1 câu hỏi khó: Nuôi nhím kiểng cùng chó mèo được không?

1 câu hỏi khó: Nuôi nhím kiểng cùng chó mèo được không?

Nuôi nhím kiểng cùng chó mèo được không?  Một câu hỏi luôn gây thắc mắc lớn cho giới nuôi nhím kiểng: liệu chúng có thể sống chung với các vật nuôi khác?? Chúng có thể tồn tại với nhau một cách hòa bình? Có một số quy tắc cơ bản sẽ giúp nhím kiểng và vật nuôi của bạn “chung sống hòa bình”

Bạn đang đọc: 1 câu hỏi khó: Nuôi nhím kiểng cùng chó mèo được không?

Nuôi nhím kiểng cùng chó mèo

Nuôi nhím kiểng cùng chó mèo có được không?

Xem xét nuôi nhím kiểng cùng chó mèo: Mối quan hệ với Mèo

nhím kiểng và mèo

Nuôi nhím kiểng cùng mèo

Nuôi nhím kiểng cùng chó mèo nói chung và với mèo nói riêng thế nào? Các bé meo meo nhà bạn và nhím kiểng có thể cùng tồn tại mà không ảnh hưởng đến lợi ích của nhau. Chắc các bạn đang thắc mắc tại sao chú miu ấy lại bỏ qua một con mồi béo bở có xuất thân từ dòng dõi chuột chù như nhím kiểng ư?

Thực ra bộ lông gai của bé mới thực sự là chướng ngại vật đối với bác miu. Ngay cả những con mèo cứng đầu, hung hãn nhất cũng phải e dè, sợ hãi với các chiến binh nhím kiểng nhà ta.

Tìm hiểu thêm: Nhím kiểng bỏ ăn khi mới về làm thế nào?

nuôi nhím kiểng cùng chó mèo có được không

Bí mật ở đây là làm sao để bé mèo nhà bạn phải kiêng nể, e dè trước mọi hành động củanhím kiểng. Không phải là quá khó, đầu tiên, hãy để chúng tìm hiểu nhau, meo meo giờ đây chắc hẳn rất tò mò xem anh bạn mới được chủ mua về như thế nào.

Bạn hãy bế con mèo nhà bạn đến gần bé nhím, và hãy để bé dạy cho nó một bài học (đâm vào chân). Bảo đảm rằng nó sẽ nhớ đời và không bao giờ dám mơ mộng về cái món gọi là nhím kiểng

Xem xét nuôi nhím kiểng cùng chó mèo: mối quan hệ với chó

chó và nhím kiểng

>>>>>Xem thêm: Cách chọn nhím kiểng với 4 tiêu chí quan trong nhất

Nhìn chung thì các quy tắc, cách thức áp dụng cho mèo cũng sẽ được đem ra để áp dụng cho chó cưng nhà bạn. Nhưng phải hết sức cẩn thận nhé, đặc biệt là những ai đang nuôi các giống chó lớn như Béc-giê, Ngao, Doberman, pit bull, rotweiler chẳng hạn. Nếu không để ý, chúng sẽ làm mọi cách để giết nhím kiểng hoặc chơi các trò cực kì bạo lực với bé nhím kiểng.

Chó thường khá cảnh giác với áo giáp gai của con nhím, mặc dù phải cẩn thận với những con chó to lớn, hung dữ hoặc có khả năng săn mồi cao, chúng có thể nhanh chóng làm bị thương một con nhím bằng cách chơi thô bạo bất chấp gai của nhím. Đối với những vật nuôi khác, chúng dường như cũng rất thân với những bé nhím.

Cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa chúng phải được giám sát chặt chẽ, và trong vài lần tiếp theo cũng vậy, không nên lơ là, chờ cho đến khi nào chúng thật sự coi nhau là “bạn thân”.

Thú cưng nhỏ khác thường không phải là một vấn đề. Nếu con nhím của bạn có vẻ căng thẳng khi gặp bất kỳ vật nuôi nào khác (chẳng hạn như đi tiểu hoặc đại tiện vì sợ hãi), thì bạn nên hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi khác. Ngoài ra, bạn không nên để vật nuôi khác quấy rối con nhím của mình khi nó ở trong chuồng. Giới thiệu nên được thực hiện cẩn thận, tốt nhất là với bạn giữ con nhím .

Nhìn chung, nhím con khá đáng yêu và không hung dữ, kết hợp với cơ chế phòng thủ tuyệt vời của chúng, khiến chúng trở thành một sự kết hợp khá dễ chịu với các vật nuôi khác.

Xem thêm:

  • 2 giải pháp cho Nhím kiểng bị béo phì
  • Cách chọn nhím kiểng với 4 tiêu chí quan trong nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *