2 giai đoạn cần thay đổi thức ăn cho mèo

2 giai đoạn cần thay đổi thức ăn cho mèo

Thức ăn cho mèo được chế biến khác nhau đặc biệt ở 2 giai đoạn.Với những bạn nuôi mèo lâu năm, thường có thói quen cho mèo ăn một loại thức ăn nào đó mà chúng thích, họ thường không quan tâm đến việc loại thức ăn cho mèo đó đã còn phù hợp với giai đoạn phát triển mới của mèo hay không? Điều đó thực sự không tốt, như bạn đã biết mèo ở mỗi giai đoạn phát triển lại có một  nhu cầu về dinh dưỡng hoàn toàn khác nhau, có thể tăng chất này, giảm chất kia vì vậy việc sử dụng mãi một loại thức ăn sẽ không phù hợp nếu mèo của bạn đã bước sang giai đoạn phát triển khác của cuộc đời.

Bạn đang đọc: 2 giai đoạn cần thay đổi thức ăn cho mèo

MỤC LỤC

Giai đoạn 1: chọn thức ăn cho mèo sơ sinh

Giai đoạn mèo sơ sinh kéo dài từ lúc mèo sinh ra đến khi được 3 tháng tuổi. Giai đoạn này mèo thường bú sữa mẹ 1-2 tháng đầu tiên, sau đó chuyển dần qua thức ăn hạt khô.

Giai đoạn 2-3 tháng đầu đời là giai đoạn chuyển dần sang ăn dặm để làm quen với thức ăn hạt. Giai đoạn này bạn nên sử dụng các loại thức ăn hạt dành cho mèo sơ sinh.

Trong giai đoạn đầu sơ sinh thì mèo con chưa hình thành thói kén ăn giống như mèo trưởng thành, vì vậy mà những gì bạn cho mèo con ăn trong quá trình này là vô cùng quan trọng, đòi hỏi được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhất có thể. Tuy nhiên thì dạ dày của chúng cũng còn rất yếu nên sẽ dễ xảy ra tình trạng bị tiêu chảy nếu bạn không biết cách chọn lọc thức ăn dinh dưỡng cho mèo một cách hợp lý.

royal canin mother &babycat

Thức ăn Royal Canin Mother & BabyCat là thức ăn dành cho mèo con sơ sinh, dành cho mèo mẹ đang mang thai, đang nuôi con & cho con bú, mèo con tập ăn. Bạn nên sử dụng loại thức ăn này cho giai đoạn đầu đời của mèo con hoặc các loại thức ăn cho mèo sữa tương tự.

Mèo sơ sinh sẽ ăn sữa mẹ trong vòng một tháng đầu tiên. Sau khi kết thúc quá trình trưởng thành 1 tháng đầu tiên, bạn có thể bắt đầu cai sữa cho mèo và tập cho chúng ăn đồ ăn ngoài được. Trong giai đoạn này, các thức ăn hạt hoặc đồ hộp đều là thức ăn dinh dưỡng cho mèo rất tốt vì chúng chứa lượng protein lớn hơn so với thức ăn thường. Đương nhiên bạn vẫn có thể cho chúng ăn thức ăn thường nếu muốn, nhưng chúng ta cũng cần phải biết những gì mèo có thể ăn được.

Giai đoạn 2: chọn thức ăn cho mèo từ 3 tháng tuổi trở đi

Giai đoạn này bạn nên chọn loại thức ăn được chế biến dành cho mèo con. Có một số loại thức ăn dành cho cả mèo con và mèo trưởng thành phù hợp nếu mèo của bạn kén ăn mà bạn nên xem xét như:

Tìm hiểu thêm: Địa chỉ bán thức ăn khô Whiskas cho mèo giá rẻ

thức ăn cho mèo minino

MININO được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng của Pháp với thành phần nguyên liệu tự nhiên từ gạo và cá tươi. Sản phẩm thức ăn cho mèo con này được sản xuất dựa trên công nghệ của Neovia – một trong những tập đoàn hàng đầu của Pháp. đảm bảo mức dinh dưỡng cao, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng

  • Đạm (tối thiểu): 28%
  • Chất béo (tối thiểu): 9%
  • Chất xơ(tối đa): 5%
  • Độ ẩm: 12%
  • Canxi : 1,0-1,7%
  • Phốt pho: 0,8-1,5%
  • Lisin: 1,1%
  • Methlonine and Cystine: 0,8%
  • Năng lượng: 3.300 Kcal/kg

Cats Eye Kitten and Cat là sản phẩm thức ăn cho mèo từ Hàn Quốc. Cat’s eye được phối trộn đặc biệt dành cho mèo ở mọi lứa tuổi để giảm chứng rụng lông, cải thiện bộ lông mèo và cải thiện tiêu hóa. Với những thành phần dễ tiêu hóa và cực kỳ ngon miệng sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện khả năng hấp thụ dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe đại tràng và giảm lãng phí thức ăn. Giảm tối thiểu lượng phân đào thải và giảm mùi phân thải ra.

thức ăn hạt cho mèo cats eye kitten and cat

>>>>>Xem thêm: 3 thứ cần chuẩn bị để mở cửa hàng bán thức ăn cho mèo cần gì?

– Công thức chứa chất xơ tự nhiên và bột củ cải đường giúp kiểm soát chứng rụng lông.
– Vitamin A và taurine cho đôi mắt tươi sáng, khỏe và thị lực tốt
– Chất chống oxy hóa quan trọng và giàu đạm chất lượng cao giúp pé cưng hấp thụ tối đa dinh dưỡng từ các thực phẩm có ích, tránh lãng phí thức ăn.
– Giúp mèo dễ dàng tiêu hóa.

Thông qua bài viết này, hi vọng các bạn đã có được thêm một số thông tin bổ ích về thức ăn cho mèo ở các giai đoạn khác nhau.

Các bài viết liên quan khác:

Thức ăn cho mèo Whiskas có chất lượng thế nào?

Thức ăn Royal Canin cho mèo có tốt không?

3 Lưu ý khi chọn thức ăn hạt cho mèo, các loại thức ăn cho mèo chất lượng giá rẻ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *