2 cách Chữa trị cảm cúm cho nhím kiểng như thế nào?

2 cách Chữa trị cảm cúm cho nhím kiểng như thế nào?

Chữa trị cảm cúm cho nhím kiểng thế nào? Vào thời tiết lạnh nhím kiểng dễ bị cảm cúm và khá nhiều bạn đã đặt câu hỏi về cho Blog vật nuôi hỏi về vấn đề chữa bệnh cảm cúm ở nhím kiểng, bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó của các bạn.

Bạn đang đọc: 2 cách Chữa trị cảm cúm cho nhím kiểng như thế nào?

nhím kiểng muối tiêu

MỤC LỤC

Nguyên nhân nào khiến nhím kiểng bị cảm cúm?

Thời tiết lạnh, có gió lùa dễ làm bé nhím kiểng bị cảm cúm đặc biệt nếu nhím kiểng còn nhỏ khoảng dưới 2.5 tháng tuổi thì rất dễ bị nhiễm lạnh và cảm cúm, nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây tử vong cho vì nhím kiểng bỏ ăn.

Triệu chứng khi nhím kiểng bị cảm cúm là gì?

Khi bị bệnh này, nhím kiểng sẽ có những triệu chứng như: bị chảy nước mũi, thỉnh thoảng hắt xì, ít đi lại và nhìn kỹ sẽ thấy lừ đừ, ăn ít đi thậm chí bỏ ăn. Bệnh làm bé chết rất nhanh, nhưng nếu phát hiên kịp thời để xử lý thì lại ko khó chút nào.

Chữa trị cảm cúm cho nhím kiểng như thế nào?

chữa trị cảm cúm cho nhím kiểng

Cách thứ 1: Sử dụng các loại siro cảm cúm của trẻ em để chữa trị cảm cúm cho nhím kiểng, pha theo tỷ lệ 10ml thuốc cho vào 100ml nước. Bạn dùng bình nước muối nhỏ mắt để đổ vào đó rồi nhỏ vào miệng của nhím, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần chỉ 5ml thuốc thôi nhé. Bạn chỉ nên dùng thuốc trong thời gian ngắn thôi nhé 2 đến 3 ngày thôi.

  • Decolgel
  • Panadol

Tìm hiểu thêm: Nhím Kiểng Thông Minh Hơn Nhím Hoang Dã

chữa cảm cúm cho nhím kiểng với decolgen

Cách thứ 2: Nếu nhím kiểng của bạn đã có thể ăn sâu thì bạn mua ớt (tốt nhất là ớt Đà Lạt) để cho sâu ăn, sau đó cho nhím kiểng ăn sâu để giải cảm , chữa cúm. Cách này thì khó hơn và với đa số các bạn nuôi nhím kiểng đều ở thành thị thì có vẻ khó hơn.

chữa cảm cúm cho nhím kiểng với ớt

>>>>>Xem thêm: Nhím Kiểng Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Có thể bạn quan tâm:

  • Hướng dẫn cách nuôi nhím kiểng cho người mới
  • Những Điều Cần Biết Khi Nuôi Và Cách Chăm Sóc Nhím Cảnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *