4 Lưu ý khi chăm sóc chó mang thai

4 Lưu ý khi chăm sóc chó mang thai

Lưu ý khi chăm sóc chó mang thai như thế nào là tốt nhất? Bạn đã bao giờ quan tâm đến vấn đề quan trọng này chưa? Thực ra nhiều người đã nuôi chó rất lâu năm, nhưng vẫn còn chưa biết gì hoặc có thì rất lơ mơ về cách chăm sóc chó mang thai.

Bạn đang đọc: 4 Lưu ý khi chăm sóc chó mang thai

Lưu ý khi chăm sóc chó mang thai thứ 1: môi trường sống

cách chăm sóc chó mang thai

Chăm Sóc Chó Mang Thai Cơ Bản

Cách chăm sóc chó mang thai tốt nhất là tạo ra một không gian riêng tư, cách xa các con vật khác, kể cả là các con chó khác. Thời gian đầu, có thể vận động nhẹ, nhưng nên hạn chế các huấn luyện nghiêm khắc trong thời điểm này.

Lưu ý thứ 2: Đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng

Tìm hiểu thêm: Dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu thành công 100% dễ làm

lưu ý khi chăm sóc chó mang thai

Bạn cần biết rằng nhu cầu dinh dưỡng của chó mang thai thay đổi thay đổi dần theo tháng sinh. Bạn cần phải biết được ngày bắt đầu để tính ra kế hoạch chăm sóc chính xác. Trong quá trình mang thai cần tránh trường hợp chó bị cảm, chó ói ra giun hay chó bị rụng lông từng mảng,..

Trong 30 ngày đầu: Hãy bổ sung thêm canxi vào khẩu phần ăn và sữa uống. Trong khoảng thời gian này, chó mang thai bỏ ăn là chuyện bình thường, giống như nghén ở người vậy.

Từ 35 – 45 ngày tiếp: Bạn cần bổ sung sắt trong giai đoạn này

Từ 45 trở đi: có thể bổ sung các loại thực phẩm chuyên dụng cho chó mang thai để đảm bảo dinh dưỡng. Bạn có thể dùng gel dinh dưỡng cho chó nutri plus để bổ sung vitamin, khoáng chất.

Lưu ý thứ 3: Hạn chế tắm

Chó sẽ lắc mình sau khi tắm để làm khô theo bản năng, việc này ảnh hưởng đến thai nhỉ, bạn nên hạn chế tắm cho chó mang thai, có thể dùng các loại nước hoa, sữa tắm khô thay thế nhé.

Sữa tắm khô YU là sản phẩm sữa tắm cho chó mang thai không cần dùng nước của Đài Loan. Với YU bạn sẽ tránh được việc phải tắm nước cho chó ở giai đoạn mang bầu này.

Lưu ý thứ 4: Đi phòng khám và siêu âm

Bạn nên thực hiện siêu âm để kiểm tra những vấn đề cơ bản của thai nhi nhé.

kham benh cho cho

>>>>>Xem thêm: Chó Lạp Xưởng (Xúc Xích) Dachshund, Cách nuôi, Giá bán

Phòng Khám Cho Chó Mang Bầu

Đọc thêm bài viết về cách chăm sóc chó mang thai để hiểu rõ cách chăm giai đoạn bầu của chó

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *