xác định hamster mang thai. Tình trạng chướng bụng thực sự có thể là một dấu hiệu của bệnh hoặc điều kiện ảnh sống hưởng đến hamster. Bệnh có thể có những dấu hiệu giống với đang mang thai bao gồm:
– Pyometra – Nhiễm trùng tử cung.
– Cơ quan nội tạng to lên như gan hoặc lá lách, đó có thể là kết quả của bệnh ung thư.
– Bệnh tim, có thể dẫn đến sự tích tụ của các chất lỏng trong bụng.
– Các vấn đề đường ruột – chứa chất thải với việc tiêu háo thức ăn không đúng cách.
Bạn có thể nhận thấy những dấu hiệu khác của các bệnh trên, bao gồm khát nước (Bình nước có thể hết nhanh hơn bình thường), giảm sự thèm ăn (lưu ý nếu bạn không thường xuyên đổ đầy thức ăn), và cơ thể mất đi lượng mỡ (thường là trên các xương sườn).

Dấu hiệu thứ 4: Hamster cất giấu thức ăn và làm tổ

Một hamster mẹ mang thai sẽ bắt đầu làm tổ vào cuối thai kỳ, vì vậy thu thập và tha các loại mùn lót đến một nơi lẩn khuất làm tổ chính là một dấu hiệu khác của việc hamster mang thai.

Hamster sắp sinh có thể bắt đầu ăn ít hơn bình thường, và cũng ẩn giấu đi nhiều thức ăn hơn đi, có lẽ ở trong tổ. Rõ ràng, bản thân điều này không xác nhận việc mang thai, nhưng nó sẽ làm đầy đủ hơn các dấu hiệu.

Hamster khi mang thai sẽ bắt đầu làm tổ và giấu thức ăn nhiều hơn

chuột hamster bear

>>>>>Xem thêm: Nên Chọn Lồng Cho Hamster Như Thế Nào ?

Dấu hiệu thứ 5: Hamster dễ sợ hãi, dễ nổi giận

Hamster của bạn có thể trở nên hoảng loạn và giận dữ hơn trong những giai đoạn rất muộn của thai kỳ. Dấu hiệu sinh sắp xảy ra bao gồm trở nên bồn chồn xen kẽ giữa các bữa ăn, chải chuốt, và làm tổ.

Nếu vẫn không chắc chắn, bạn có thể đưa Hamster đến các cơ sở thú y hoặc các Pet shop thú cưng để có thể giúp bạn xác định hamster của bạn đang có mang thai hay không. Tuy nhiên, có một vấn đề lớn là việc di chuyển hamster mẹ trong thời kỳ này có thể khiến nó gặp khủng hoảng, nói đơn giản là bị làm động ổ. Điều này có thể gây ra phản ứng tiêu cực là hamster mẹ có thể bỏ con hoặc ăn hết đàn con!!! Hãy chú ý kỹ điều này!

Có thể bạn quan tâm:

  • Chăm sóc hamster mang thai như thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *