3 lưu ý khi mua thức ăn cho chó bạn cần biết

3 lưu ý khi mua thức ăn cho chó bạn cần biết

Thức ăn cho chó hiện nay khá đa dạng và nhiều loại với nguồn gốc xuất xứ từ rất nhiều nước khác nhau, thức ăn hạt khi mua bạn cũng cần phải lưu ý vì trên thị trường có rất nhiều loại bị trộn lẫn nhau. Dưới đây là những lưu ý khi bạn chọn mua thức ăn cho chó của mình

Bạn đang đọc: 3 lưu ý khi mua thức ăn cho chó bạn cần biết

6 lợi ích của thức ăn khô dành cho chó

Lưu ý khi mua thức ăn cho chó dạng hạt

Hiện nay, với số lượng người nuôi thú cưng tăng lên, không ngạc nhiên khi có đến hàng trăm thương hiệu lớn, nhỏ về thức ăn cho chó gia nhập vào thị trường thú cưng của Việt Nam. Với nhịp sông hiện đại và bận rộn không lạ gì khi thức ăn hạt cho chó được ưa chuộng nhiều như vậy, loại thức ăn này vừa thuận tiên lại có đầy đủ những chất dinh dưỡng cho cún cưng của bạn, khi mua bạn cần những lưu ý sau đây:

Lưu ý 1: Chú chó của bạn có phải thuộc giống chó năng động hay các giống chó thể thao, chó chiến đấu, nghiệp vụ không?

chó rottweiler

Nếu thuộc nhóm các giống chó chiến đấu, chó thể thao, nghiệp vụ thì loại thức ăn bạn chọn nên có lượng protein cao hơn để đáp ứng các hoạt động nặng và liên tục ở các giống chó này. Cùng với đó là các vi chất để đáp ứng cho cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh khi làm việc liên tục một thời gian dài.

Lưu ý số 2: Chú chó của bạn bao nhiêu tuổi rồi? chọn thức ăn hạt cho chó theo độ tuổi tương ứng

Tìm hiểu thêm: Tuổi thọ của chó là bao nhiêu? Công thức tính tuổi của Chó

chó con và chó trưởng thành puppy vs adult dog

Vâng việc biết tuổi của chó để chọn loại thức ăn cho chó đúng và phù hợp là việc hết sức bình thường. Những năm gần đây, các nhà sản xuất thức ăn cho thú cưng hầu hết đều chia sản phẩm thức ăn cho chó của mình thành 2 loại là thức ăn cho chó con và thức ăn cho chó trưởng  thành.

Lưu ý số 3: Chọn chất lượng thức ăn như thế nào cho chó của bạn?

Nên chọn những thức ăn cho chó mà trên bao bì được ghi rõ tên thành phần thịt  làm nên sản phẩm , chọn những sản phẩm được hầm chín bốc hơi nước và được sấy khô để có lượng protein tập chung cao nhất. Hãy lưu ý rằng sản phẩm  cằng chất lượng thì chất thải của pet nhà bạn sẽ càng ít, bạn có thể căn cứ vào nó để chọn thức ăn cho cún của mình.

thức ăn hạt khô cho chó

>>>>>Xem thêm: Top 5 loài chó giữ nhà tốt nhất và trung thành với chủ

Với 3 lưu ý trên khi lựa chọn thức ăn cho chó, bạn có thể tìm được loại thức ăn hạt cho chó phù hợp nhất có thể. Hiện nay do có quá nhiều loại thức ăn cho chó, nên bạn hãy chọn của các thương hiệu lớn nhé, để luôn đảm bảo chất lượng thức ăn và dinh dưỡng cân bằng cho chó của mình.

Hiện nay, có một số thương hiệu lớn về thức ăn cho chó để bạn tham khảo như Ganador (Pháp); Royal Canin (Pháp), Smartheart (Thái Lan); Dograng Classic (Hàn Quốc); Dog Mania (Hàn Quốc); Bowwow Zenith (Hàn Quốc), Pedigree (Hoa Kỳ).

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

  • Top 3 cửa hàng bán thức ăn cho chó Ganador tại Hà Nội
  • Thức ăn cho chó Royal Canin có tốt không?
  • Có nên bỏ tiền mua thức ăn Royal Canin Mini Puppy cho cún cưng?
  • 3 loại Thức ăn hạt cho chó Rottweiler chất lượng tốt giá rẻ
  • Thức ăn hạt khô cho chó có thực sự tốt không?
  • Thức ăn hạt khô cho chó Pug có tốt không?
  • 2 loại thức ăn cho chó Poodle của Royal Canin
  • 3 loại thức ăn cho chó pitbull không thể bỏ qua
  • Có nên dùng thức ăn hạt cho chó Husky không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *